fbpx

ตลาดหุ้นไทย ปิดบวก 5.86 จุด จับตา ครม. พรุ่งนี้

กรุงเทพฯ 19 ส.ค. – ตลาดหลักทรัพย์ปิดวันนี้ที่ระดับ 1,637.26 จุด เพิ่มขึ้น 5.86 จุด (+0.36%) มูลค่าการซื้อขาย 57,927.17 ล้านบาท 


การซื้อขายหุ้นวันนี้ ดัชนีหุ้นไทยเคลื่อนไหวในแดนบวกตลอดทั้งวัน โดยดัชนีทำระดับสูงสุดที่ 1,643.65 จุด และทำระดับต่ำสุดที่ 1,633.79 จุด 

นายณัฐพล คำถาเครือ ผู้อำนวยการฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บล.หยวนต้า (ประเทศไทย) กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยวันนี้ชะลอการปรับตัวขึ้นหลังจากที่ปรับตัวขึ้นแรงเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ตอบรับมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจไปบ้างแล้ว ซึ่ง ดัชนีฯ ปรับตัวขึ้นตามตลาดหุ้นในภูมิภาคเอเชียที่ส่วนใหญ่จะเคลื่อนไหวในแดนบวกกัน ตอบรับ Sentiment จากตลาดสหรัฐฯที่ปรับตัวขึ้น


ทั้งนี้ ให้รอดูคณะกรรมการกำหนดนโยบายการเงินของธนาคารกลางสหรัฐ (FOMC) เปิดเผยรายงานผลการประชุมครั้งก่อน ซึ่งจะมีขึ้นในวันพุธนี้ (21 ส.ค.) และให้รอดูการประชุมเศรษฐกิจประจำปีของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ที่จะมีขึ้นที่เมืองแจ็กสัน โฮล ระหว่างวันที่ 22-24 ส.ค. ว่าเฟดจะมีการส่งสัญญาณอะไรออกมา โดยหากทิศทางอัตราดอกเบี้ยยังเป็นขาลงอยู่ ก็น่าจะทำให้ Fund Flow ชะลอการไหลออกได้บ้าง จากขณะนี้ที่แรงขายของนักลงทุนต่างชาติกดดันตลาดฯอยู่

ส่วนบ้านเราก็ยังมีความคาดหวังมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจที่จะมีการนำเข้าคณะรัฐมนตรี (ครม.) พิจารณาในวันพรุ่งนี้        

ด้านประเภทนักลงทุนสถาบันซื้อสุทธิ 5,677.88 ล้านบาท บัญชีบริษัทหลักทรัพย์ขายสุทธิ 593.19 ล้านบาท นักลงทุนต่างชาติขายสุทธิ 4,112.96  ล้านบาท และนักลงทุนในประเทศขายสุทธิ 971.72 ล้านบาท . – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

ถ.มิตรภาพ รถเริ่มหนาแน่น-ติดสะสมยาวกว่า 6 กม.

การจราจรบน ถ.มิตรภาพ เริ่มหนาแน่น ประชาชนทยอยเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ และจังหวัดทางภาคตะวันออก หลังหยุดยาวช่วงวันแม่ ส่งผลให้รถติดสะสมยาวเหยียดกว่า 6 กิโลเมตร

ชาวบ้านโคราชผวา! ดักจับปลาแต่ได้ลูกจระเข้

ชาวบ้านในพื้นที่บ้านสันกำแพง อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ดักจับปลาในอ่างเก็บน้ำ แต่ได้ลูกจระเข้มาแทน ผู้ใหญ่บ้านฝากเตือนประชาชน หากจะลงไปหาปลาและเก็บผักในอ่างเก็บน้ำ ให้ระมัดระวัง

น้ำท่วม อ.แม่สาย กลับสู่ภาวะปกติแล้ว

อธิบดีกรมชลประทานเผย ระดับน้ำแม่น้ำสายที่ล้นตลิ่งเข้าท่วม อ.แม่สาย จ.เชียงราย สั่งเร่งระบายน้ำ จนเช้านี้น้ำต่ำกว่าตลิ่งแล้ว ทำให้สถานการณ์น้ำที่หลากท่วมคลี่คลายลง เหลือเฉพาะน้ำที่ท่วมขังพื้นที่ลุ่มต่ำ คาดจะระบายได้หมดใน 1-2 วันนี้