พล.อ.ประวิตร ชี้กรณี “สิระ” เป็นเรื่องส่วนตัว เตรียมเรียกคุย

ทำเนียบฯ 19 ส.ค.-“พล.อ.ประวิตร” ชี้กรณี “สิระ” ส.ส.พรรค พปชร. ปะทะกับตำรวจภูเก็ต เป็นเรื่องส่วนตัว ขอคุยรายละเอียดกับเจ้าตัวก่อน ปัดเศรษฐกิจใหม่ร่วมรัฐบาล ยังไม่ได้พบกัน ขณะเดียวกันค้านฟรีวีซ่านักท่องเที่ยวจีนและอินเดีย


พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีนายสิระ เจนจาคะ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ถูกวิจารณ์ถึงการแสดความไม่เหมาะสมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจระหว่างลงพื้นที่ อ.กะรน จ.ภูเก็ต ว่า ได้เห็นภาพแล้วและถือเป็นเรื่องส่วนตัว เมื่อถามว่าการลงพื้นที่ครั้งนี้ไปในนาม ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ จำเป็นต้องตักเตือนถึงพฤติกรรมดังกล่าวหรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ขอคุยรายละเอียดกับเจ้าตัวก่อน  เมื่อถามว่าภาพรวมจะกระทบกับพรรคหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่เกี่ยวกัน ขอเวลาพูดคุยกับเจ้าตัวก่อน

เมื่อถามว่า จะถือโอกาสประชุมหารือที่พรรคพลังประชารัฐในวันพรุ่งนี้ (20 ส.ค.) หรือไม่ ซึ่งเดิมมีกำหนดจะเข้าพรรควันแรก หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ยังไม่ได้ตัดสินใจอะไรเลย เมื่อถามว่าการประชุมนัดแรกฟอร์มทีมยุทธศาสตร์เลยหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ยังไมได้ฟอร์มทีมอะไร ขอให้ได้เข้าไปพรรคก่อน ยังไม่รู้ว่าพรรคเป็นอย่างไร


เมื่อถามว่า กรณีที่มีกระแสข่าวว่าพรรคเศรษฐกิจใหม่ และนายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ จะมาร่วมรัฐบาลเป็นเรื่องจริงหรือไม่  พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ยังไม่ได้พบกัน ยังไม่ได้คุยกัน เมื่อถามว่า จะมาคนเดียวหรือมา 5 คน พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่ทราบ ไม่รู้ ยังไม่มีการดีล เมื่อถามว่า มีแนวโน้มว่าจะมาจริงหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ยังไม่รู้เหมือนกันว่านายมิ่งขวัญจะมาหรือไม่ ต่อข้อถามว่า หากวันพรุ่งนี้ เข้าพรรคพลังประชารัฐ จะกำชับเรื่องเสียงปริ่มน้ำในสภาหรือไม่  รองนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า เป็นเรื่องของพรรคที่จะเป็นคนจัดการ

เมื่อถ่ามถึงกรณีที่กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เตรียมเสนอ ครม.ให้ยกเว้นค่าธรรมเนียมวีซ่าให้กับนักท่องเที่ยวจีนและอินเดีย  พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เรื่องนี้กระทรวงการต่างประเทศคัดค้านอยู่  ส่วนตัวมองว่าไม่น่าจะเป็นไปได้

“จีนมีประชากรกว่า 1,200 ล้านคน อินเดียก็เช่นกัน จะปล่อยให้เดินเข้าประเทศกันแบบง่าย ๆ ผมก็ไม่เห็นด้วย ส่วนข้อเสนอของกลุ่มบีอาร์เอ็น ที่สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่าต้องการให้ปล่อยผู้ต้องสงสัยทั้งหมดก่อน หลังจากนั้นจึงจะเดินหน้าการพูดคุย ซึ่งผมเห็นว่าพูดอย่างนั้นได้อย่างไร ต้องเป็นไปตามกระบวนการยุติธรรม” พล.อ.ประวิตร กล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พปชร.เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา

พปชร. เปิดตัวทัพใหญ่ ว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา เผยเลือดไหลเข้าพรรคพร้อมรับใช้ประชาชนอีกมาก

สาวถูกงูเห่ากัดใช้เบตาดีนทา สุดท้ายถูกหามเข้า ICU

อุทาหรณ์ สาวโพสต์โดนงูเห่ากัดตอนตี 5 ล้างแผล ทาเบตาดีนสู้พิษงู ลุกไปเข้าเวรเช้าต่อ ก่อนภาพตัด ถูกหามเข้าไอซียู

ตร.ไซเบอร์บุกค้น 9 จุด รวบรอบ 2 “มินนี่” เจ้าแม่เว็บพนัน

ตำรวจ บช.สอท. นำกำลังพร้อมหมายค้น ปูพรม 9 จุด ทั้งในกรุงเทพฯ จังหวัดเลย และจังหวัดใกล้เคียง จับกุมผู้ต้องหาเครือข่ายพนันออนไลน์ “มินนี่” กว่า 30 หมายจับ

เตือนพายุฤดูร้อนไทยตอนบน ฉ.1 มีผล 6-8 มี.ค.นี้

กรมอุตุฯ ออกประกาศเตือนพายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน ฉบับที่ 1 มีผลกระทบช่วงวันที่ 6-8 มี.ค.68 เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่ง

ข่าวแนะนำ

ครู-ผู้ปกครอง ห่วงยกเลิก “ทรงผมนักเรียน” กระทบระเบียบวินัย

ครูและผู้ปกครองใน จ.ขอนแก่น แสดงความกังวล หลังศาลปกครองสูงสุด สั่งยกเลิกกฎกระทรวง ข้อกำหนด “ผมทรงนักเรียน” ห่วงการปล่อยเสรีอาจกระทบต่อระเบียบวินัยและความเรียบร้อยของนักเรียน ขณะที่นักเรียนจำนวนมากพอใจคำตัดสินดังกล่าว

อากาศร้อนจัด หนุ่มขับเก๋งย่องขโมยแอร์ครบชุด

อากาศร้อนจัด หนุ่มขับเก๋งย่องขโมยแอร์ครบชุดจากร้านแอร์ กลางเมืองสมุทรสงคราม เชื่อคนร้ายมีความรู้เรื่องแอร์ เพราะเลือกหยิบชุดเดียวกัน

นายกฯ ชูซอฟต์พาวเวอร์ไทย บนเวที “ITB Berlin 2025”

นายกฯ ชู soft power ไทย บนเวทีท่องเที่ยวโลก “ITB Berlin 2025” ผลักดันเมืองน่าเที่ยว 18 จังหวัด มุ่งขับเคลื่อนให้ประเทศไทยเป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวระดับโลก ตั้งเป้าสร้างรายได้จากการท่องเที่ยว 3.5 ล้านล้านบาท

Trudeau tells Trump that tariffs are 'very dumb,' says Canada striking back

ประเทศคู่ค้าตอบโต้กำแพงภาษีสหรัฐ

ออตตาวา 5 มี.ค.- ประเทศคู่ค้าขนาดใหญ่ของสหรัฐ ทั้งแคนาดา เม็กซิโก และจีน ออกมาตรการด้านภาษีและมาตรการอื่น ๆ ตอบโต้มาตรการขึ้นภาษีสินค้านำเข้าของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ของสหรัฐ ทั้งนี้หลังจากมาตรการของสหรัฐที่เก็บภาษีสินค้านำเข้าจากแคนาดาและเม็กซิโกเป็นร้อยละ 25 มีผลตั้งแต่วันที่ 4 มีนาคม นายจัสติน ทรูโด นายกรัฐมนตรีแคนาดาแถลงในอีกไม่กี่ชั่วโมงต่อมาว่า เป็นมาตรการที่โง่เขลาอย่างยิ่ง และแคนาดาได้มีมาตรการโต้กลับด้วยการเก็บภาษีในอัตราร้อยละ 25 ทันทีกับสินค้าของสหรัฐมูลค่า 30,000 ล้านดอลลาร์แคนาดา (ราว 701,115 ล้านบาท) และจะเก็บในอีก 21 วันกับสินค้าสหรัฐมูลค่า 125,000 ล้านดอลลาร์แคนาดา (ราว 2.9 ล้านล้านบาท)   ขณะที่ร้านจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ขนาดใหญ่ในแคนาดาต่างพร้อมใจกันเก็บเหล้าและไวน์ที่นำเข้าจากสหรัฐออกจากชั้นวางและยังเชิญชวนให้ผู้บริโภคหันไปซื้อสินค้าที่ผลิตเองในประเทศแทน  ผู้ผลิตคราฟต์เบียร์รายหนึ่งเปิดเผยว่า จะเพิ่มการใช้วัตถุดิบในประเทศเป็นหลัก แทนวัตถุดิบที่เคยนำเข้าจากสหรัฐ  แต่วัตถุดิบจำเป็นบางอย่างต้องนำเข้าจากเยอรมนี ส่วนกระป๋องอลูมิเนียมสำหรับบรรจุเบียร์ที่เคยนำเข้าจากสหรัฐเพราะแคนาดาไม่ได้ผลิตนั้น จะเปลี่ยนไปซื้อจากจีนแทนซึ่งมีราคาถูกกว่า ด้านเม็กซิโก ประธานาธิบดีคลอเดีย เชนบามแถลงว่า การขึ้นภาษีของสหรัฐไม่มีความชอบธรรม เพราะที่ผ่านมาเม็กซิโกให้ความร่วมมือกับสหรัฐมาโดยตลอดในการแก้ปัญหาต่าง ๆ ทั้งเรื่องผู้อพยพและยาเสพติด ดังนั้นรัฐบาลเม็กซิโกจะมีมาตรการตอบโต้สหรัฐด้วยมาตรการด้านภาษีและมาตรการอื่น ๆ  โดยจะมีการแถลงรายละเอียดเกี่ยวกับมาตรการตอบโต้อีกครั้งในวันที่ 9 […]