fbpx

จยย.ขับย้อนศรชนประสานงากระบะ ไฟลุกท่วม ดับคาที่ 2 ราย

กทม. 13 ส.ค.-สองหนุ่มสาวขี่รถจักรยานยนต์ย้อนศร พุ่งชนประสานงารถกระบะเต็มแรง คนขี่รถจักรยานยนต์เสียชีวิตคาที่ทั้งคู่


เมื่อเวลา 02.45 น.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจนครบาลบางโพงพาง รับแจ้งอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนกับรถกระบะ มีผู้เสียชีวิต 2 ราย บนถนนพระราม 3 หน้าวัดด่าน แขวงบางโพงพาง เขตยานนาวา กรุงเทพฯ ที่เกิดเหตุเป็นถนน 5 เลน ช่องทางขวาสุดเป็นเลนพิเศษ มีแท่งปูนกั้นช่องทาง บริเวณเลนที่ 4 พบรถกระบะในสภาพด้านหน้าพังเสียหายยับเยิน ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์มีเพลิงกำลังลุกไหม้ท่วมทั้งคัน และข้างรถจักรยานยนต์พบร่างนายวิชัย สีสด อายุ 33 ปี นอนเสียชีวิตคาที่ ห่างออกไปจากหลังรถกระบะประมาณ 20 เมตร พบ น.ส.ตุ๊กตา ราชสะอาด อายุ 33 ปี นอนหายใจรวยริน เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูพยายามให้การช่วยเหลือ แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา

นายอ่อง ชาวเมียนมา คนขับรถกระบะ ให้การว่าตนขับรถกำลังจะไปบ้านที่ จ.สมุทรสาคร ขณะเกิดเหตุตนขับรถมาเลนขวาสุดเป็นทางโค้งยาว พอหลุดทางโค้งมาตนเห็นรถจักรยานยนต์ 2 คัน คันแรกคล้ายกับเป็นจักรยานยนต์ของตำรวจขี่มาเลนซ้ายสุด ส่วนอีกคันเป็นจักรยานยนต์ของผู้ตายขี่ย้อนศรมาเช่นเดียวกัน แต่อยู่เลนขวาสุด ซึ่งเป็นเลนเดียวกับตนที่ขับรถมาเร็วมาก และไม่เปิดไฟหน้ารถ ตนพยายามเบรกแต่ไม่ทัน รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวได้พุ่งชนประสานงาอย่างแรง จนร่างของผู้หญิงที่ซ้อนท้ายมากระเด็นเหินข้ามรถตนไปไกล ส่วนผู้ชายคนขับนอนนิ่งอยู่หน้ารถตน


เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจะนำตัวนายอ่อง ผู้ที่ขับรถยนต์ และพยานแวดล้อมไปสอบสวนเพิ่มเติม และประสานญาตินำศพผู้เสียชีวิตไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ชาวบ้านชัยภูมิพบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน

ชาวบ้าน จ.ชัยภูมิ พบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน เดินเป็นทางยาวและวนเวียนเป็นวงกลม เชื่อเป็นรอยพยานาค เพื่อนบ้านแห่มาดูและกราบไหว้ขอโชคลาภ

กรุงโซลของเกาหลีใต้เตรียมแบนอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดิน

โซล 11 ส.ค. – กรุงโซลของเกาหลีใต้กำลังพิจารณาแผนห้ามก่อสร้างอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดิน หลังเหตุฝนตกหนักและน้ำท่วมกรุงโซลทำให้มีประชาชนอย่างน้อย 4 คนเสียชีวิตจากการจมน้ำในอพาร์ตเมนต์ลักษณะดังกล่าว ซึ่งถูกใช้เป็นสัญลักษณ์ของความเหลื่อมล้ำทางสังคมในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) กรุงโซลระบุในแถลงการณ์เมื่อวันพุธว่า กำลังพิจารณาแผนห้ามก่อสร้างที่พักอาศัยชั้นใต้ดินและชั้นกึ่งใต้ดินหลังจากที่ได้ประสานงานเกี่ยวกับเรื่องนี้ร่วมกับรัฐบาลเกาหลีใต้ เจ้าของที่พักอาศัยชั้นใต้ดินและชั้นกึ่งใต้ดินจะมีเวลา 10-20 ปีในการรื้อถอนที่พักลักษณะนี้ หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) ประกาศของทางการกรุงโซลมีขึ้นหลังจากหลายพื้นที่ในกรุงโซลต้องเผชิญกับเหตุฝนตกหนักครั้งใหญ่ในช่วงต้นสัปดาห์จนทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 11 คน ทั้งนี้ ข้อมูลของทางการกรุงโซลระบุว่า กรุงโซลมีที่พักอาศัยชั้นใต้ดินและชั้นกึ่งใต้ดินราว 200,000 ห้อง หรือคิดเป็นร้อยละ 5 ของที่อยู่อาศัยทั้งหมด สื่อท้องถิ่นของเกาหลีใต้รายงานว่า มีประชาชน 4 คนที่เสียชีวิตจากการจมน้ำในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดิน ได้แก่ ครอบครัวหนึ่งที่มีสมาชิกเป็นหญิงอายุ 40-49 ปี ซึ่งอาศัยอยู่กับน้องสาวและหลานสาววัยรุ่นในย่านที่อยู่ไม่ไกลจากเขตกังนัมของเกาหลีใต้ และมีหญิงอายุ 50-59 ปีอีก 1 คนที่เสียชีวิตจากการจมน้ำในที่พักลักษณะเดียวกัน ทั้งนี้ อพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินกลายเป็นสัญลักษณ์ของความเหลื่อมล้ำในสังคมเกาหลีใต้ในภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายหลังออกฉายในปี 2562 และสร้างประวัติศาสตร์คว้ารางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมบนเวทีออสการ์ 2020.-สำนักข่าวไทย

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

ข่าวแนะนำ

“ครูบาบุญชุ่ม” อาพาธ รักษาตัว รพ. ใน กทม.

มูลนิธิดอยเวียงแก้ว ออกประกาศ “ครูบาบุญชุ่ม” อาพาธ ศิษยานุศิษย์นิมนต์เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลใน กทม. เผยเคยอาพาธด้วยโรคมาลาเรียขึ้นสมองมาก่อน

“มะลิ” ก่อนวันแม่ ทะลุกิโลกรัมละ 1,000 บาท

ชาวสวนมะลิใน อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ยิ้ม ราคาดอกมะลิวันแม่พุ่งสูงถึงกิโลกรัมละ 1,000 บาท ชี้เป็นช่วงสั้นๆ เนื่องจากความต้องการของตลาดมีมาก ทำให้ปรับขึ้นจากที่เคยขายได้ 300-400 บาท/กิโลกรัม

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคมนี้ สืบสานพระราชปณิธาน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง หลายหน่วยงานรัฐจัดเข้าชมฟรี