fbpx

นายกฯ เร่งสอบเหตุรุนแรงใต้-นำคนผิดมาลงโทษตามกฎหมาย


ทำเนียบ 12 ส.ค.-นายกฯ เเสดงความเสียใจเหตุรุนแรงภาคใต้ ยืนยันจะนำตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมาย ขอประชาชนร่วมขจัดคนคิดร้ายออกนอกประเทศ

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช.แถลงผ่านโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจถึงกรณีเหตุความไม่สงบในหลายพิ้นที่ของจังหวัดภาคใต้ว่า จากสถานการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้มีผู้บริสุทธิ์ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตหลายคน นับเป็นการกระทำที่ทำร้ายจิตใจคนไทยทั้งประเทศ ซึ่งเหตุการณ์ครั้งนี้จะเป็นเครื่องย้ำเตือนจิตใจอยู่เสมอและแสดงให้เห็นว่า ยังมีคนไม่ดีอยู่ในสังคมไทย มีผู้สร้างสถานการณ์ตั้งแต่ก่อนวันลงประชามติและวันสำคัญของคนไทยทั้งชาติ แม้ในวันที่ทุกคนควรทำความดีถวายวันแม่ กลับมีคนบางกลุ่มที่ไม่อาจกลับตัวกลับใจได้ เป็นคนไม่ดีที่สังคมไทยต้องปฏิเสธ ไม่สมควรเกิดในผืนแผ่นดินนี้ ทั้งนี้ขอแสดงความเสียใจกับผู้บาดเจ็บและผู้ที่เสียชีวิต รัฐบาลจะดูแลและให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มที่ รัฐบาลจะพยายามหาข้อเท็จจริงและสืบสวนหาผู้กระทำความผิดครั้งนี้มาดำเนินคดีตามกระบวนการยุติธรรมอย่างสุดความสามารถ ระหว่างที่ยังไม่มีความชัดเจนว่าใครเป็นคนทำ ขอให้เจ้าหน้าที่ได้ทำงาน ขออย่ากดดันมากเกินไป ทั้งรายงานความคืบหน้าของผลการสืบสวนสอบสวนให้ทราบเป็นระยะ จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลายและขอให้ประชาชนและสื่อมวลชน อย่าได้ตื่นตระหนก ต่อจากนี้ไปขอให้ช่วยกันเฝ้าระวัง สำหรับคณะทูตานุทูต สถานกงกุล ชาวต่างชาติที่พำนักอาศัยอยู่ในประเทศไทย รัฐบาลพร้อมดูแลความปลอดภัยรวมถึงผลประโยชน์ของทุกประเทศอย่างเต็มที่


นายกรัฐมนตรี ยืนยันว่ารัฐบาล คสช. ยังคงมุ่งมั่นทำงานต่อไปดูแลคนไทย ไม่สร้างความขัดแย้งกับใคร และจะไม่โทษใครไปมา ซึ่งคณะทูตตานุทูตจากประเทศต่างๆก็ได้ส่งสารแสดงความเสียใจและให้กำลังใจ ทั้งนี้ขอให้กำลังใจคนไทยทุกคนให้มีความเข้มแข็ง ร่วมมือกันขจัดคนไม่ดีหรือคิดร้ายให้ออกจากประเทศไทย.-สำนักข่าวไทย

 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพลิงไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5

โหมหนัก! ไฟไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5 เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดแต่ยังคุมไม่ได้ ล่าสุดลามแล้ว 3 โกดัง โครงสร้างหลังคาเริ่มทรุด

โควิดสงขลาพุ่งไม่หยุด ติดเพิ่ม 32 คน

สงขลา พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 อีก 32 คน ในโรงงานแปรรูปอาหารทะเล ต.นาทับ อ.จะนะ รวมคลัสเตอร์นี้ติดเชื้อแล้ว 62 คน เร่งตรวจคัดกรองเพิ่มอีก 1,500 คน

อินโดนีเซียงดฉีดแอสตราชุดหนึ่งหลังมีคนตาย

อินโดนีเซียระงับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซเนกาชุดหนึ่ง เพื่อทดสอบความปลอดเชื้อและความเป็นพิษ หลังจากชายวัย 22 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนได้ 1 วัน

ข่าวแนะนำ

อินเดียยอมรับครั้งแรกเรื่องทิ้งศพเหยื่อโควิดลงแม่น้ำ

รัฐบาลอินเดียยอมรับครั้งแรกว่า มีการทิ้งศพติดโควิด-19 จำนวนมากลงในแม่น้ำหลายสาย เหตุจากชาวบ้านยากจน ไม่มีเงินทำศพ คนในครอบครัวที่ตายจากโควิด-19

ปรับเวลาเปิด-ปิด ห้างฯ-ซูเปอร์มาเก็ต-ร้านสะดวกซื้อ

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย-สมาคมศูนย์การค้าไทย ประกาศปรับเวลาปิด ศูนย์การค้า ห้างสรรพสินค้า ซูเปอร์มาร์เก็ต ไฮเปอร์มาร์ท เป็น 21.00 น. ส่วนร้านค้าสะดวกซื้อจะให้บริการเวลา 04.00–23.00 น. มีผลตั้งแต่ 17 พ.ค.64

ตั้งโต๊ะแถลงคลัสเตอร์ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

ผู้บริหารสุวรรณภูมิตั้งโต๊ะแถลง หลังพบพนักงานและลูกจ้างฝ่ายขนส่งทางอากาศติดโควิด รวมกว่า 120 คน รอผลตรวจอีก 191 คน

ผู้ต้องขังเรือนจำพิเศษธนบุรี ติดโควิดเพิ่ม 1,104 ราย

ราชทัณฑ์ เผยผู้ต้องขังติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มในเรือนจำพิเศษธนบุรี จำนวน 1,104 ราย พร้อมเร่งการตรวจเชื้อซ้ำเพื่อยืนยันผล และแยกการรักษา