“วิว” กุลวุฒิ บาดเจ็บ พัก 1 เดือน

กรุงเทพฯ 7 ส.ค.- “วิว” กุลวุฒิ วิทิตศานต์ นักแบดเยาวชนไทยเจ้าของแชมป์เยาวชนเอเชียคนล่าสุด ต้องขอถอนตัวจาก 2 รายการในเดือนนี้ เพื่อรักษาอาการบาดเจ็บหลัง


ความเคลื่อนไหวของ “วิว” กุลวุฒิ วิทิตศานต์ นักตบลูกขนไก่มือ 1 เยาวชนโลก และมืออันดับ 45 ของโลก ที่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ในแบดมินตันชิงแชมป์เอเชีย 2019 รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ที่เมืองซูโจว ของจีน ด้วยการคว้าแชมป์ชายเดี่ยว และทีมผสม แต่หลังจากนั้น พ่าย โซนี คุนโคโร มือ 178 ของโลกจากอินโดนีเซีย ในรอบคัดเลือก แบดมินตันโตโยต้า ไทยแลนด์ โอเพ่น 2019 ล่าสุดทีมงานผู้ฝึกสอนโรงเรียนแบดมินตันบ้านทองหยอด ยืนยันว่า “วิว” กุลวุฒิ มีอาการบาดเจ็บที่หลัง จากการที่กรำศึกหนัก ซึ่งจากการตรวจของแพทย์ ระบุว่า จะต้องพักเป็นเวลา 1 เดือน ทำให้ต้องถอนตัวจากการแข่งขันในช่วงเดือนสิงหาคม 2 รายการ ที่อินเดีย และญี่ปุ่น นอกจากนี้ ในแบดมินตันเยาวชนชิงแชมป์โลก 2019 วันที่ 30 กันยายน – 13 ตุลาคม ที่ประเทศรัสเซีย ทีมงานผู้ฝึกสอนโรงเรียนแบดมินตันบ้านทองหยอด ได้ประชุมหารือและได้ข้อสรุปว่า ทั้ง “วิว” กุลวุฒิ วิทิตศานต์ และ “จิว” พิทยาภรณ์ ไชยวรรณ” สองนักแบดในสังกัด จะลงสนามช่วยทีมเยาวชนไทยเฉพาะประเภทเดี่ยว เนื่องจากในชิงแชมป์เอเชีย ทั้งคู่กรำศึกหนักทั้งเดี่ยว และทีมผสม ทำให้ส่งผลกระทบต่อสภาพร่างกายของทั้งคู่.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่ม 31 ซิ่งเก๋งชนไรเดอร์ดับคาที่ หลังมีปากเสียงเรื่องขับเฉี่ยวชน

หนุ่มไทยเชื้อสายอินเดีย ลูกเจ้าของร้านขายผ้าซิ่งเก๋งชนไรเดอร์ดับ ริมถนนสุขุมวิท หลังมีปากเสียงเรื่องขับรถเฉี่ยวไม่ลงมาเจรจา

พ่อพาญาติเยี่ยมลูกชายลูกครึ่งอินเดีย ขับรถชนไรเดอร์ดับ

พ่อพาญาติเยี่ยมลูกชายลูกครึ่งอินเดีย ที่หัวร้อนขับรถชนไรเดอร์ดับคาที่กลางสุขุมวิท เมื่อวานนี้ พร้อมไหว้ขอสื่อ อย่ามายุ่งกับครอบครัว

จำคุกทนายเดชา

ศาลสั่งจำคุก 1 ปี “ทนายเดชา” ปมไลฟ์หมิ่น “อ.อ๊อด”

ศาลสั่งจำคุก 1 ปี “ทนายเดชา” คดีหมิ่น “อ.อ๊อด” ปรับ 1 แสนบาท ปมไลฟ์ด่าเสียหาย ให้รอลงอาญา โจทก์เตรียมอุทธรณ์ต่อ ขอให้ติดคุกจริง

ศาลให้ประกันหนุ่มลูกครึ่งอินเดียหัวร้อนขับรถไล่ชนไรเดอร์ดับ

ครอบครัวไรเดอร์ที่ถูกหนุ่มลูกครึ่งอินเดียหัวร้อนขับรถไล่ชนเสียชีวิต กอดกันร้องไห้รับร่างและรดน้ำศพ ด้านศาลให้ประกันตัวผู้ต้องหา วงเงิน 600,000 บาท ติดกำไล EM-ห้ามออกนอกประเทศ

ข่าวแนะนำ

วันประวัติศาสตร์ สมรสเท่าเทียมวันแรก

วันนี้เป็นวันแรกที่กฎหมายสมรสเท่าเทียม มีผลใช้บังคับอย่างเป็นทางการ ใน กทม. มีการจัดงานวันสมรสเท่าเทียมอย่างยิ่งใหญ่ เฉลิมฉลองให้กับเส้นทางการต่อสู้อันยาวนานกว่าที่กฎหมายจะมีผลบังคับใช้ ไม่ว่าเพศใดก็จะได้รับสิทธิการสมรสอย่างเท่าเทียมกัน

นาทีประวัติศาสตร์! นายกฯ ร่วมพิธีลงนาม FTA ไทย-เอฟตา

นายกฯ ร่วมพิธีลงนาม FTA ไทย-เอฟตา ฉบับแรกไทยกับยุโรป ความสำเร็จรัฐบาลแพทองธาร สร้างโอกาสยุคทองการค้า-ลงทุน ทำเงินเข้าประเทศ

ตำรวจ ปปป.ซ้อนแผนบุกจับนายช่างโยธา เรียกรับเงิน 4 แสน

ตำรวจ ปปป. บุกจับนายช่างโยธาปฏิบัติงาน ฝ่ายโยธา สำนักงานเขตพระโขนง เรียกรับเงินค่าออกใบอนุญาตก่อสร้างอาคาร 400,000 บาท

สมรสเท่าเทียม

นายกฯ ส่งคลิปสารร่วมยินดีกฎหมายสมรสเท่าเทียมบังคับใช้

“แพทองธาร” นายกฯ ส่งคลิปสารร่วมแสดงความยินดีกฎหมายสมรสเท่าเทียมบังคับใช้ ขอบคุณทุกภาคส่วนผ่านการต่อสู้กับอคติกว่า 2 ทศวรรษ ทำให้ ทุกตารางนิ้วของประเทศไทยโอบรับความหลากหลาย และเท่าเทียม