fbpx

วงจรปิดจับภาพคนขโมยทุเรียนสวนกระบี่-ประจวบฯ ช้างป่าละอูพังประตูเหล็กขโมยทุเรียน

กระบี่, ประจวบคีรีขันธ์ 29 ก.ค.- วงจรปิดบันทึกภาพขณะคนร้ายก่อเหตุขโมยตัดทุเรียนในสวนทุเรียน จ.กระบี่ เจ้าของสวนสุดทน เข้าแจ้งความ หลังทุเรียนหมอนทองหายไปไม่ต่ำกว่า 500 กก.ไม่รวมผลไม้ชนิดอื่น ส่วนที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ ช้างป่าละอูพังประตูเหล็ก ขโมยทุเรียนไปกิน


วงจรปิดบันทึกภาพขณะคนร้ายมาก่อเหตุขโมยทุเรียน รวม 3 ครั้ง คือ วันที่ 22 ก.ค.62 เวลาประมาณ 23.00 น.วันที่ 25 ก.ค.62 เวลาประมาณ 16.30 น. และวันที่ 26 ก.ค.62 เวลา 09.49 น. โดยร้ายที่ก่อเหตุ 2 คน ผู้ชายอายุประมาณ 13-15 ปี และผู้หญิงอายุประมาณ 35-40 ปี นำเคียวด้ามยาวเข้ามาตัดผลทุเรียนออกไป จึงนำไปเป็นหลักฐานในการเข้าแจ้งความที่ สภ.ลำทับ ทันที


นายณรงค์ชัย ใยทอง อายุ 39 ปี เจ้าของสวนให้การว่า ตนเองปลูกสวนผลไม้ไว้ 18 ไร่ อายุสวน 25 ปี มีผลไม้ เช่น ทุเรียน สละ ลองกอง หมาก และพืชอื่นๆ หลายชนิด ที่ผ่านมาผลไม้ไม่เคยถูกขโมย พอมาในรอบ 1 เดือนที่ผ่านมา ทุเรียนและสละหายไปจำนวนมาก ไม่ต่ำกว่า 500 กก. แต่จับคนร้ายไม่ได้  จึงตัดสินใจติดตั้งกล้องวงจรปิดไว้ในสวน และบันทึกภาพได้เป็นหลักฐานแจ้งความกับตำรวจ สภ.ลำทับ จ.กระบี่


เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบที่พักคนงานสวนปาล์มที่ปรากฏภาพอยู่ในคลิปวงจรปิด ซึ่งอยู่ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 800 เมตร แต่ไม่พบกับผู้ต้องสงสัย พบเพียงเปลือกทุเรียนจำนวนมาก และทุเรียนที่ยังไม่แกะเปลือกอีก 1 ลูก เจ้าหน้าที่จึงบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน และจากการสอบถามเจ้าของที่พักคนงาน ทราบว่าคนงานรวมทั้งหมด 6 คน ออกไปตัดปาล์มข้างนอก เจ้าหน้าที่จึงแจ้งให้เจ้าของบ้านนัดคนงานทั้งหมดไปพบพนักงานสอบสวน เพื่อสอบปากคำและติดตามตัวคนที่ก่อเหตุมาดำเนินคดี

ขณะที่นายณรงค์ชัย กล่าวว่า สาเหตุที่เข้าแจ้งความ เพื่อไม่ให้คนร้ายกลับเข้ามาก่อเหตุอีก เพราะที่ผ่านมาทุเรียนหมอนทองในสวนหายไปไม่ต่ำกว่า 500 กก. ไม่รวมผลไม้ชนิดอื่น

ชาวบ้านป่าละอู พบช้างป่าเข้ามาพังประตูเหล็กม้วน บ้านของป้าประเทือง นุ่มน้อย วัย 72 ปี เกษตรกรผู้ปลูกและจำหน่ายทุเรียน หมู่ 1 บ้านเฉลิมเกียรติพัฒนา อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ชั้นเดียวปลูกติดกัน 6 ห้อง โดยห้องแรกไม่มีผู้เช่า จึงนำมาเก็บทุเรียนที่จะเตรียมไว้ขายบริเวณแผงทุเรียนริมถนน พร้อมกันนี้ นางสุนันทา พิมพ์ไทย นายกองค์การบริหารส่วนตำบลห้วยสัตว์ใหญ่ ลงพื้นที่ตรวจสอบความเสียหายด้วย โดยที่บริเวณประตูเหล็กม้วนด้านหน้า ถูกช้างป่าตัวใหญ่เข้ามาพังในช่วงกลางดึก และยังขโมยทุเรียนป่าละอูที่เก็บไว้เกือบ 1 ตันไปกิน โชคดีจังหวะที่ประตูเหล็กพังลงมา มีเสียงดัง ทำให้เพื่อนบ้านออกมาช่วยกันผลักดันช้างป่าออกไป

นายวีรยุทธ บุญจริง ชาวบ้านห้วยสัตว์ใหญ่ที่อาศัยอยู่ฝั่งตรงข้าม เห็นช้างป่าตัวขนาดใหญ่เข้ามาใช้งวงดึงกล่องประตูจากด้านบนลงมา และใช้งวงหยิบทุเรียนออกมากัดกิน ซึ่งตอนนั้นตนเองและลุงช่วยกันจุดประทัดขับไล่ออกไป ไม่เช่นนั้นคืนนั้นทุกเรียนในห้องคงเสียหายจำนวนมาก ตอนนี้ก็พบว่าในช่วงหลังเที่ยงคืนไปแล้ว จะมีช้างป่าเดินมาตามถนนและเข้ามาตามบ้านแทบทุกคืน ซึ่งชาวบ้านก็ต้องระวังกันเอง ยิ่งช่วงนี้เป็นช่วงที่ทุกเรียนป่าละอูกำลังแก่และสุกด้วย แต่ละสวนตัดทุเรียนขายก็ต้องระวัง.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พบแล้ว เก๋ง 2 แม่ลูก อดีตภรรยาผู้กำกับ หายไป 5 วัน รถพุ่งจมคลอง

พบแล้ว รถเก๋ง 2 แม่ลูก อดีตภรรยา ผกก.หายไป 5 วัน พุ่งจมคลองมะขามเตี้ย จุดสะพานบางใหญ่ จ.สุราษฎร์ธานี ระดมกู้นานกว่า 3 ชม.

แม่หมูแสนรู้ พาฝูงข้ามถนนไปกินหญ้า

พาไปที่ตรัง ชาวบ้านต่างชื่นชมแม่หมูพันธุ์ผสม (หมูป่าผสมกับหมูบ้าน) เพราะทุกวันแม่หมูตัวนี้จะทำหน้าที่เป็นจ่าฝูง พาฝูงหมูเดินข้ามถนนไปกินหญ้า

ฉุนถูกแฟนหนุ่มด่าทุกวัน คว้าปืนยิงดับหน้าร้านตลาดสี่มุมเมือง

ฝ่ายหญิงเหลืออด ถูกแฟนหนุ่มที่คบหาอยู่กินกันมา 4 ปี ด่าทุกวัน คว้าปืนยิงดับหน้าร้านขายถุงพลาสติกตลาดสี่มุมเมือง

ข่าวแนะนำ

อดีตผู้ว่าการ ธปท.ชี้สถานการณ์ความยั่งยืนของประเทศน่าห่วง

อดีตผู้ว่าการ ธปท. ชี้สถานการณ์ความยั่งยืนของประเทศน่าห่วง เผย 5 ปี คอร์รัปชันพุ่ง ความเหลื่อมล้ำรอบด้าน ทั้ง “เศรษฐกิจ-โอกาส-การศึกษา” นำไปสู่ความแตกแยก ขณะที่ผู้จัดการ ตลท. ชี้ประเด็นสิ่งแวดล้อม สังคม ธรรมาภิบาล หรือ ESG กำลังเป็นความปกติใหม่ ทุกฝ่ายต้องร่วมกันให้เกิดความยั่งยืน

ศาลให้ประกัน “เสี่ยบี” ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยาน

ศาลจังหวัดพัทยาให้ประกัน “เสี่ยบี” เจ้าของร้าน Mountain B ตีราคาประกัน 300,000 บาท ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยานหลักฐาน

“ชัชชาติ” สั่งปิดสถานบริการ 3 แห่ง แก้ทางหนีไฟ

กทม. 8 ส.ค. – ผู้ว่าฯ กทม. สั่งตรวจสอบสถานบันเทิงเพื่อป้องกันเหตุไฟไหม้ เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง ออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขอีกกว่า 60 แห่ง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบสถานบริการที่ต้องปรับปรุงเรื่องทางหนีไฟ จำนวน 83 แห่ง เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง และออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขกว่า 60 แห่ง ซึ่งมีบางส่วนได้ดำเนินการแก้ไขไปแล้ว แต่สำหรับทั้ง 83 แห่ง อาจจะไม่ได้เป็นสถานที่ที่อันตรายมาก เนื่องจากเป็นเพียงร้านอาหารที่มีการเล่นดนตรีและมีผู้คนใช้บริการไม่ได้หนาแน่น แต่เพื่อเป็นการป้องกันเหตุ ได้สั่งการให้ดำเนินการตรวจสอบให้เข้มข้น เพื่อให้ประชาชนได้รับความปลอดภัยสูงสุด

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้