นาทีระทึก! ลมเปลี่ยนทิศ ตร.โดดร่ม เกี่ยวสายไฟแรงสูงช็อตสาหัส

เพชรบุรี 27 ก.ค.- คลิปนาทีระทึก! ลมเปลี่ยนทิศ ตำรวจฝึกโดดร่ม เกี่ยวสายไฟแรงสูงช็อตอาการสาหัส ส่งรักษาตัว รพ.ตร.


เป็นคลิปภาพขณะที่ชาวบ้านในละแวกนั้น บันทึกภาพนาทีการฝึกโดดร่มของข้าราชการตำรวจ ที่ผ่านการคัดเลือกมาฝึกกระโดดร่มใหม่ ที่ความสูงประมาณ 800 ฟุต จากบนเครื่องบินตามหลักสูตรกระโดดร่มค่ายนเรศวร อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี โดยภาพที่เห็นจะมีเครื่องบินที่ปล่อยนักกระโดดร่มลงมาประมาณ 10 นาย ท่ามกลางการฝึกที่มีกระแสลมแรง และเป็นนาทีชีวิตที่ 1 ในข้าราชการตำรวจ ที่ทำการฝึกกระโดดร่มลงผิดจุด เนื่องจากมีกระแสลมแรงพัดทำให้ร่มเปลี่ยนทิศทางพัดไปลงบนแนวต้นไม้ที่อยู่ขอบสนามโดดร่มตุงคะเตมี ค่ายนเรศวร โดยจะเห็นได้ชัดเจนว่ามีข้าราชตำรวจ 1 นาย ที่ถูกกระแสลมพัดไปลงพาดบนสายไฟฟ้าแรงสูง ทำให้ข้าราชการตำรวจนายนั้นถูกกระแสไฟฟ้าช็อตอย่างรุนแรงจนเกิดประกายไฟมองเห็นได้อย่างชัดเจน และลำตัวไปติดค้างอยู่บนสายไฟฟ้าแรงสูงและติดกับหม้อแปลง ซึ่งการช่วยเหลือเป็นไปด้วยความทุลักทุเลเนื่องจากอยู่บนที่สูง โดยผู้บาดเจ็บมีอาการสาหัสมีบาดแผลบริเวณหน้าท้อง ถูกนำตัวส่งไปรักษาที่ห้องไอซียู รพ.ตำรวจอย่างเร่งด่วน

เบื้องต้นสาเหตุจากขณะร่มลงพื้นดิน รีเสิร์ฟไปติดสายไฟฟ้าแรงสูงพอดี จนหม้อแปลงระเบิด โดยเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเวลา 07.00 น.ของวันที่ 26 ก.ค.62 ส่งผลให้กระแสไฟฟ้าภายในค่ายพระราม 6 ดับลงนานนับชั่วโมง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามีเข้าเกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาดับ

สลด! สามีขับรถใส่เกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาเสียชีวิตในบ้านพักย่านวิภาวดี ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การเบื้องต้น นำตัวสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง

คุมฝากขัง “เอ็ม เอกชาติ” เจ้าตัวปิดปากเงียบ

ตร.ไซเบอร์คุมตัว “เอ็ม เอกชาติ” ฝากขัง เจ้าตัวปิดปากเงียบ ไม่ตอบคำถามสื่อ ด้านตำรวจพบเส้นทางการเงินจากเว็บพนัน กว่า 30 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

ปล่อยตัวลูกเรือไทย

4 ลูกเรือประมงไทยได้รับการปล่อยตัวแล้ว

4 ลูกเรือประมงไทยที่ถูกทางการเมียนมาจับกุมตัวเอาไว้ ในฐานความผิดเข้าไปทำประมงรุกล้ำน่านน้ำเมียนมาตั้งแต่ปีที่แล้ว ได้รับการปล่อยตัวกลับถึงไทยแล้วที่จังหวัดระนอง ท่ามกลางความดีใจของครอบครัวที่มารอรับ

ส่องความเสียหายแผ่นดินไหวเขย่าภาคเหนือ

แรงสั่นสะเทือนอย่างรุนแรงของแผ่นดินไหวเมื่อวานนี้ (28 มี.ค.) เขย่าหลายจังหวัดทางภาคเหนือ แม้จะผ่านมากว่า 30 ชั่วโมงแล้ว แต่หลายคนยังไม่หายจากความหวาดกลัว และทำให้เห็นความเสียหายในหลายพื้นที่ชัดเจนขึ้น

ช่วยตึกถล่ม

เกาะติดภารกิจช่วยเหลือผู้ติดค้างตึกถล่ม

เกาะติดภารกิจช่วยเหลือผู้ติดค้างภายในอาคาร สตง. ที่พังถล่มลงมาระหว่างการก่อสร้าง ยังคงเป็นไปอย่างต่อเนื่อง ขณะที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ยืนยันยังพบสัญญาณชีพผู้รอดชีวิต

ในหลวงทรงรับคนไข้

ในหลวงทรงรับคนไข้เหตุแผ่นดินไหวไว้ในพระบรมราชานุเคราะห์

ในหลวงทรงรับคนไข้เหตุแผ่นดินไหวเป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์ ขณะนายกรัฐมนตรีเยี่ยมผู้บาดเจ็บ แพทย์แจงอาการดีขึ้นแล้ว