fbpx

จับอาหารเสริมลดความอ้วนมีสารไซบูทรามีน

กรุงเทพฯ 19 ก.ค. – ตำรวจ ปคบ. ร่วมกับ อย. ยึดอาหารเสริมโฆษณาอวดอ้างสรรพคุณลดน้ำหนัก 2 ยี่ห้อ ขณะเข้าตรวจค้นโรงงานผลิตอาหารเสริมในหมู่บ้านย่านสายไหม พบมีสารไซบูทรามีนผสมอยู่


อาหารเสริมที่โฆษณาอวดอ้างสรรพคุณลดน้ำหนัก 2 ยี่ห้อ เป็นของกลางที่ตำรวจปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค ร่วมกับ อย. ตรวจยึดได้ขณะเข้าค้นโรงงานผลิตอาหารเสริม ในหมู่บ้านย่านสายไหม นอกจากนี้ ยังพบวัตถุดิบและเครื่องมือผลิตอาหารเสริม ของบริษัท ฟู้ดซายน์ ซัพพลาย เซอร์วิส ซึ่งเป็นบริษัทผลิตอาหารเสริม “ลีน” ที่ปิดตัวไปก่อนหน้านี้ รวมถึงเคยจ้างโรงงานที่ จ.ปทุมธานี ของหมอเดียร์ ผลิตอาหารเสริมลดความอ้วน


จากการตรวจสอบพบมีสารไซบูทรามีนผสมอยู่ รวมถึงไม่พบข้อมูลการได้รับอนุญาตจาก อย. และบริษัทขาดการต่ออายุ เบื้องต้นแจ้งหลายข้อหา ทั้งโรงงานผลิตอาหารโดยไม่ได้รับอนุญาต, แสดงฉลากไม่ถูกต้อง, ผลิต นำเข้า หรือส่งออกผลิตภัณฑ์ที่มีสารไซบูทรามีน 


ขณะเดียวกัน ขยายผลยึดผลิตภัณฑ์โฆษณาเกินจริงผ่านเฟซบุ๊ก เช่น แผ่นแปะสะดือเผาผลาญไขมัน และสบู่นมเด้ง รวมมูลค่ากว่า 1.2 ล้านบาท จากบ้านพักใน อ.สามโคก จ.ปทุมธานี ก่อนแจ้ง 2 ข้อหา ไม่จดทะเบียนสถานประกอบการ นำเข้าเครื่องมือแพทย์และผลิตเครื่องสำอางปลอม. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พบแล้ว เก๋ง 2 แม่ลูก อดีตภรรยาผู้กำกับ หายไป 5 วัน รถพุ่งจมคลอง

พบแล้ว รถเก๋ง 2 แม่ลูก อดีตภรรยา ผกก.หายไป 5 วัน พุ่งจมคลองมะขามเตี้ย จุดสะพานบางใหญ่ จ.สุราษฎร์ธานี ระดมกู้นานกว่า 3 ชม.

แม่หมูแสนรู้ พาฝูงข้ามถนนไปกินหญ้า

พาไปที่ตรัง ชาวบ้านต่างชื่นชมแม่หมูพันธุ์ผสม (หมูป่าผสมกับหมูบ้าน) เพราะทุกวันแม่หมูตัวนี้จะทำหน้าที่เป็นจ่าฝูง พาฝูงหมูเดินข้ามถนนไปกินหญ้า

ฉุนถูกแฟนหนุ่มด่าทุกวัน คว้าปืนยิงดับหน้าร้านตลาดสี่มุมเมือง

ฝ่ายหญิงเหลืออด ถูกแฟนหนุ่มที่คบหาอยู่กินกันมา 4 ปี ด่าทุกวัน คว้าปืนยิงดับหน้าร้านขายถุงพลาสติกตลาดสี่มุมเมือง

ข่าวแนะนำ

อดีตผู้ว่าการ ธปท.ชี้สถานการณ์ความยั่งยืนของประเทศน่าห่วง

อดีตผู้ว่าการ ธปท. ชี้สถานการณ์ความยั่งยืนของประเทศน่าห่วง เผย 5 ปี คอร์รัปชันพุ่ง ความเหลื่อมล้ำรอบด้าน ทั้ง “เศรษฐกิจ-โอกาส-การศึกษา” นำไปสู่ความแตกแยก ขณะที่ผู้จัดการ ตลท. ชี้ประเด็นสิ่งแวดล้อม สังคม ธรรมาภิบาล หรือ ESG กำลังเป็นความปกติใหม่ ทุกฝ่ายต้องร่วมกันให้เกิดความยั่งยืน

ศาลให้ประกัน “เสี่ยบี” ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยาน

ศาลจังหวัดพัทยาให้ประกัน “เสี่ยบี” เจ้าของร้าน Mountain B ตีราคาประกัน 300,000 บาท ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยานหลักฐาน

“ชัชชาติ” สั่งปิดสถานบริการ 3 แห่ง แก้ทางหนีไฟ

กทม. 8 ส.ค. – ผู้ว่าฯ กทม. สั่งตรวจสอบสถานบันเทิงเพื่อป้องกันเหตุไฟไหม้ เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง ออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขอีกกว่า 60 แห่ง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบสถานบริการที่ต้องปรับปรุงเรื่องทางหนีไฟ จำนวน 83 แห่ง เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง และออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขกว่า 60 แห่ง ซึ่งมีบางส่วนได้ดำเนินการแก้ไขไปแล้ว แต่สำหรับทั้ง 83 แห่ง อาจจะไม่ได้เป็นสถานที่ที่อันตรายมาก เนื่องจากเป็นเพียงร้านอาหารที่มีการเล่นดนตรีและมีผู้คนใช้บริการไม่ได้หนาแน่น แต่เพื่อเป็นการป้องกันเหตุ ได้สั่งการให้ดำเนินการตรวจสอบให้เข้มข้น เพื่อให้ประชาชนได้รับความปลอดภัยสูงสุด

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้