ช่วยสุนัขติดตาข่าย

ชลบุรี 2 ก.ค.-อาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิไตรคุณธรรม รับแจ้งว่ามีสุนัขติดตาข่ายที่บริเวณหลัง บริษัทมิตซูบิชิ ชลบุรี สาขาห้วยกะปิ หมู่ 4 ตำบลห้วยกะปิ อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี ซึ่งเป็นบริษัทตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ จึงรุดไปช่วยเหลือพบสุนัขพันธุ์ทาง สีดำ เพศผู้ อายุประมาณ 3 ปี ติดอยู่กับตาข่ายที่ทิ้งไว้บริเวณดังกล่าว จึงได้พยายามช่วยเหลือ แต่สุนัขดุมากพยายามป้องกันตัวเองและกัด ต้องปล่อยให้ดิ้นจนหมดแรงการช่วยเหลือจึงต้องระมัดระวังโดยใช้ผ้าปิดหน้าสุนัข หลังจากนั้นได้ใช้กรรไกรตัดตาข่าย จนสามารถช่วยเหลือออกมาได้ แต่ได้รับบาดเจ็บที่ขาหลัง และได้วิ่งหายเข้าไปในป่า


สอบถามนายประสิทธิ์ ทองน้ำเพ็ญ พนักงานรถยนต์ ซึ่งมาซ้อมฟุตบอลกล่าวว่า ตนเองมาซ้อมฟุตบอลปรากฏว่าได้เตะฟุตบอลเข้าไปในป่า จึงไปเก็บลูกฟุตบอล และเห็นสุนัขติดตาข่ายจึงได้แจ้ง 191 มาช่วยเหลือ และได้มีการประสานงานไปยังอาสาสมัครกู้ภัยมาช่วยเหลือสุนัขตัวดังกล่าวได้อย่างปลอดภัย ถือว่าสุนัขโชคดีหากตนเองไม่เห็นและติดตาข่ายอย่างนี้ เชื่อว่าอาจจะเสียชีวิตในที่สุด ดีใจด้วยที่สุนัขปลอดภัย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ใบประกอบวิชาชีพครู

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู”

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู” แนะรีบต่ออายุใบอนุญาต หลังคุรุสภาออกมาตรการ 5 ต. คุมเข้มทุกโรงเรียนทั่วไทย

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล หรือ TDAC ล่วงหน้า อย่างน้อย 3 วันก่อนเดินทาง ตามกฎใหม่ ตม.

พีชเรียกอาต่าย

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” โอ้อวดเรียก “อาต่าย” ลั่นไม่ใช่ญาติ

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” คู่กรณีรถกระบะ โอ้อวดเรียก “อาต่าย” รู้จักคนในรัฐบาล หวังผลคดี ลั่นไม่ใช่ญาติ สอนลูกเสมออย่าทำตัวเป็นขยะสังคม บอกประชาชนใช้วิจารณญาณเลือกตั้ง

“นายกเบี้ยว” ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้-ดูแลลุงคู่กรณี

“นายกเบี้ยว” รับจบแทนลูก ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้ ดูแลลุงคู่กรณี ระบุสอนลูกไม่ดี ไม่มีเวลาให้ลูก ปฏิเสธไม่สนิทกับ ผบ.ตร. อย่าเอาท่านมาแปดเปื้อน ส่วนที่ลูกชายยังไม่ไปเยี่ยมลุงคู่กรณี เนื่องจากกลัวโดนถูกโวยวาย

ข่าวแนะนำ

นักธรณีคาดดินยุบตัว เพราะเป็นจุดทางน้ำไหลผ่านจนเกิดโพรง

นักธรณีวิทยาลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุดินยุบตัว กินพื้นที่กว่า 4 ไร่ เบื้องต้นคาดเป็นจุดทางน้ำไหลผ่านจนเกิดโพรง ทำให้ดินยุบตัวเป็นวงกว้าง

ก.อุตฯ เตรียมส่งตรวจเหล็กตึก สตง. เพิ่ม 21 เม.ย.

ก.อุตสาหกรรม กางผลตรวจเหล็กตึก สตง.ถล่ม รอบแรก ก่อนส่งตรวจเพิ่มอีก 40 ท่อน 21 เม.ย. ย้ำผิดคือผิด! ผู้ผลิต-จนท.มีเอี่ยว เตรียมปิดเทอม

พายุฝนพัดต้นยางอายุร่วม 100 ปี ทับโรงครัววัดพังราบ

พายุฝนลมกระโชกแรง ซัดต้นยางอายุร่วม 100 ปี วัดนางเหลียว ล้มทับโรงครัวพังเสียหาย ชาวบ้านในงานศพตื่นตระหนก วิ่งหนีกระเจิง

ลุยรื้อถอนต่อเนื่องเข้าวันที่ 24 จนท.ทำงานหนักตลอด 24 ชม.

เดินหน้ารื้อถอนอาคาร สตง.ถล่ม เข้าสู่วันที่ 24 เจ้าหน้าที่ทำงานตลอด 24 ชม. เพื่อให้เสร็จตามแผน ขณะที่ภารกิจค้นหาผู้ติดค้างยังคงดำเนินต่อเนื่อง