fbpx

มิคกี้เม้าส์ นำเสนอตลาดน้ำไทย

กรุงเทพฯ 25 มิ.ย.-ภาพยนตร์การ์ตูนสั้น Mickey Mouse เรื่องล่าสุดจากดิสนีย์ เผยแพร่ตอนใหม่ บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับบรรยากาศตลาดน้ำของไทย ทำคนไทยประทับใจอย่างมาก


Mickey Mouse Channel ช่องอย่างเป็นทางการของการ์ตูนมิคกี้ เมาส์ของค่ายดีสนีย์บนเว็บไซต์ยูทูบ นำเสนอการ์ตูนสั้นตอนล่าสุดของมิคกี้เมาส์ และมินนี่ เมาส์ ในชื่อตอนว่า Our Floating Dreams หรือ ความฝันลอยน้ำของเรา ที่ปรากฏว่ามีฉากหลังเป็นตลาดน้ำอันเป็นเอกลักษณ์ และมีชื่อเสียงของไทย ถูกเผยแพร่ลงเว็บไซต์ยูทูบ เมื่อวันที่ 22 มิถุนายนที่ผ่านมา มีความยาวเกือบ 4 นาที 


ตัวละครชื่อดังจากวอลท์ ดิสนีย์ อย่าง มิคกี้ เมาส์ กับ มินนี่ เมาส์ รับบทเป็น พ่อค้าขายสับปะรด กับ แม่ค้าขายข้าวผัด ที่เปิดศึกแย่งที่จอดเรือในตลาดน้ำ เพื่อแย่งพื้นที่ทำกินกัน นอกจากนี้ ยังมีตัวละครเพิ่มเติมอย่าง กระรอกน้อยชิปแอนด์เดลเข้ามาสร้างสีสัน ก่อนที่เรื่องราวความขัดแย้งจบลงและลงเอยด้วย “ข้าวผัดสับปะรด” เมนูอาหารที่ชาวต่างชาติหลงไหลอย่างมาก เมื่อเดินทางมาท่องเที่ยวเมืองไทย ภาพยนตร์การ์ตูนสั้นชุดนี้ได้รับเสียงตอบรับที่ดี ล่าสุดคลิปดังกล่าวมียอดผู้ชมเกือบ 1.2 ล้านวิว 


มีการแสดงความคิดเห็นทั้งภาษาอังกฤษและภาษาไทยที่กล่องข้อความด้านล่าง หลายคนรู้สึกประทับใจที่สตูดิโอยักษ์ใหญ่อย่าง วอลท์ ดิสนีย์ หันมาสนหยิบยกวัฒนธรรมไทยนำไปเผยแพร่ หลังจากที่ก่อนหน้านี้เพิ่งเปิดตัวแอนิเมชั่นซีรีส์เรื่องใหม่ แอมฟิเบีย (Amphibia) ที่มี แอนน์ บุญช่วย เด็กลูกครึ่งไทย-อเมริกัน เป็นตัวละครหลัก และมีส่วนเผยแพร่วัฒนธรรมและประเพณีของไทย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่าพระหมอ

ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่า “พระหมอ” ขณะที่ทีมฆ่าทั้งมือปืนและดาบตำรวจ คนขับรถ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนคนดูต้นทางศาลยกฟ้อง

อย. เผยรายชื่อ 6 ผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจรผิดกฎหมาย

อย. ตรวจพบผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจร 6 รายการ ฉวยโอกาสหลอกประชาชน มีทั้งไม่ขออนุญาต สวมเลข อย. ของผลิตภัณฑ์อื่น อ้างว่ามีฟ้าทะลายโจรเป็นส่วนประกอบแต่ไม่มีจริง และใช้วัตถุดิบอื่นแทน เตือนประชาชนระวัง ก่อนซื้อตรวจสอบเลข อย. ที่ www.fda.moph.go.th

กทม.-หอการค้าไทยทั้ง 25 ศูนย์ ได้รับวัคซีนรอบใหม่ 7.5 แสนโดส

หน่วยฉีดวัคซีนนอกโรงพยาบาล กรุงเทพฯ-หอการค้าไทยทั้ง 25 ศูนย์ ได้รับจัดสรรวัคซีนรอบใหม่ 750,000 โดส เริ่มฉีดประชาชน 7 ส.ค.นี้ เป็นต้นไป

ข่าวแนะนำ

เทศบาลนครภูเก็ตสั่งปิดตลาด 7 วัน หลังพบแรงงานติดโควิด

เทศบาลนครภูเก็ต ประกาศปิดตลาด 7 วัน ระหว่าง 5-11 ส.ค. หลังพบแรงงานติดเชื้อโควิด-19 เร่งตรวจคัดกรองพ่อค้าแม่ค้า ทำความสะอาดฆ่าเชื้อ

“แต้ว” หวังล้างตาเอาชนะ แฮร์ริงตัน เข้าชิงทองโอลิมปิก

“แต้ว” สุดาพร สีสอนดี นักชกหญิงทีมชาติไทย เผยร่างกายสมบูรณ์ พร้อมขึ้นชกรอบรองชนะเลิศ หวังล้างตาเอาชนะ คู่ปรับเก่า เคลลี แฮร์ริงตัน เข้าชิงเหรียญทองโอลิมปิก

เปิดตัว 2 GI ใหม่ ทุเรียนปากช่องเขาใหญ่-เครื่องเคลือบเวียงกาหลง

นนทบุรี 5 ส.ค.-พาณิชย์ประกาศขึ้นทะเบียนสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ (GI) อีก 2 รายการ “เครื่องเคลือบเวียงกาหลง และ ทุเรียนปากช่องเขาใหญ่” ย้ำช่วยสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับสินค้าของชุมชน และเพิ่มรายได้ให้ท้องถิ่น พร้อมเดินหน้าควบคุมคุณภาพ รักษาคุณภาพเพื่อการค้าที่ยั่งยืน