fbpx

ระทึก! นักเรียน ม.2 เครียดปีนตึก

ลพบุรี 14 มิ.ย.-นักเรียนชายชั้น ม.2 มีอาการเครียด ปีนอาคารหวังทำร้ายตัวเอง ครูสาวฮีโร่ช่วยเกลี้ยกล่อมจนยอมกลับเข้ามาอย่างปลอดภัย 


ภาพเหตุการณ์ระทึกนี้เกิดขึ้นที่โรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.โคกสำโรง จ.ลพบุรี เด็กนักเรียนชาย ม.2 เกิดอาการเครียดปีนหน้าต่างอาคารเรียนชั้นที่ 2 ออกไปยืนเกาะวงกบหน้าต่าง โดยไม่มีท่าทีจะยอมลงมา หลังจากที่ครูและเพื่อนๆ เจรจาเกลี้ยกล่อมนานนับชั่วโมง เจ้าหน้าที่ต้องนำเบาะลมมาเตรียมไว้ที่พื้นด้านล่าง   ขณะที่ทางโรงเรียนได้เร่งระดมขนย้ายที่นอน หมอน ผ้าห่มในห้องปฐมพยาบาลมารองที่พื้น เพื่อป้องกันเบื้องต้น เนื่องจากเด็กเริ่มอ่อนล้า เกรงจะพลัดตกลงมา อีกทั้งยังกันนักเรียนทั้งหมดออกนอกพื้นที่ เพื่อลดความกดดัน เหลือไว้แต่เจ้าหน้าที่ระวังเหตุเบื้องล่างเพียงไม่กี่คน โดยมีปู่ ย่า และผู้ปกครองของเด็กชายมาเจรจาเกลี้ยกล่อม รวมทั้งประสาน ร.ต.อ.สมยศ พวงแก้ว อดีตข้าราชการตำรวจ ที่เด็กไว้ใจมาพูดคุย จนเวลาผ่านไปกว่า 2 ชั่วโมง ก็ยังไม่ประสบความสำเร็จ และเด็กชายมีอาการอิดโรย เมื่อยล้า ท่ามกลางความวิตกกังวลของผู้ปกครอง ครู และเพื่อนนักเรียน เกรงว่าจะเจรจาไม่เป็นผลสำเร็จ ระหว่างนั้น น.ส.พิกุล บุญแก้ว ครูสอนวิชาวิทยาศาสตร์ และครูประจำห้องพยาบาล ซึ่งสนิทสนมและเคยพูดคุยกับเด็กได้มาทดลองพูดคุยกันตัวต่อตัว ที่ริมหน้าต่างอาคารเรียน ผ่านไปประมาณ 15 นาที เด็กจึงยอมปีนหน้าต่างกลับเข้าไปในอาคาร ท่ามกลางความโล่งใจของทุกคนที่ดูอยู่อย่างลุ้นระทึก พร้อมกับเสียงปรบมือดังกึกก้อง


นายสำรวย วัฒนวงศ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนเผยว่า นักเรียนคนนี้ เรียนอยู่ชั้น ม.2 มีอาการทางจิต เมื่อเครียดหรือโมโห จะใช้ศีรษะโขกกับโต๊ะเรียน ผนังอาคาร และเคยปีนอาคารเรียนเพื่อโดดมาครั้งหนึ่งแล้ว แต่เพื่อนนักเรียนได้ห้ามเอาไว้ได้ทัน ครูและฝ่ายปกครองได้ปรึกษากับผู้ปกครองให้พาไปพบจิตแพทย์ เพื่อรักษา แต่ยังไม่ทันได้ไปพบแพทย์ ก็มาเกิดเหตุการณ์ขึ้นเสียก่อน.-สำนักข่าวไทย    


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

อนุมัติจ่ายเบี้ยผู้สูงอายุพิเศษ

ครม. อนุมัติจ่ายเบี้ยผู้สูงอายุพิเศษ 8,382 ล้านบาท บรรเทาผลกระทบด้านเศรษฐกิจ 6 เดือน ย้อนหลังตั้งแต่ เม.ย.-ก.ย.65 จำนวน 10.95 ล้านคน เริ่มจ่ายงวดแรก 19 ก.ค.นี้ 

สธ.ร่อนหนังสือด่วนที่สุด เตรียมรับโควิดระลอกใหม่

ประสานเสียงเตือนรับมือโควิดระบาดระลอกใหม่ จำนวนผู้ติดเชื้อพุ่ง สธ.ส่งหนังสือถึงทุกจังหวัด เตรียมพร้อมรับสถานการณ์โควิดระลอกใหม่ ขณะที่อธิบดีกรมควบคุมโรค แจงเป็นการแจ้งเตือนตามมาตรการปกติ ด้าน “อนุทิน” ชี้เปิดประเทศผู้ติดเชื้อเพิ่ม แต่ยังรับมือได้

รัฐบาลมั่นใจไทยคุมโควิด-19 ได้

โฆษกรัฐบาลเผย นายกรัฐมนตรียืนยันสถานการณ์โควิด-19 ในไทยควบคุมได้ ขออย่ากังวลรัฐบาล และ ศบค. พร้อมสนับสนุน สธ. รับมือหากเกิดการแพร่ระบาดใหม่

เงินเฟ้อเดือน มิ.ย. 65 ยังสูงขึ้นอยู่ที่ร้อยละ 7.66

นนทบุรี 5 ก.ค.-สนค.เผยอัตราเงินเฟ้อในเดือนมิถุนายน 65 ยังสูงขึ้นต่อเนื่องอยู่ที่ร้อยละ 7.66 แต่เป็นการสูงขึ้นชะลอตัวลงต่ำกว่าหลายสำนักคาดการณ์ ชี้เงินเฟ้อครึ่งหลังยังมีโอกาสสูงตามปัจจัยลบหลายด้านทั้งพลังงาน อาหารโลกสูงแต่ยังไม่ปรับเงินเฟ้อทั้งปีอยู่ที่ร้อยละ 4.5