นายกฯ ย้ำแก้ปัญหาประชาชนเต็มที่แม้เป็นช่วงรอยต่อรัฐบาล

ทำเนียบฯ 25 พ.ค.- นายกฯ ย้ำรัฐบาลเร่งแก้ไขปัญหาประชาชนอย่างเต็มที่ แม้เป็นช่วงรอยต่อ ชี้ราคาปาล์มน้ำมัน-ยางพาราค่อยๆ ปรับตัวดีขึ้นจากมาตรการรัฐ


พล.ท.วีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ติดตามปัญหาราคาพืชผลทางการเกษตรตกต่ำโดยเฉพาะปาล์มน้ำมันและยางพารา  ซึ่งล่าสุดราคาผลปาล์มทะลาย ค่อย ๆ ปรับตัวสูงขึ้นอยู่ที่ 2.15-2.60 บาทต่อกิโลกรัม จากเดิม 1.80 บาทต่อกิโลกรัมในช่วงก่อนหน้านี้  โดยเป็นผลมาจากมาตรการแก้ไขปัญหาของรัฐบาล เช่น ให้นำน้ำมันปาล์มไปผลิตกระแสไฟฟ้าที่โรงไฟฟ้าบางปะกง ลดราคาน้ำมันไบโอดีเซลบี 20 ลิตรละ 5 บาท และส่งเสริมการใช้น้ำมันปาล์มบริโภคผ่านร้านค้าธงฟ้าประชารัฐ เป็นต้น

รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ขณะที่ราคายางแผ่นรมควัน ชั้น 3 อยู่ที่ 53.63 บาทต่อกิโลกรัม ซึ่งถือว่าดีขึ้นจากช่วงก่อนหน้า โดยปีนี้จะใช้มาตรการเชิญชวนผู้ประกอบการลดการส่งออกยางพาราตามความสมัครใจ ซึ่งเป็นข้อตกลงร่วมกับประเทศเพื่อนบ้าน เพื่อให้ราคายางปรับตัวสูงขึ้น นอกจากนี้ รัฐบาลยังได้เร่งรัดให้หน่วยงานต่าง ๆ ใช้ยางพาราเป็นส่วนผสมในการทำถนนทั่วประเทศ ช่วยระบายยางในสต็อกให้ลดลง


“นายกฯ เน้นย้ำว่า แม้จะเป็นช่วงรอยต่อของรัฐบาล แต่รัฐบาลนี้ก็ไม่ได้นิ่งนอนใจต่อความเดือดร้อนของพี่น้องเกษตรกรและประชาชนทั่วไป จะเร่งรัดและติดตามการแก้ไขปัญหาทุกเรื่องอย่างจริงจังและต่อเนื่อง แต่บางอย่างจำเป็นต้องอาศัยเวลาเพราะปัญหามีความซับซ้อน” พล.ท.วีรชน กล่าว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่

จับเรือประมงเมียนมา

จับเรือประมงเมียนมา รุกล้ำน่านน้ำไทย

ศรชล.ภาค 3 จับกุมเรือประมงเมียนมาพร้อมลูกเรือ 13 คน ขณะลักลอบนำเรือประมงจอดลอยลำในทะเลอาณาเขตของไทย บริเวณ จ.ระนอง ใกล้เกาะค้างคาว