fbpx

สธ.เผยผู้บาดเจ็บเหตุรุนแรงภาคใต้อาการดีขึ้น

สธ. 21 ส.ค.- ปลัด สธ.เผยอาการผู้บาดเจ็บจากเหตุระเบิดและไฟไหม้ที่ภาคใต้ นอนรักษา 12 ราย ทุกรายอาการดีขึ้น ส่งทีมสุขภาพจิตให้คำแนะนำ


นพ.โสภณ เมฆธน ปลัดกระทรวงสาธารสุข (สธ.) เปิดเผยว่า ที่ประชุมศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและแก้ไขปัญหาสาธารณภัย ด้านการแพทย์และสาธารณสุข (วอร์รูม) กระทรวงสาธารณสุข จ.นนทบุรี สรุปอาการผู้บาดเจ็บกรณีเหตุระเบิดและไฟไหม้ที่ภาคใต้ว่า จากยอดผู้บาดเจ็บ จำนวน 37 ราย เป็นชาวไทย 26 ราย ชาวต่างชาติ 11 ราย ขณะนี้ยังนอนรักษาตัว 12 ราย เป็นชาวต่างชาติ 1 ราย ผู้บาดเจ็บทุกรายอาการดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง

ทั้งนี้ ยังกำชับเรื่องการดูแลเยียวยาด้านจิตใจผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ ซึ่งได้รับรายงานจากทีมช่วยเหลือเยียวยาจิตใจผู้ประสบภัยที่ลงพื้นที่ดูแลจิตใจผู้ได้รับผลกระทบว่า ผลการเยียวยาจิตใจผู้บาดเจ็บและครอบครัวผู้เสียชีวิตที่ จ.ตรัง จ.สุราษฏร์ธานี และ จ.ประจวบคีรีขันธ์ ผู้บาดเจ็บและญาติมีสภาพจิตใจดีขึ้นตามลำดับ ไม่มีภาวะวิตกกังวลและหวาดระแวง


อย่างไรก็ตาม หากผู้สูญเสียหรือผู้ใกล้ชิดรู้สึกมีอาการซึมเศร้ารุนแรง ควรรีบปรึกษาสถานบริการสาธารณสุขที่ใกล้บ้านทันที เพื่อรับการดูแลรักษาที่ถูกต้องต่อไป หรือโทรรับคำปรึกษาได้ที่สายด่วนสุขภาพจิต 1323 ตลอด 24 ชั่วโมง.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพลิงไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5

โหมหนัก! ไฟไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5 เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดแต่ยังคุมไม่ได้ ล่าสุดลามแล้ว 3 โกดัง โครงสร้างหลังคาเริ่มทรุด

โควิดสงขลาพุ่งไม่หยุด ติดเพิ่ม 32 คน

สงขลา พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 อีก 32 คน ในโรงงานแปรรูปอาหารทะเล ต.นาทับ อ.จะนะ รวมคลัสเตอร์นี้ติดเชื้อแล้ว 62 คน เร่งตรวจคัดกรองเพิ่มอีก 1,500 คน

อินโดนีเซียงดฉีดแอสตราชุดหนึ่งหลังมีคนตาย

อินโดนีเซียระงับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซเนกาชุดหนึ่ง เพื่อทดสอบความปลอดเชื้อและความเป็นพิษ หลังจากชายวัย 22 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนได้ 1 วัน

ข่าวแนะนำ

อินเดียยอมรับครั้งแรกเรื่องทิ้งศพเหยื่อโควิดลงแม่น้ำ

รัฐบาลอินเดียยอมรับครั้งแรกว่า มีการทิ้งศพติดโควิด-19 จำนวนมากลงในแม่น้ำหลายสาย เหตุจากชาวบ้านยากจน ไม่มีเงินทำศพ คนในครอบครัวที่ตายจากโควิด-19

ปรับเวลาเปิด-ปิด ห้างฯ-ซูเปอร์มาเก็ต-ร้านสะดวกซื้อ

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย-สมาคมศูนย์การค้าไทย ประกาศปรับเวลาปิด ศูนย์การค้า ห้างสรรพสินค้า ซูเปอร์มาร์เก็ต ไฮเปอร์มาร์ท เป็น 21.00 น. ส่วนร้านค้าสะดวกซื้อจะให้บริการเวลา 04.00–23.00 น. มีผลตั้งแต่ 17 พ.ค.64

ตั้งโต๊ะแถลงคลัสเตอร์ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

ผู้บริหารสุวรรณภูมิตั้งโต๊ะแถลง หลังพบพนักงานและลูกจ้างฝ่ายขนส่งทางอากาศติดโควิด รวมกว่า 120 คน รอผลตรวจอีก 191 คน

ผู้ต้องขังเรือนจำพิเศษธนบุรี ติดโควิดเพิ่ม 1,104 ราย

ราชทัณฑ์ เผยผู้ต้องขังติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มในเรือนจำพิเศษธนบุรี จำนวน 1,104 ราย พร้อมเร่งการตรวจเชื้อซ้ำเพื่อยืนยันผล และแยกการรักษา