fbpx

ว่าที่ ส.ส.เพื่อไทย ออกมาพูดแล้วกรณีโดน กกต.แจกใบส้ม

ศูนย์ข่าวภาคเหนือ 24 เม.ย.-ว่าที่ ส.ส.เชียงใหม่ เขต 8 พรรคเพื่อไทย พ้อตกเป็นแพะทางการเมือง เหมือนถูกกลั่นแกล้ง กรณีโดน กกต.ประเดิมแจกใบส้ม ครวญไม่คิดว่าการเมืองจะเล่นกันรุนแรงขนาดนี้ 


นายสุรพล เกียรติไชยากร ว่าที่ ส.ส.เชียงใหม่ เขต 8 พรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์กับผู้สื่อข่าว”สำนักข่าวไทย” ยืนยันว่า ยังไม่ได้รับแจ้งจาก กกต.ถึงมติสั่งระงับสิทธิรับสมัครเลือกตั้งและสั่งให้จัดการเลือกตั้งใหม่ หรือการให้”ใบส้ม” กับตนเองอย่างเป็นทางการ จึงไม่อยากที่จะพูดอะไรมาก เพียงแต่รู้สึกว่าตนเองตกเป็นแพะทางการเมือง ถูกกลั่นแกล้ง และไม่ได้รับความยุติธรรม 

นายสุรพล กล่าวว่า จากการติดตามข่าว เข้าใจว่าข้อกล่าวหาของ กกต.เป็นเรื่องของการสัญญาว่าจะให้เงินหรือทรัพย์สิน ซึ่งตนยืนยันว่ามีเพียงการถวายเงินทำบุญให้กับพระ จำนวน 2,000 บาท ซึ่งเป็นการทำบุญส่วนตัวด้วยความบริสุทธิ์ใจ เพราะไม่ได้กระทำในระหว่างหาเสียง และไม่ได้สวมใส่เสื้อของพรรค ซึ่งที่ผ่านมาตนเป็น ส.ส.เชียงใหม่ มาหลายสมัย ไม่เคยทำอะไรที่สุ่มเสี่ยงหรือผิดกฎ จึงขอรอดูรายละเอียดการแจ้งอย่างเป็นทางการจาก กกต.ก่อน  


“โดยส่วนตัวมองว่าการเลือกตั้งครั้งนี้มีการต่อสู้กันรุนแรง แต่ไม่คิดว่าทางการเมืองจะเล่นกันรุนแรงถึงเพียงนี้” ว่าที่ ส.ส.ผู้ถูก กกต.แจกใบส้ม กล่าว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

ชาวบ้านโคราชผวา! ดักจับปลาแต่ได้ลูกจระเข้

ชาวบ้านในพื้นที่บ้านสันกำแพง อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ดักจับปลาในอ่างเก็บน้ำ แต่ได้ลูกจระเข้มาแทน ผู้ใหญ่บ้านฝากเตือนประชาชน หากจะลงไปหาปลาและเก็บผักในอ่างเก็บน้ำ ให้ระมัดระวัง

น้ำท่วม อ.แม่สาย กลับสู่ภาวะปกติแล้ว

อธิบดีกรมชลประทานเผย ระดับน้ำแม่น้ำสายที่ล้นตลิ่งเข้าท่วม อ.แม่สาย จ.เชียงราย สั่งเร่งระบายน้ำ จนเช้านี้น้ำต่ำกว่าตลิ่งแล้ว ทำให้สถานการณ์น้ำที่หลากท่วมคลี่คลายลง เหลือเฉพาะน้ำที่ท่วมขังพื้นที่ลุ่มต่ำ คาดจะระบายได้หมดใน 1-2 วันนี้

แม่สายท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี เร่งอพยพออกจากพื้นที่ท่วมสูง บางจุดเกิน 2 เมตร

ผ่านมาเกือบ 20 ชั่วโมงแล้ว ที่น้ำทะลักท่วมย่านการค้าและชุมชนบริเวณชายแดน อ.แม่สาย จ.เชียงราย บางจุดน้ำสูงกว่า 2 เมตร ชาวบ้านบอกว่าท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี