BIG STORY : เศร้า! ย้อนไทม์ไลน์ “น้องเทียน” หายตัวจากโรงแรมที่ญี่ปุ่น ก่อนพบเสียชีวิต

ญี่ปุ่น 17 เม.ย.- เมื่อวานนี้ มีข่าวที่แชร์กันไปเยอะมาก กรณีของ “น้องเทียน” ที่หายตัวอย่างลึกลับไปจากโรงแรมย่านกินซ่า ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างไปเที่ยวกับครอบครัว โดยผู้เป็นแม่ได้ประกาศตามหาตัว และมีความพยายามในการค้นหา แต่ที่สุดก็มีข่าวเศร้า เมื่อพบน้องเทียนเสียชีวิตแล้ว โดยระบุเบื้องต้นว่าเสียชีวิตจากอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิด 


เรื่องนี้เริ่มมีการกระจายข่าว เมื่อนางยุวจิตรา สุขานนท์สวัสดิ์ ผู้เป็นแม่ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวเมื่อวานนี้ (16 เมย.) แจ้งว่า ครอบครัวเดินทางถึงประเทศญี่ปุ่นวันที่ 15 เมษายน โดยเข้าเช็กอินที่โรงแรม Mercure Tokyo Ginza เวลา 14.00 น. พอตกดึกลูกชายคนโต คือ ด.ช.เธียรช์ หรือน้องเทียน อายุ 14 ปี ได้หายไป ขณะนั้นลูกชายใส่ชุดนอนเสื้อสีเขียวอ่อน (ออกเขียวเหลือง) กางเกงนอนลายสีเทา ใส่รองเท้าแตะบางสีขาวของโรงแรม (Slipper) ไม่มีแจ็คเกต ไม่มีเงิน ไม่มีโทรศัพท์มือถือ ไม่มีบัตรโดยสารรถไฟใดๆ ติดตัวไป ซึ่งภาพจากกล้องวงจรปิดในโรงแรมพบว่า ลูกชายเดินออกจากห้องพักไปที่ลิฟต์ชั้น 5 ซึ่งเป็นชั้นที่พักในเวลา 23.35 น.ของคืนวันที่ 15 เมษายน ตามเวลาท้องถิ่น


หลังเกิดเรื่องประสานกับโรงแรมและตำรวจญี่ปุ่น ซึ่งได้รับการเอาใจใส่ดูแลอย่างดีมาก มาสอบถามเกือบทุกชั่วโมง และได้นำรองเท้าผ้าใบของลูกชายให้สุนัขพิสูจน์ดมกลิ่นเพื่อช่วยตามหา ครอบครัวกังวลว่าน้องออกไปเดินเล่นกลางดึก อาจโดนจับตัวไปหรือประสบอุบัติเหตุ


ขณะเดียวกันเพจสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น โพสต์ภาพและข้อความแจ้งข้อมูลน้องเทียนที่หายตัวไป โดยระบุว่า “ด่วน !! ขอความช่วยเหลือติดตามคนหาย ด.ช.เธียรช์ สุขานนท์สวัสดิ์ หรือ น้องเทียน อายุ 14 ปี ผิวขาว สูง 162 cm ผอม หายออกจากโรงแรมที่พักย่านกินซ่า กรุงโตเกียว เมื่อคืนวันที่ 15 เมษายน 2562”

แต่ที่สุดก็มีข่าวเศร้า โดยช่วงเช้าวันนี้ คุณแม่ของน้องเทียนโพสต์ข้องผ่านเฟซบุ๊ก มีใจความว่า “ขอบคุณสำหรับความห่วงใยและกำลังใจ ตอนนี้ได้พบน้องเทียนแล้ว และน้องได้จากไปอย่างสงบสุข ด้วยอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิด ในช่วงเวลานี้ ขอความกรุณาทุกท่าน ได้โปรดให้ครอบครัวได้ใช้เวลาอย่างสงบสุข และของดตอบคำถามและการติดต่อใดๆ”

ด้าน น.ส.บุษฎี สันติพิทักษ์ อธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ เปิดเผยรายละเอียดเรื่องนี้ว่า สถานทูตไทย ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ได้รับแจ้งจากครอบครัวว่า น้องเทียนหายจากโรงแรมคืนวันที่ 15 เมษายน ตามเวลาท้องถิ่น และสถานทูตโพสต์ข้อความขอความช่วยเหลือตามหา สถานทูตประสานตำรวจญี่ปุ่น ตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบว่าเมื่อเวลา 23.30 น.ของวันที่ 15 เมษายน น้องเทียนออกจากห้องพักโดยสวมชุดนอนและรองเท้าแตะของโรงแรม ไม่ได้นำกระเป๋าถือหรือหนังสือเดินทางติดตัวไป แต่ไม่สามารถตรวจสอบจากกล้องได้ว่า น้องเทียน ออกจากตึกโรงแรมไปหรือไม่ตลอดทั้งวัน ตำรวจญี่ปุ่นค้นทุกห้องพักในโรงแรมและบริเวณใกล้เคียงและใช้สุนัขตามดมกลิ่น โดยมีกำหนดจะรับแจ้งความคนหายเมื่อครบ 24 ชั่วโมง

จนกระทั่งเวลา 01.19 น. วันนี้ ตามเวลาท้องถิ่น สถานทูตไทยได้รับแจ้งจากตำรวจญี่ปุ่นว่า พบร่างน้องเทียนแล้ว อยู่ระหว่างการชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิต ซึ่งสถานทูตฯ ได้อยู่กับครอบครัวของเด็ก และเตรียมให้ความช่วยเหลือเบื้องต้นต่อไป สำหรับสาเหตุการเสียชีวิตยังไม่ทราบแน่ชัด ต้องรอผลการชันสูตรพลิกศพจากเจ้าหน้าที่ เพื่อยืนยันสาเหตุการเสียชีวิตอย่างเป็นทางการต่อไป.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่

จับเรือประมงเมียนมา

จับเรือประมงเมียนมา รุกล้ำน่านน้ำไทย

ศรชล.ภาค 3 จับกุมเรือประมงเมียนมาพร้อมลูกเรือ 13 คน ขณะลักลอบนำเรือประมงจอดลอยลำในทะเลอาณาเขตของไทย บริเวณ จ.ระนอง ใกล้เกาะค้างคาว