fbpx

กกต.แจงฟ้องหมิ่นประมาทคนแชร์ข้อความทำให้เสียหาย

สำนักงาน กกต. 8 เม.ย.- กกต. แจง กรณีฟ้องหมิ่นประมาทคนแชร์ข้อความการทำงาน กกต. ชี้ รักษาสิทธิตามกฎหมาย


สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ชี้แจงกรณีที่สื่อสังคมออนไลน์วิพากษ์วิจารณ์ ว่าการที่กกต.ฟ้องหมิ่นประมาท ผู้ที่เผยแพร่และแชร์ข้อความเกี่ยวกับการทำงานของ กกต. นั้น ประเด็นที่สื่อสังคมออนไลน์วิพากษ์วิจารณ์การทำงานของ กกต. บุคคล หรือหน่วยงานอื่น ๆ ของทางราชการ ย่อมเป็นสิทธิขั้นพื้นฐานที่บุคคลทุกคนสามารถกระทำได้ ตามบทบัญญัติแห่งรัฐธรรมนูญและกฏหมาย 

แต่การวิพากษ์วิจารณ์ดังกล่าวต้องอยู่บนพื้นฐาน ข้อมูลและข้อเท็จจริงที่สุจริต ต้องไม่ใช้ถ้อยคำหรือข้อความที่เป็นการดูหมิ่น เหยียดหยาม ทำให้ กกต.ได้รับการถูกดูหมิ่น ถูกเกลียดชัง กกต.จึงมีความจำเป็นที่ต้องดำเนินคดีกับบุคคลที่ทำให้ กกต. ได้รับความเสียหายจากการกล่าวถ้อยคำและข้อความอันเป็นเท็จ หรือข้อมูลที่ไม่ตรงต่อความเป็นจริง ดังนั้น เพื่อไม่ทำให้ประชาชนเกิดความสับสนต่อการปฏิบัติงาน อันถูกต้องและชอบด้วยกฏหมายของ กกต. และไม่ให้เกิดความวุ่นวายในสังคม กกต.จึงจำเป็นที่จะต้องกระทำการดังกล่าว เพื่อดำรงไว้ซึ่งความศักดิ์สิทธิ์ของกฏหมาย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โปรดเกล้าฯ พระราชทานอภัยโทษ เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 ก.ค.64

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โปรดเกล้าฯ พระราชทานอภัยโทษ เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม 2564 ซึ่งนับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้แก่ผู้ต้องราชทัณฑ์ทั่วประเทศ

จับตาประชุม ครม. แต่งตั้งโยกย้ายข้ามห้วย

จับตาประชุม ครม. แต่งตั้ง “จตุพร บุรุษพัฒน์” ข้ามห้วย จากปลัดกระทรวงทรัพยฯ มามหาดไทย โยก “อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา” เป็นปลัดกระทรวงทรัพยฯ โยก “สุทธิพงษ์” ข้ามห้วยปลัดกระทรวงแรงงาน

นายกฯ สวมนาฬิกา 2 เรือน ร่วมประชุม ครม.

นายกฯ สวมนาฬิกาข้อมือ 2 เรือน ร่วมประชุม ครม. พบเป็นนาฬิกาใส่ประจำ และ Smart Watch วัดชีพจร อัตราการเต้นหัวใจ และวัดค่าออกซิเจนในเลือด

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยเหลือนักเรียน นิสิต นักศึกษา ผู้ปกครอง ลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา ภาคเรียนที่ 1/2564 ตั้งแต่ระดับขั้นพื้นฐานและอุดมศึกษา ทั้งโรงเรียนและมหาวิทยาลัยในภาครัฐและเอกชน

ข่าวแนะนำ

คนยังแห่ฉีดวัคซีนสถานีกลางบางซื่อ

ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ยังมีประชาชนจำนวนมากเดินทางมาฉีดวีคซีน บรรยากาศค่อนข้างแออัด ส่วนการจราจรหนาแน่น ชะลอตัวสลับหยุดนิ่ง

นายกฯ วางพานพุ่มถวายพระพรชัยมงคล วันเฉลิมพระชนมพรรษา

นายกรัฐมนตรี นำวางพานพุ่มถวายพระพรชัยมงคล และถวายสัตย์ปฏิญาณเพื่อเป็นข้าราชการที่ดีและพลังของแผ่นดินเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

เลื่อนประชุมสภาอีก 1 สัปดาห์ โควิดระบาดหนัก

“ชวน” เลื่อนประชุมสภาไปอีก 1 สัปดาห์ หลังโควิดระบาดหนัก แต่จำเป็นต้องพิจารณางบ65 วันที่ 18-20 ส.ค.นี้ ยันหากฝ่ายค้านยื่นญัตติซักฟอกสมัยประชุมนี้ ก็ต้องบรรจุและอภิปรายสมัยนี้ เผยสายตรงหา “ดอน” วอนคุยวัคซีนสหรัฐพร้อมขอประชาชนร่วมมือลดจำนวนผู้ติดเชื้อในต่างจังหวัด