fbpx

มาตรการป้องกันโจรกรรมรถราชการก่อเหตุรุนแรง 


ปัตตานี 25 ส.ค. – ตำรวจเร่งสืบสวนหาผู้ก่อเหตุระเบิดคาร์บอมบ์โรงแรมเซาท์เทิร์นวิวปัตตานี ด้าน จ.ปัตตานี วางมาตรการป้องกันการโจรกรรมรถราชการนำไปใช้ก่อเหตุรุนแรง ขณะที่ภาคประชาชนร่วมใจกันฟื้นฟูจุดเกิดเหตุระเบิดให้กลับสู่สภาพปกติ


25-8-2559 19-35-02 25-8-2559 19-35-25

ชุดพิสูจน์หลักฐานตำรวจภูธรจังหวัดปัตตานี เข้าตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุระเบิดหน้าโรงแรมเซาท์เทิร์นวิวปัตตานี อีกครั้งในวันนี้ ค้นหาชิ้นส่วนของช่องเสียบกุญแจรถพยาบาลที่ถูกคนร้ายโจรกรรมมาใช้ในการก่อเหตุระเบิดคาร์บอมบ์ เพื่อสืบหาวิธีการโจรกรรมรถพยาบาลของคนร้าย หลังพนักงานขับรถพยาบาล 2 คน ที่ถูกเจ้าหนาที่ฝ่ายความมั่นคงใช้กฎอัยการศึกควบคุมตัวไปซักถามที่ค่ายอิงคยุทธบริหาร ให้การว่ากุญแจรถยังคงอยู่และไม่ได้หายไปไหน จึงเป็นปริศนาว่าคนร้ายโจรกรรมรถยนต์ไปได้อย่างไร


25-8-2559 19-36-20 25-8-2559 19-36-35

พล.ต.ท.ทนงศักดิ์ วังสุภา ผบก.ภ.จว.ปัตตานี เปิดเผยกับสำนักข่าวไทยว่า คนร้ายโจรกรรมรถยนต์เมื่อเวลาประมาณ 21.00 น. คืนวันที่ 23 สิงหาคม จากนั้นไม่เกิน 2 ชั่วโมง ก็เกิดเหตุระเบิดขึ้น แสดงว่ามีการประกอบระเบิดไว้ก่อนแล้ว จึงโจรกรรมรถของทางราชการมาก่อเหตุเพื่ออำพรางการตรวจค้นของเจ้าหน้าที่ ที่ผ่านมาคนร้ายเคยโจรกรรมรถราชการมาก่อเหตุลักษณะนี้มาแล้วหลายครั้ง ผู้ว่าฯ ปัตตานีจึงประชุมทุกฝ่ายสั่งกำชับเพิ่มความเข้มงวดในการตรวจค้นบุคคลเข้า-ออกสถานที่ราชการ ตรวจค้นยานพาหนะ ป้องกันการโจรกรรมรถยนต์ของทางราชการนำไปใช้ในการก่อเหตุรุนแรง

25-8-2559 19-36-48 25-8-2559 19-37-30


พนักงานโรงแรมเซาท์เทิร์นวิวปัตตานียังคงมาทำงานตามปกติ แม้โรงแรมจะปิดให้บริการชั่วคราว 5 เดือน ทุกคนต่างช่วยกันเก็บกวาดและฟื้นฟูสถานที่ทำงานที่ได้รับความเสียหาย แม้จะยังคงรู้สึกตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่มีขวัญกำลังใจดีพร้อมที่จะทำงานและสู้ต่อไป

25-8-2559 19-37-50 25-8-2559 19-38-02

แม้ จ.ปัตตานี จะมีเหตุความรุนแรงเกิดขึ้นบ่อยครั้ง แต่ความร่วมแรงร่วมใจและความสามัคคีของคนในพื้นที่ยังมีให้เห็นอยู่เสมอ นักเรียน นักศึกษาจากสถาบันการศึกษาต่างๆ ใน จ.ปัตตานี รวมทั้งเจ้าหน้าที่อาสาและภาคประชาชน กว่า 600 คน แสดงพลังสามัคคีร่วมกันทำความสะอาดฟื้นฟูสถานที่ที่ได้รับความเสียหายบริเวณโรงแรมเซาท์เทิร์นวิว ให้กลับคืนสู่สภาพปกติภายในวันนี้. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ปลัด สธ. แจงรักษาโควิดฟรีตามสิทธิ ป่วยสีแดงเข้ารพ.ได้

ปลัดสธ. แจงพ้นการระบาดใหญ่ 1 ก.ค. จะวันไหนก็ไม่แตกต่าง ชี้ยกเลิก UCEP Plus คืนกลับรักษาโควิดตามสิทธิ เป็นเรื่องการบริหารจัดการหลังบ้าน ยังคงรักษาฟรี ป่วยวิกฤติสีแดงเข้ารักษาในรพ.ได้ตามปกติ เชื่อโควิดอยู่รอบตัวไปอีก 2 ปี พร้อมย้ำต้องคงมาตรการ Bubble and Seal ในโรงงานทุกแห่ง ป้องกันการสูญเสียทางเศรษฐกิจ

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ชวนคนกรุงดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 ก.ค.นี้

“ผู้ว่าฯ ชัชชาติ” ชวนดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 กรกฎาคมนี้ ในเทศกาล “กรุงเทพฯ กลางแปลง” เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ ประเดิมเรื่องแรก “2499 อันธพาลครองเมือง” ณ ลานคนเมือง

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักบางพื้นที่-กทม.ฟ้าคะนอง 60%

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 60% ส่วนมากในระหว่างบ่ายถึงค่ำ

นักตบสาวไทย เผยเป็นไปตามเป้า ชนะ เกาหลีใต้ 3-0 เซต ศึกเนชั่นส์ลีก

วอลเลย์บอลหญิง “เนชั่นส์ ลีก 2022” สนามที่ 3 ที่ประเทศบัลแกเรีย ทีมชาติไทยประเดิมสนามนัดแรก ชนะเกาหลีใต้ 3-0 เซต 25-11, 25-22, 25-17 ทำสถิติชนะเพิ่ม 5 นัด แพ้ 4 นัด