วิญญัติ จี้ กกต.ชี้แจงมติรับรอง พลเอกประยุทธ์เป็นแคนดิเดตนายกฯ

กกต. 21 มี.ค. – วิญญัติ ข้องใจมติ กกต. ขอคำชี้แจง กรณีรับรอง พลเอกประยุทธ์ เป็นแคนดิเดตนายกฯ  ขณะที่โบว์ ณัฏฐา ทวงถาม ความคืบหน้าพิจารณายุบ  พปชร.


นายวิญญัติ ชาติมนตรี เลขาธิการสมาพันธ์นักกฎหมายเพื่อสิทธิและเสรีภาพ เข้ายื่นหนังสือถึงเลขาธิการกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ขอทราบเหตุผลกรณีกกต.มีมติเอกฉันท์ว่าการเสนอชื่อพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นแคนดิเนตนายกรัฐมนตรี  ของพรรคพลังประชารัฐชอบด้วยกฎหมาย โดยเห็นว่าเอกสารข่าวของสำนักงาน กกต.  8  บรรทัดไม่ได้มีการชี้แจงเหตุผลของการมีมติดังกล่าว จึงมาขอให้ชี้แจง ว่า กกต.ได้แต่งตั้งคณะกรรมการสืบสวนตามระเบียบ  กกต.หรือไม่    หากมีการแต่งตั้งการสืบสวน ไต่สวนการดำเนินการเป็นอย่างไร    กกต.หรือคณะกรรมการสืบสวนและไต่สวนได้มีความเห็นวินิจฉัยชี้ขาดปัญหาหรือข้อโต้แย้งอย่างไร   การลงมติเอกฉันท์มีรายละเอียดในการวินิจฉัยอย่างไร    ซึ่งต้องมีการเปิดเผยตามระเบียบ  กกต. 

ด้านน.ส.ณัฏฐา มหัทธนา หรือ โบว์ แกนนำคนอยากเลือกตั้ง ทวงถามความคืบหน้าคำร้องในการยุบพรรคพลังประชารัฐ เพราะเหลือเวลาทำงานอีกเพียงวันเดียวก็จะมีการเลือกตั้ง   กกต.กลับใช้คนละบรรทัดฐานกับการพิจารณายุบพรรคการเมืองอื่น.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

จับเรือประมงเมียนมา

จับเรือประมงเมียนมา รุกล้ำน่านน้ำไทย

ศรชล.ภาค 3 จับกุมเรือประมงเมียนมาพร้อมลูกเรือ 13 คน ขณะลักลอบนำเรือประมงจอดลอยลำในทะเลอาณาเขตของไทย บริเวณ จ.ระนอง ใกล้เกาะค้างคาว

เครื่องบินตกอะแลสกา

หน่วยยามฝั่งสหรัฐ พบเครื่องบินที่สูญหายในรัฐอะแลสกา-พบศพแล้ว 3

หน่วยยามฝั่งสหรัฐในรัฐอะแลสกาพบซากเครื่องบินเล็กที่ลดระดับความสูงอย่างกะทันหันและสูญหายไปเมื่อวันพฤหัสบดีตามเวลาท้องถิ่น ขณะนี้สามารถกู้ร่างผู้เสียชีวิตได้แล้ว 3 ราย จากจำนวนผู้ที่อยู่บนเครื่องทั้งหมด 10 คน