fbpx

เพื่อชาติ จี้กกต.แจงการเก็บบัตรเลือกตั้งล่วงหน้า

ร้อยเอ็ด 18 มี.ค. – เพื่อชาติ จี้กกต.แจงการเก็บบัตรเลือกตั้งล่วงหน้าอย่าให้กังขา พร้อมเตรียมปราศรัยใหญ่ 19 มีนาคม


นายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำพรรคเพื่อชาติ ลงพื้นที่ ช่วยผู้สมัครจ.ร้อยเอ็ด จ.มหาสารคาม จ.ขอนแก่นหาเสียง โดยนายจตุพร กล่าวถึงกรณีปัญหามากมายที่เกิดในการเลือกตั้งล่วงหน้าทั้งนอกราชอาณาจักร และนอกเขต ว่า เรื่องนี้เป็นบทเรียนสำคัญ หากมีการหยิบยกมาในวันหน้า อาจทำให้เกิดการเลือกตั้งโมฆะได้ ดังที่เคยขึ้นในอดีต 

นายจตุพร ยังกล่าวว่าการเลือกตั้งนอกราชอาณาจักรและบทเรียนเรื่องการเลือกตั้งล่วงหน้าเรื่องการดูแลหีบบัตรเลือกตั้งใช้สิทธิ์เลือกตั้งล่วงหน้า นั้นได้มีมาตรการในการดูแลอย่างไร กรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)ต้องแถลงชัดเจน เพราะการเลือกตั้งหลายครั้งที่ผ่านมา มีประชาชนจำนวนมากเชื่อว่ามีการเปลี่ยนหีบบัตรเลือกตั้งล่วงหน้า โดยเฉพาะในช่วงระหว่างจำแนกแยกบัตรที่ส่งมาตามเขตเลือกตั้งต่างๆ กลายเป็นช่องว่าง เพราะฉะนั้นถ้าประชาชนจับได้ว่า ได้มีการเปลี่ยนบัตรเลือกตั้งเปลี่ยนหีบเลือกตั้ง ซึ่งวันนี้ยังไม่มีหลักฐาน แต่บทเรียนที่ผ่านมาความรู้สึกของประชาชนที่ใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้า กับวันเลือกตั้งจริงมันขัดแย้ง ย้อนแย้งกันหลายกรณีในอดีต ดังนั้นจึงฝากบอกต่อว่า อย่าได้ตามรอยอดีต ตนเชื่อว่ากกต. ทั้ง 7 คนต้องการจัดการเลือกตั้งให้บริสุทธิ์ ยุติธรรม  และเชื่ออีกว่า เพราะ กกต.เกรงกลัวการใช้อำนาจมาตรา 44 ที่จะปลดกกต.ได้ดังนั้นถ้าการเลือกตั้งไม่สุจริตและเที่ยงธรรม   แม้ว่าจะชนะ ก็อยู่ไม่ได้ ประชาชนก็ลุกขึ้นมา อย่างไรก็ตาม หากมีนักประชาธิปไตยเกินครึ่งของสภา ก็จะไม่มีใครกล้ายึดอำนาจได้ วันนี้พรรคเพื่อชาติต้องการจะเปลี่ยนแปลงเพื่อป้องกันเหตุการณ์ยึดอำนาจในอนาคต จึงได้คัดเลือกผู้สมัคร  ที่เป็นนักประชาธิปไตย ขอโอกาสเข้าไปเป็นผู้แทน 


นายจตุพร ได้กล่าวเชิญชวนพี่น้องประชาชนมาร่วมฟังปราศรัยใหญ่ ในภารกิจ “ฝ่ายประชาธิปไตย ส่งพลเอกประยุทธ์กลับบ้าน” ในช่วงเย็นวันอังคารที่ 19 มีนาคม 2562  ที่ วงเวียนใหญ่ กรุงเทพด้วย.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พบแล้ว เก๋ง 2 แม่ลูก อดีตภรรยาผู้กำกับ หายไป 5 วัน รถพุ่งจมคลอง

พบแล้ว รถเก๋ง 2 แม่ลูก อดีตภรรยา ผกก.หายไป 5 วัน พุ่งจมคลองมะขามเตี้ย จุดสะพานบางใหญ่ จ.สุราษฎร์ธานี ระดมกู้นานกว่า 3 ชม.

แม่หมูแสนรู้ พาฝูงข้ามถนนไปกินหญ้า

พาไปที่ตรัง ชาวบ้านต่างชื่นชมแม่หมูพันธุ์ผสม (หมูป่าผสมกับหมูบ้าน) เพราะทุกวันแม่หมูตัวนี้จะทำหน้าที่เป็นจ่าฝูง พาฝูงหมูเดินข้ามถนนไปกินหญ้า

ฉุนถูกแฟนหนุ่มด่าทุกวัน คว้าปืนยิงดับหน้าร้านตลาดสี่มุมเมือง

ฝ่ายหญิงเหลืออด ถูกแฟนหนุ่มที่คบหาอยู่กินกันมา 4 ปี ด่าทุกวัน คว้าปืนยิงดับหน้าร้านขายถุงพลาสติกตลาดสี่มุมเมือง

ข่าวแนะนำ

อดีตผู้ว่าการ ธปท.ชี้สถานการณ์ความยั่งยืนของประเทศน่าห่วง

อดีตผู้ว่าการ ธปท. ชี้สถานการณ์ความยั่งยืนของประเทศน่าห่วง เผย 5 ปี คอร์รัปชันพุ่ง ความเหลื่อมล้ำรอบด้าน ทั้ง “เศรษฐกิจ-โอกาส-การศึกษา” นำไปสู่ความแตกแยก ขณะที่ผู้จัดการ ตลท. ชี้ประเด็นสิ่งแวดล้อม สังคม ธรรมาภิบาล หรือ ESG กำลังเป็นความปกติใหม่ ทุกฝ่ายต้องร่วมกันให้เกิดความยั่งยืน

ศาลให้ประกัน “เสี่ยบี” ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยาน

ศาลจังหวัดพัทยาให้ประกัน “เสี่ยบี” เจ้าของร้าน Mountain B ตีราคาประกัน 300,000 บาท ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยานหลักฐาน

“ชัชชาติ” สั่งปิดสถานบริการ 3 แห่ง แก้ทางหนีไฟ

กทม. 8 ส.ค. – ผู้ว่าฯ กทม. สั่งตรวจสอบสถานบันเทิงเพื่อป้องกันเหตุไฟไหม้ เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง ออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขอีกกว่า 60 แห่ง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบสถานบริการที่ต้องปรับปรุงเรื่องทางหนีไฟ จำนวน 83 แห่ง เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง และออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขกว่า 60 แห่ง ซึ่งมีบางส่วนได้ดำเนินการแก้ไขไปแล้ว แต่สำหรับทั้ง 83 แห่ง อาจจะไม่ได้เป็นสถานที่ที่อันตรายมาก เนื่องจากเป็นเพียงร้านอาหารที่มีการเล่นดนตรีและมีผู้คนใช้บริการไม่ได้หนาแน่น แต่เพื่อเป็นการป้องกันเหตุ ได้สั่งการให้ดำเนินการตรวจสอบให้เข้มข้น เพื่อให้ประชาชนได้รับความปลอดภัยสูงสุด

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้