โดน 3 ข้อหา แท็กซี่เรียกค่าโดยสารโหด หมอชิต-รังสิต 1,800 บาท

กทม. 8 มี.ค. – ตำรวจตั้ง 3 ข้อหาคนขับแท็กซี่โก่งค่าโดยสาร 2 วัยรุ่น ที่เรียกจากหมอชิตไปลงรังสิต เป็นเงินถึง 1,800 บาท ขณะที่คนขับอ้างเรียกเหมาจ่ายแค่ 900 บาท แต่ผู้โดยสารจ่ายให้มาเอง จึงเก็บเพื่อเอาไปรักษาพ่อที่ป่วย และผู้โดยสารก็ไม่ได้ต่อรองราคาอะไร 


สังคมออนไลน์ฮือฮา หลังผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ ตรัย นุ่มแก้ว โพสต์ข้อความเล่าถึงหลาน 2 คน เดินทางจากสงขลามาลงหมอชิตเพื่อมาสอบ เรียกแท็กซี่จากหมอชิตมาลงรังสิต ถูกแท็กซี่เรียกเก็บเงินค่าโดยสาร 900 บาท ต่อคน 2 คน เป็นเงิน 1,800 บาท (ซึ่งปกติแล้วแท็กซี่มิเตอร์หมอชิต-รังสิต ราคาอยู่ประมาณ 100 กว่าบาทไม่เกิน 200) เด็กทั้งสองคนต้องยอมจ่าย เพราะเพิ่งมากรุงเทพฯ ครั้งแรก ไม่รู้ว่าหมอชิต-รังสิต มันไกลแค่ไหน อยู่ตรงไหน ทั้งฝากคนในสังคมออนไลน์ช่วยแชร์ เพื่อติดตามหาแท็กซี่คันนี้ 

ล่าสุดเมื่อเวลา 10.00 น.วันนี้ (8 มี.ค.) นายประจันทร์ สิงห์ขรณ์ เจ้าของรถแท็กซี่คันดังกล่าวได้พาบุตรชาย คือ นายศุภโชค สิงห์ขรณ์ ซึ่งเป็นคนขับรถแท็กซี่ในวันดังกล่าว เข้าพบตำรวจที่สถานีตำรวจภูธรปากคลองรังสิต นายศุภโชคให้การว่า เรียกค่าโดยสารเป็นลักษณะเหมาจ่าย 900 บาท แต่ผู้โดยสารทั้งสองคนจ่ายมา 1,800 บาทเอง ตนกำลังต้องการเงินเก็บไว้รักษาพ่อที่ป่วยเลยไม่ได้ทักท้วง จึงเก็บเงินไว้ และได้จ่ายค่าทางด่วนให้เป็นบริการเสริม ตนเองเห็นว่าวัยรุ่นทั้งสองคนไม่เดือดร้อนอะไร และไม่ทราบว่าญาติ ๆ ของวัยรุ่นจะมาแจ้งความให้เป็นเรื่องราวใหญ่โต ตนเองก็เป็นคนทำมาหากิน ต้องขอโทษทุกคน โดยเฉพาะพ่อที่ทำให้ต้องเดินทางมาโรงพัก และมีคนโพสต์ต่อว่าจำนวนมาก 


ด้านประจันทร์ สิงห์ขรณ์ พ่อของนายศุภโชค และเป็นเจ้าของรถแท็กซี่เขียวเหลือง หมายเลขทะเบียน มฎ 3630 กรุงเทพมหานคร กล่าวว่า ขอโทษสังคมมาก ๆ ตนเองเป็นโรคไขมันอุดตัน ทำให้กล้ามเนื้อซีกขวาอ่อนแรงมา 2 ปี แต่ก็สามารถประคับประคองเดินได้ จึงให้ลูกชายขับรถแท็กซี่แทน ลูกชายมีใบขับขี่และใบอนุญาตขับรถแท็กซี่ถูกต้อง มาทราบข่าวก็เสียใจ เมื่อเรื่องเกิดขึ้นแล้วก็ต้องยอมรับผิด สิ่งไหนที่ลูกชายทำผิดก็ต้องยอมรับ 

หลังสอบสวนเสร็จสิ้น ตำรวจพาทั้งสองคนเดินทางไปเปรียบเทียบปรับที่ขนส่งหมอชิต เนื่องจากการเรียกค่าโดยสารเกินราคาตามที่ขนส่งกำหนด และไม่กดมิเตอร์ มีความผิดตาม พ.ร.บ.ขนส่ง  เบื้องต้นโดน 3 ข้อหา คือ ขับรถสาธารณะในระหว่างใบอนุญาตขาดอายุ ปรับสูงสุด 2,000 บาท 2. ไม่ใช้มาตรมิเตอร์ ปรับสูงสุด 1,000 บาท และปรับเจ้าของรถสาธารณะไม่ส่งประวัติคนขับรถ โดยปรับอัตราโทษสูงสุด 1,000 บาท ทั้งส่งอบรม 3 ชั่วโมง และบันทึกประวัติ ขณะที่นายศุภโชคสำนักผิดและยกมือไหว้ขอโทษ. – สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แทงหนุ่มวิศวะ

จับได้แล้ว! เยาวชน 16 ปีมือแทงหนุ่มวิศวะดับชิงเสื้อช็อป

รวบ 3 โจ๋แทงหนุ่มวิศวะปี 4 ดับสลดขโมยเสื้อช็อป พร้อมยึดของกลางที่ใช้ก่อเหตุ มือแทงสารภาพอ้างอารมณ์ชั่ววูบ อยากขอโทษครอบครัวผู้ตาย บอกจะบวชให้หลังออกคุก

สธ.มอบฟันเทียม 45,000 ราย เนื่องในวันผู้สูงอายุแห่งชาติ

13 เมษายน วันผู้สูงอายุแห่งชาติ สธ.เปิดโครงการ “รอยยิ้มใหม่ผู้สูงวัย 2568” มอบฟันเทียม 45,000 ราย ส่งเสริมสุขภาพช่องปากของผู้สูงอายุให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

วัยรุ่นรุมแทง นศ.วิศวะดับ ปล้นเสื้อช็อป-มือถือ

ตำรวจไล่เช็กวงจรปิดตามล่าแก๊งโจ๋นับสิบ หลังก่อเหตุสลด! รุมแทงนักศึกษาวิศวะเสียชีวิต ขณะขี่จักรยานยนต์กลับบ้าน ก่อนปล้นเอาเสื้อช็อปและมือถือหลบหนี

ค้นที่พักไฮโซเก๊ พบรูปภาพ-ชุดขาวประดับเครื่องหมายจัดเต็ม

ตำรวจกองปราบปรามขยายผลเพิ่ม ออกหมายจับไฮโซเก๊ อายัดตัวจากเรือนจำตรวจค้นที่พัก พบรูปภาพและชุดขาวประดับเครื่องหมายต่างๆ จัดเต็ม

ข่าวแนะนำ

ปิดทองหลังพระ

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ขอบคุณทุกฝ่าย “ปิดทองหลังพระ” ช่วยพาคนกลับบ้าน

ข้าราชการ-กู้ภัยจิตอาสา ทำงาน 100% ช่วงสงกรานต์ ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ขอบคุณทุกฝ่าย “ปิดทองหลังพระ” ช่วยพาคนกลับบ้าน

แผ่นดินไหวกระบี่

แผ่นดินไหวกระบี่ ขนาด 3.5 ลึก 2 กม. รู้สึกสั่นไหว

แผ่นดินไหวกระบี่ ขนาด 3.5 ความลึก 2 กิโลเมตร ประชาชนแจ้งรู้สึกสั่นไหวบริเวณ อ.เหนือคลอง และ อ.เมืองกระบี่ เบื้องต้นยังไม่มีรายงานความเสียหาย

สงกรานต์เชียงใหม่

เชียงใหม่ชุ่มฉ่ำเกือบทุกพื้นที่ สายฝนโปรยปราย

ช่วงบ่ายวันนี้ เชียงใหม่ชุ่มฉ่ำเกือบทุกพื้นที่ จากสายฝนที่โปรยปรายลงมา ทำให้ขบวนแห่ไม้ค้ำสะหลี หรือไม้ค้ำต้นโพธิ์ของวัดสำคัญในเมืองเชียงใหม่ ต้องแห่กันท่ามกลางสายฝน 

สงกรานต์ถนนข้าวสาร

อากาศเป็นใจ! นักท่องเที่ยวปักหลักเล่นน้ำสงกรานต์ถนนข้าวสาร

ตกบ่ายอากาศเป็นใจ นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติเริ่มปักหลักเล่นน้ำสงกรานต์สองฝั่งถนนข้าวสาร บรรยากาศสุดชุ่มฉ่ำ สนุกสนาน