fbpx

พรรคอนาคตใหม่ฟ้องหมิ่น”ม.จ.จุลเจิม และข่าวทีนิวส์”โพสต์นโยบายเชิงล้ม

กรุงเทพฯ 6 มี.ค.- พรรคอนาคตใหม่ ยื่นฟ้องอาญาหม่อมเจ้าจุลเจิม ยุคล และสำนักข่าว T-news ในข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา กล่าวหาพรรคล้มล้างสถาบันฯ


นางสาวพรรณิการ์  วานิช  โฆษกพรรคอนาคตใหม่  พร้อมทีมทนายความ  เดินทางมาที่ศาลอาญา รัชดา นำหลักฐานยื่นฟ้องหม่อมเจ้าจุลเจิม ยุคล และสำนักข่าว T-news ต่อศาลอาญา ในข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา กรณีเมื่อวันที่ 4 มีนาคม ที่ผ่านมา หม่อมเจ้าจุลเจิม โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวกล่าวหาพรรคอนาคตใหม่และนายธนาธร  จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคฯ มีนโยบายล้มล้างสถาบันพระมหากษัตริย์  ก่อนที่สำนักข่าว T-news  จะนำข้อความดังกล่าวไปเผยแพร่ต่อในวันเดียวกัน  ซึ่งถือเป็นการใส่ร้ายให้พรรคฯเสียหาย และประชาชนเกิดความเข้าใจผิด 

นางสาวพรรณิการ์  กล่าวว่า วันนี้ได้ยื่นฟ้องต่อศาลในข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา และ ในความผิดตามพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้ง สส. มาตรา 73 วงเล็บ 5  ใส่ร้ายด้วยความเท็จ หรือ จูงใจให้เข้าใจผิดในคะแนนนิยมของผู้สมัคร หรือพรรคการเมือง


โดยยืนยันที่ผ่านมาไม่ได้ตั้งใจฟ้องร้องสื่อมวลชน มองว่าสื่อมีสิทธิเสรีภาพนำเสนอข่าว และวิพากษ์วิจารณ์ได้  แต่เพราะข้อความที่ถูกโพสต์เป็นความเท็จที่ถูกปล่อยเป็นขบวนการ  และมีความตั้งใจในการลดความน่าเชื่อถือของพรรคฯ อีกทั้ง สำนักข่าว T-news มีการกระทำที่ผิดจรรยาบรรณสื่อร้ายแรงมาแล้วหลายครั้ง จึงจำเป็นจะต้องดำเนินการตามกฎหมาย และส่วนตัวมองว่าการกระทำดังกล่าว ส่งผลกระทบต่อความรู้สึกของประชาชน  ที่มีต่อการเมืองไทย  ซึ่งภารกิจของพรรคอนาคตใหม่ไม่ใช่เฉพาะแค่การชนะการเลือกตั้ง แต่ต้องการคืนการเมืองให้กับประชาชน และคืนความเชื่อมั่นศรัทธาในระบบประชาธิปไตยให้กับประชาชน  แต่ที่ผ่านมา ก็ยังคงมีการกระทำในลักษณะใส่ร้ายป้ายสีกันอย่างต่อเนื่อง

         ศาลอาญาได้ประทับรับฟ้อง
และนัดไต่สวนมูลฟ้องในคดี ฟ้องหม่อมเจ้าจุลเจิม
22 เมษายนนี้ และ
สำนักข่าว
T-news 29 เมษายน นี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โปรดเกล้าฯ พระราชทานอภัยโทษ เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 ก.ค.64

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โปรดเกล้าฯ พระราชทานอภัยโทษ เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม 2564 ซึ่งนับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้แก่ผู้ต้องราชทัณฑ์ทั่วประเทศ

จับตาประชุม ครม. แต่งตั้งโยกย้ายข้ามห้วย

จับตาประชุม ครม. แต่งตั้ง “จตุพร บุรุษพัฒน์” ข้ามห้วย จากปลัดกระทรวงทรัพยฯ มามหาดไทย โยก “อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา” เป็นปลัดกระทรวงทรัพยฯ โยก “สุทธิพงษ์” ข้ามห้วยปลัดกระทรวงแรงงาน

นายกฯ สวมนาฬิกา 2 เรือน ร่วมประชุม ครม.

นายกฯ สวมนาฬิกาข้อมือ 2 เรือน ร่วมประชุม ครม. พบเป็นนาฬิกาใส่ประจำ และ Smart Watch วัดชีพจร อัตราการเต้นหัวใจ และวัดค่าออกซิเจนในเลือด

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยเหลือนักเรียน นิสิต นักศึกษา ผู้ปกครอง ลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา ภาคเรียนที่ 1/2564 ตั้งแต่ระดับขั้นพื้นฐานและอุดมศึกษา ทั้งโรงเรียนและมหาวิทยาลัยในภาครัฐและเอกชน

ข่าวแนะนำ

คนยังแห่ฉีดวัคซีนสถานีกลางบางซื่อ

ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ยังมีประชาชนจำนวนมากเดินทางมาฉีดวีคซีน บรรยากาศค่อนข้างแออัด ส่วนการจราจรหนาแน่น ชะลอตัวสลับหยุดนิ่ง

นายกฯ วางพานพุ่มถวายพระพรชัยมงคล วันเฉลิมพระชนมพรรษา

นายกรัฐมนตรี นำวางพานพุ่มถวายพระพรชัยมงคล และถวายสัตย์ปฏิญาณเพื่อเป็นข้าราชการที่ดีและพลังของแผ่นดินเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

เลื่อนประชุมสภาอีก 1 สัปดาห์ โควิดระบาดหนัก

“ชวน” เลื่อนประชุมสภาไปอีก 1 สัปดาห์ หลังโควิดระบาดหนัก แต่จำเป็นต้องพิจารณางบ65 วันที่ 18-20 ส.ค.นี้ ยันหากฝ่ายค้านยื่นญัตติซักฟอกสมัยประชุมนี้ ก็ต้องบรรจุและอภิปรายสมัยนี้ เผยสายตรงหา “ดอน” วอนคุยวัคซีนสหรัฐพร้อมขอประชาชนร่วมมือลดจำนวนผู้ติดเชื้อในต่างจังหวัด