อุโมงค์ปริศนาเจอเจ้าของแล้ว แต่ไม่ได้ขออนุญาตขุด

สุราษฎร์ธานี 27 ก.พ.-เจอเจ้าของแล้ว อุโมงค์ปริศนาในพื้นที่บ้านใต้ อ.เกาะสมุย ส่วนการขออนุญาตก่อสร้างอุโมงค์ ไม่ปรากฏการขออนุญาต


วันนี้ฝ่ายปกครองอำเภอเกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ร่วมกับทหารกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย มณฑลทหารบกที่ 45 พื้นที่เกาะสมุย เทศบาลนครเกาะสมุย สำนักงานที่ดินจังหวัดสุราษฎร์ธานี สาขาเกาะสมุย เข้าตรวจสอบอุโมงค์ปริศนาอีกครั้ง ที่ตั้งอยู่ในพื้นที่บ้านใต้ ต.แม่น้ำ อ.เกาะสมุย เพื่อหาข้อเท็จจริงว่าอุโมค์ขนาดใหญ่นี้ใครเป็นเจ้าของ สร้างอยู่ในเนื้อที่ของใครและมีใบอนุญาตก่อสร้างหรือไม่


ล่าสุด นายพัลลภ มีเพียร นิติกรชำนาญการเทศบาลนครเกาะสมุย เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบอุโมงค์ดังกล่าวอยู่ในโฉนดที่ดินจำนวน 2 แปลง โฉนดเลขที่ 11623 เนื้อที่ 4 ไร่ 3 งาน 35.3 ตารางวา และโฉนดเลขที่ 13405 เนื้อที่ 3 ไร่ 2 งาน 99.9 ตารางวา อยู่ในพื้นที่ต.แม่น้ำ อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี มีชื่อบริษัท บ้านใต้บีช จำกัด เป็นผู้ถือกรรมสิทธิ์ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการออกถูกต้องตามระเบียบและขั้นตอนของกฎหมายแล้ว ส่วนการขออนุญาตก่อสร้างอุโมงค์ ไม่ปรากฏการขออนุญาตก่อสร้างอาคารกับเทศบาลนครเกาะสมุย และจะได้ให้ผู้ครอบครองนำเอกสารต่างๆ มาแสดงเกี่ยวกับการขออนุญาตก่อสร้างอาคารต่อเจ้าหน้าที่ ถ้าไม่มีมาแสดงก็จะมีความผิดตาม พ.ร.บ.ควบคุมอาคาร

เกี่ยวกับเรื่องการขออนุญาตก่อสร้างอาคาร ซึ่งจะมีโทษความผิดตามพ.ร.บ.ควบคุมอาคาร มาตรา 21 ประกอบมาตรา 65 ผู้ใดไม่ขออนุญาตก่อสร้างอาคาร ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินสามเดือน หรือปรับไม่เกินหกหมื่นบาทหรือทั้งจำทั้งปรับ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

รวบหนุ่มจีนพร้อมสาวไทย เอี่ยวฟอกเงินหลอกลงทุนคริปโต

ตำรวจไซเบอร์รวบหนุ่มจีนพร้อมสาวไทย กินหรูอยู่สบาย เอี่ยวฟอกเงินขบวนการหลอกลงทุนคริปโต พบเกี่ยวพันอีก 28 คดี มูลค่าความเสียหายกว่า 30 ล้านบาท

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส กลับมาในรอบ 19 ปี

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส บอกคนนราธิวาสน่ารักเสมอ ต้อนรับอบอุ่นกับการกลับมาในรอบ 19 ปี ก่อนเดินทางต่อตามกำหนดเดิม แม้มีระเบิดที่สนามบิน

บึ้มรถกระบะ สนามบินนราธิวาส ก่อน “ทักษิณ” ลงพื้นที่

บึ้มรถกระบะจอดใกล้กับหอบังคับการบิน ท่าอากาศยานนราธิวาส ก่อน “ทักษิณ” ลงพื้นที่สนามบินบ้านทอน ในอีก 50 นาที ไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ