พายุลูกเห็บถล่มโกดังยักษ์ใน อ.วังสะพุง จ.เลย พังทั้งหลัง

เลย 26 ก.พ.-พายุฤดูร้อนที่มาพร้อมฝน ลูกเห็บ ถล่ม อ.วังสะพุง จ.เลย ต้นไม้ล้ม หลังคาปลิว โกดังยักษ์ถูกแรงลมพัดถล่มลงมา 1 หลัง 


วันนี้ เวลาประมาณ 15.30 น. เกิดเหตุพายุฤดูร้อนที่มาพร้อมฝนกับลูกเห็บขนาดใหญ่ ในพื้นที่ อ.วังสะพุง จ.เลย สร้างความเสียหายให้อาคารบ้านเรือนประชาชนได้รับความสียหายหลายหลังคาเรือน รวมทั้งโรงเรียน สถานที่ราชการ ก็ได้รับความเสียหาย ต้นไม้ล้มทับหลังคาเปิดปลิวหาย โดยเฉพาะที่โกดังเก็บทรัพย์สินของธนาคารกสิกรไทยที่ตั้งอยู่ริมถนนสายวังสะพุง-ภูหลวง ถูกแรงลมพัดหอบเอาหลังคาเหล็กหลุดออกไปทั้งแผง ไปตกอยู่กลางถนนสี่เลน ทำให้การรถทุกชนิดไม่สามาถผ่านได้  


นอกจากนี้ โกดังขนาดใหญ่ที่ใช้เก็บพืชผลทางการเกษตรของบริษัทตระกูลเศรษฐี ซึ่งเป็นเจ้าของธุรกิจค้าสลากกินแบ่งรัฐบาลรายใหญ่ที่สุดของจังหวัดเลย ถูกแรงลมพัดถล่มลงมา 1 หลัง 

ภายหลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงเลยที่ 1 ได้นำรถเครื่องจักรเข้ามากวาด เคลียร์พื้นที่ถนนที่ถูกเศษซากโกดังขวางถนนอยู่ โดยใช้เวลาเพียง 1 ชั่วโมง ก็สามารถเปิดการจราจรได้ตามปกติ  


สำหรับการสรุปความเสียหายเบื้องต้น จากเหตุพายุฤดูร้อนในอำเภอวังสะพุงครั้งนี้ มีบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายประมาณ 50 หลังคาเรือน ในพื้นที่ 5 ตำบล ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้สำรวจความเสียหายอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนต่อไป.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ดับแล้ว 8 ราย รถชนบนมอเตอร์เวย์ อัดก๊อปปี้พังยับ

เกิดอุบัติเหตุใหญ่ช่วงกลางดึก บนมอเตอร์เวย์ สาย 7 มุ่งหน้าชลบุรี รถเทรลเลอร์ 2 คัน กับเอสยูวีอีก 1 คัน คนในรถเอสยูวี เสียชีวิต 8 ราย

ผู้เสียหายแจ้งความถูกร้านทองหลอกขายกรอบทองคำรูปสัตว์มงคล

ผู้เสียหายแจ้งความถูกร้านทองดังหลอกขายกรอบทองคำรูปสัตว์มงคล ราคารวม 1 ล้านบาท ผ่านมา 8 ปี เอะใจนำทองไปเผา สุดท้ายเป็นเพียงพลาสติก

ทวงหนี้โหด

มอบตัวแล้ว ผู้ต้องหาทวงหนี้โหดยิงดับต่อหน้าลูก

ยอมมอบตัวแล้ว ผู้ต้องหาทวงหนี้โหด บุกถึงห้องยิงดับต่อหน้าลูกชาย หนีจับแม่ค้าเป็นตัวประกัน ตำรวจพาแม่และญาติเกลี้ยกล่อมสำเร็จ ก่อนคุมตัวไปสอบสวนที่ สภ.เมืองนครปฐม

ข่าวแนะนำ

ตำรวจไล่ล่าพรานป่าสาละวิน ฆ่าชาวบ้านแล้ว 2 ราย

เจ้าหน้าที่ยังคงเร่งไล่ล่าตัวพรานป่าสาละวิน ที่แม่ฮ่องสอน ก่อเหตุฆ่าชาวบ้านไปแล้ว 2 ราย พร้อมเสริมกำลังรักษาความปลอดภัยให้ชาวบ้าน เพราะผู้ก่อเหตุยังมีอาวุธปืนและเหลือกระสุนอยู่เกือบสิบนัด หลังจากเมื่อสัปดาห์ที่แล้วครอบครัวของพรานป่ารายนี้แจ้งความกับตำรวจว่าหายตัวไปหลังเข้าไปหาของป่า จนกระทั่งพบว่าลงมือก่อเหตุฆ่าชาวบ้านไป 2 ศพ กลายเป็นบุคคลอันตราย และพบประวัติใช้สารเสพติด

เกาะติดโค้งสุดท้ายเลือกตั้งซ่อม สส.นครศรีฯ

เกาะติดบรรยากาศการเปิดเวทีปราศรัยหาเสียงเลือกตั้งซ่อม สส.เขต 8 นครศรีธรรมราช ซึ่งจะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 27 เมษายนนี้ ผู้สมัครจากพรรคการเมืองต่างๆ ลงพื้นที่หาเสียงกันอย่างคึกคัก

ผบ.ตร.เผยนักบินบังคับเครื่องไม่ให้ตกใส่ชุมชน

ผบ.ตร. บินด่วนตรวจเหตุเครื่องบินเล็กตกทะเลหัวหิน เสียชีวิต 5 เจ็บสาหัส 1 ราย เผยกำลังพลทุกนายพยายามไม่นำเครื่องลงพื้นที่ชุมชน พร้อมยืนยันดูแลสิทธิประโยชน์อย่างเต็มที่

วงจรปิดเผยภาพก่อนเกิดเหตุชน SUV รถบรรทุกเปลี่ยนเลนไปมา

วงจรปิดจับภาพรถบรรทุกคันเกิดเหตุ ขับอยู่บนถนนมอเตอร์เวย์สาย 7 ก่อนเกิดอุบัติเหตุประมาณครึ่ง ชม. รถขับมาปกติ เปลี่ยนเลนไปมา แต่ไม่มีพฤติกรรมขับขี่หวาดเสียว