PTG มุ่งรักษาส่วนแบ่งตลาดตั้งเป้ารายได้โตร้อยละ 20

กรุงเทพฯ  22 ก.พ. – PTG เผยปี 62 จะขยายปั๊มเพิ่มเติมให้ครบ 2,000 แห่ง และรักษาส่วนแบ่งตลาดอันดับ 2 เอาไว้ให้ได้ ตั้งเป้าเพิ่มยอดขายปลีกน้ำมันและรายได้ปีนี้โตร้อยละ 20  



นายพิทักษ์ รัชกิจประการ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท พีทีจี เอ็นเนอยี จำกัด (มหาชน) หรือ PTG กล่าวว่า ปีนี้ PTG มีเป้าหมายที่จะเพิ่มปริมาณการจำหน่ายน้ำมันและรายได้ร้อยละ 16 – 20 และคาดว่ากำไรก่อนหักดอกเบี้ย ภาษีและค่าเสื่อม หรือ EBITDA จะเติบโตร้อยละ 40 – 50 จากปี 2561 โดยบริษัทมีกิจกรรมเพิ่มยอดขายของสถานีบริการเดิมและวางแผนขยายสถานีบริการใหม่ให้เพิ่มขึ้นเป็น 2,000 สาขาจากปี 2561 ที่มีสถานีบริการ 1,884 สาขา บริษัทจะเน้นการขยายสาขาในทำเลที่สามารถรองรับการให้บริการนอนออยล์อื่น ๆ แก่ลูกค้าได้ด้วย นอกจากนี้ บริษัทคาดว่าค่าการตลาดกลับเข้าสู่ภาวะปกติจากราคาน้ำมันดิบที่ยังอยู่ในระดับต่ำที่ 60-65 ดอลลาร์สหรัฐต่อบาร์เรล จากการคาดการณ์ของอีไอเอและโรงกลั่นน้ำมันในประเทศ 


สำหรับปี 2562 บริษัทตั้งงบลงทุนรวม 3,500 ล้านบาท แบ่งเป็นลงทุนในธุรกิจน้ำมันและธุรกิจที่เกี่ยวข้อง 2,500 ล้านบาท ธุรกิจนอนออยล์ 500 ล้านบาท และธุรกิจใหม่ 500 ล้านบาท นอกจากนี้ บริษัทยังตั้งเป้ารักษาส่วนแบ่งทางการตลาดของน้ำมันผ่านสถานีบริการเป็นอันดับ 2 หลังจากสามารถขยับขึ้นมาเป็นอันดับ 2 ได้ในช่วงไตรมาส 4 ปี 2561 โดยในส่วนธุรกิจนอนออยล์ ซึ่งนำโดยธุรกิจก๊าซหุงต้มหรือแอลพีจี คาดว่าจะยังคงรักษายอดขายให้เติบโตได้เพิ่มขึ้นจากปีที่แล้วร้อยละ 55-60 และจะสร้างเครือข่ายของธุรกิจกาแฟให้แข็งแกร่ง โดยปีนี้เป็นปีแรกที่จะเริ่มขยายแฟรนไชส์ของร้านกาแฟพันธุ์ไทย ภายหลังจากที่ได้รับติดต่อจากผู้สนใจมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งสิ้นปี 2561 ร้านกาแฟพันธุ์ไทย รวม 187 สาขา และร้าน Coffee World 82 สาขา 

นายพิทักษ์ กล่าวว่า บริษัทยังได้วางภาพธุรกิจในช่วง 3 ปีนับจากนี้ไปหรือในช่วงปี 2562 – 2564 โดยจะเน้นเรื่องการสร้างประสบการณ์ที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้ามากขึ้น ซึ่งปีนี้จะมีกิจกรรมทางการตลาดในรูปแบบใหม่ ๆ ที่น่าตื่นเต้นมาให้ติดตามเพิ่มเติม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แทงหนุ่มวิศวะ

จับได้แล้ว! เยาวชน 16 ปีมือแทงหนุ่มวิศวะดับชิงเสื้อช็อป

รวบ 3 โจ๋แทงหนุ่มวิศวะปี 4 ดับสลดขโมยเสื้อช็อป พร้อมยึดของกลางที่ใช้ก่อเหตุ มือแทงสารภาพอ้างอารมณ์ชั่ววูบ อยากขอโทษครอบครัวผู้ตาย บอกจะบวชให้หลังออกคุก

สธ.มอบฟันเทียม 45,000 ราย เนื่องในวันผู้สูงอายุแห่งชาติ

13 เมษายน วันผู้สูงอายุแห่งชาติ สธ.เปิดโครงการ “รอยยิ้มใหม่ผู้สูงวัย 2568” มอบฟันเทียม 45,000 ราย ส่งเสริมสุขภาพช่องปากของผู้สูงอายุให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

วัยรุ่นรุมแทง นศ.วิศวะดับ ปล้นเสื้อช็อป-มือถือ

ตำรวจไล่เช็กวงจรปิดตามล่าแก๊งโจ๋นับสิบ หลังก่อเหตุสลด! รุมแทงนักศึกษาวิศวะเสียชีวิต ขณะขี่จักรยานยนต์กลับบ้าน ก่อนปล้นเอาเสื้อช็อปและมือถือหลบหนี

ค้นที่พักไฮโซเก๊ พบรูปภาพ-ชุดขาวประดับเครื่องหมายจัดเต็ม

ตำรวจกองปราบปรามขยายผลเพิ่ม ออกหมายจับไฮโซเก๊ อายัดตัวจากเรือนจำตรวจค้นที่พัก พบรูปภาพและชุดขาวประดับเครื่องหมายต่างๆ จัดเต็ม

ข่าวแนะนำ

อดีตนายกฯมาเลเซีย

นายกฯ แสดงความเสียใจ อดีตนายกฯ มาเลเซีย ถึงแก่อสัญกรรม

นายกฯ แพทองธาร แสดงความเสียใจต่อการถึงแก่อสัญกรรม ของ อับดุลเลาะห์ อาหมัด บาดาวี อดีตนายกรัฐมนตรีมาเลเซีย

สงกรานต์สนามหลวง

สงกรานต์สนามหลวง นักท่องเที่ยวเริ่มทยอยเช็กอินกันแล้ว

งานสงกรานต์สนามหลวง วันสุดท้าย แม้อากาศค่อนข้างร้อน แต่ประชาชนก็เริ่มทยอยมาเช็กอินกันแล้ว ไฮไลต์ช่วงเย็นมีคอนเสิร์ตของศิลปินชื่อดังให้ร่วมสนุก