อุทาหรณ์! หนูน้อยขวบเศษอมลูกบอลติดคอดับ

ระยอง 18 ก.พ.-เกิดเหตุสลด หนูน้อยวัยขวบเศษเล่นลูกบอลไฟฟ้า แต่ด้วยความซุกซนจับยัดเข้าปากอมจนติดคอเสียชีวิตคาเตียงคนไข้ในโรงพยาบาล


นายสุวรรณ ทองตัน อายุ 33 ปี ชาวจังหวัดระยอง เล่าด้วยความโศกเศร้า ถึงการเสียชีวิตของลูกสาว “น้องออร่า” เด็กหญิงอภิญญา ทองตัน วัย 1 ขวบ 3 เดือน โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา น้องออร่าลูกสาวซึ่งนอนป่วยเป็นไข้หวัดใหญ่ในโรงพยาบาลบ้านฉางมานานร่วม 2 สัปดาห์แล้ว และมีคุณยาย วัย 60 ปี เป็นคนไปเฝ้าไข้ แต่ในช่วงที่เกิดเหตุนั้น คุณยายได้เกิดเผลอหลับจากความอ่อนเพลียที่นอนเฝ้ามา 2 สัปดาห์ และคาดว่าลูกสาวตื่นขึ้นมาจึงไปคว้าเอาลูกบอลไฟฟ้า ที่หลานสาวผู้พี่ได้ถือมาฝากตอนมาเยี่ยมไข้และวางไว้ข้างหัวเตียงมาเล่น แต่ด้วยความไร้เดียงสาและความซุกซน จึงได้เอาลูกบอลยัดเข้าปากตัวเองอมเล่น  ก่อนที่ลูกบอลจะไหลลื่นลงคอติดลำคอ โดยไม่มีใครเห็น จนมารู้อีกทีเมื่อพยาบาลมาตรวจไข้ ปรากฏว่าเด็กนอนแน่นิ่งหมดลมแล้ว และจับอ้าปากออกเพื่อจะใส่สายยางดูดเสมหะจากคอ ก็เห็นลูกบอลติดอยู่ในลำคอ จึงได้ใช้คีมแพทย์คีบจับออกมาและช่วยปั้มหัวใจช่วยชีวิต พร้อมทั้งได้รีบนำตัวส่งต่อไปยังโรงพยาบาลระยอง แต่คาดว่าเด็กน่าจะหมดลมหายใจไปนานกว่าที่แพทย์จะช่วยยื้อชีวิตคืนมาได้แล้ว จึงเสียชีวิตลงเมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา


  

นายสุวรรณ บอกว่าลูกบอลไฟฟ้ามีลักษณะกลมสีเหลือง เส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 1 นิ้ว เวลาโยนลงพื้น จะมีไฟข้างใน และกระเด้งๆ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นสร้างความเศร้าเสียใจให้กับครอบครัวเป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะคุณยายที่ไปนอนเฝ้าดูแลหลานสาวตัวเอง ยังทำใจไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยน้องออร่าเป็นเด็กที่น่ารักน่าชัง และเป็นลูกคนแรกคนเดียว ขอให้เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับลูกสาวและครอบครัวของตนเองเป็นอุทาหรณ์สอนใจให้พ่อแม่หรือครอบครัวอื่นในซื้อหรือหาของเล่นให้ลูกเล่น ควรคำนึงถึงเรื่องความปลอดภัยด้วย เพราะไม่อยากจะให้เกิดเหตุการณ์สลด และเศร้าเสียใจเหมือนเช่นกับตนเองและครอบครัว สำหรับศพของน้องออร่า ขณะนี้ได้นำไปตั้งสวดบำเพ็ญกุศล ณ วัดสุวรรณวนาราม บ้านสำนักท้อน อำเภอบ้านฉาง จังหวัดระยอง เป็นเวลา 3 วัน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ค้นหาร่างใต้ตึกถล่ม

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ ทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง.หรือไม่

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ จะทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง. หรือไม่ ปัจจุบันการทำงานบริเวณทางเชื่อมด้านอาคารจอดรถด้านหลังยังลงไปไม่ถึงพื้นของชั้นใต้ดิน

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบ ตร.พาผู้ต้องหาลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบกรณีมีตำรวจพาผู้ต้องหาลักลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก ทั้งที่การสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ย้ำใครผิดว่าไปตามผิด

รวบมือปาหิน

รวบแล้วมือปาหินใส่รถ ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า

รวบแล้วมือปาหินใส่รถประชาชน ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า พบประวัติเคยถูกจับมาแล้ว 12 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 13

แจ้งความผู้ว่าสตง.

2 พิธีกรดังเข้าแจ้งความกล่าวโทษผู้ว่าฯ สตง. เหตุตึก สตง.ถล่ม

สองพิธีกรชื่อดัง เข้าแจ้งความกล่าวโทษ ผู้ว่าฯ สตง. และอดีตผู้ว่าฯ สตง. เหตุตึก สตง.แห่งใหม่ถล่ม แต่ไม่มีใครรับผิดชอบ มองอาจไม่ชอบมาพากล หวั่นเวลาผ่านไปเอาผิดใครไม่ได้

ข่าวแนะนำ

Trump uses AI generated himself as Pope

วิจารณ์ยับ “ทรัมป์” โพสต์ภาพเอไอเป็นโป๊ป

เวสต์ปาล์มบีช 4 พ.ค.- ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ของสหรัฐ โพสต์ภาพที่สร้างขึ้นด้วยเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์หรือเอไอ (AI) เป็นภาพเขาเป็นสมเด็จพระสันตะปาปาหรือโป๊ป จุดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในโลกอินเทอร์เน็ต นายทรัมป์ วัย 78 ปี ไม่ใช่คริสตชนคาทอลิกและไม่ได้เข้าโบสถ์อย่างสม่ำเสมอ เขาโพสต์ภาพดังกล่าวลงในบัญชีทรูธโซเชียล ซึ่งเป็นสื่อสังคมออนไลน์ของเขาเมื่อค่ำวันที่ 2 พฤษภาคมตามเวลาท้องถิ่น จากนั้นได้โพสต์ซ้ำหรือรีโพสต์ในบัญชีเอ็กซ์ หลังจากที่เขาได้ไปร่วมพิธีปลงพระศพโป๊ปฟรังซิสที่สำนักวาติกันได้ไม่ถึง 1 สัปดาห์ เมื่อวันที่ 26 เมษายน ขณะที่ทำเนียบขาวก็รีโพสต์ภาพดังกล่าวในบัญชีเอ็กซ์เช่นกัน ภาพที่สร้างขึ้นจากเอไอเป็นภาพทรัมป์หน้านิ่ง สวมชุดโป๊ปสีขาว นั่งบนเก้าอี้ และชูนิ้วชี้ข้างขวา โฆษกสำนักวาติกันไม่แสดงความเห็นใด ๆ ขณะที่คนในโลกอินเทอร์เน็ตพากันวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก รวมถึงกลุ่มสมาชิกพรรครีพับลิกันต่อต้านทรัมป์ที่ระบุว่า เป็นการดูหมิ่นชาวคาทอลิกอย่างร้ายแรง และล้อเลียนความศรัทธาของพวกเขา ขณะที่นายมัตเตโอ เรนซี อดีตนายกรัฐมนตรีอิตาลีโพสต์เอ็กซ์ว่า เป็นภาพที่ดูหมิ่นผู้ศรัทธาและสถาบัน และเป็นการแสดงให้เห็นว่าผู้นำโลกผู้นี้สนุกกับการเป็นตัวตลก ในขณะที่เศรษฐกิจอเมริกันเสี่ยงถดถอยและดอลลาร์สหรัฐอ่อนค่า ก่อนหน้านี้เมื่อวันอังคารผู้นำสหรัฐเพิ่งกล่าวติดตลกว่า ต้องการเป็นตัวเลือกลำดับแรกในการเลือกโป๊ปองค์ใหม่ ก่อนกล่าวว่า พระคาร์ดินัลทิโมธี โดแลน อาร์ชบิชอป หรืออัครมุขนายกแห่งนิวยอร์ เป็นตัวเลือกที่ดีมากรูปหนึ่ง รอยเตอร์รายงานเพิ่มเติมว่า พระคาร์ดินัลโดแลนไม่ได้อยู่ในรายชื่อผู้มีโอกาสได้รับเลือก แต่พระคาร์ดินัลโจเซฟ โทบิน อาร์ชบิชอปแห่งนวร์ก […]

กรมอุตุฯ เตือนภาคใต้รับมือฝนถล่ม-ไทยตอนบนอากาศร้อน

กรมอุตุฯ เตือนภาคใต้รับมือฝนตกหนัก อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนไทยตอนบนอากาศร้อน ฝนฟ้าคะนองบางแห่ง