fbpx

สำรวจแผงค้าสลากฯ ถ.ราชดำเนิน เตรียมต้อนรับหวยชุด 2 ใบ

17 ก.พ. – สลากกินแบ่งรัฐบาลแบบรวมชุด 2 ใบ ที่เริ่มตั้งแต่งวดออกรางวัลวันที่ 1 มีนาคม 2562 ล่าสุด ยังไม่ถึงมือผู้ค้ารายย่อย ทำให้บรรยากาศยังไม่คึกคัก แต่คาดว่าหลังวันที่ 20 กุมภาพันธ์ น่าจะเห็นกระแสตอบรับที่ชัดเจน

บรรยากาศที่แผงค้าสลากกินแบ่งรัฐบาล บนถนนราชดำเนิน บริเวณสี่แยกคอกวัว พบว่าเป็นไปอย่างเงียบเหงาและไม่มีการวางขายสลากฯ งวดวันที่ 1 มีนาคม ซึ่งเป็นงวดแรกที่สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล จะนำสลากฯ รวมชุดออกมาขาย ส่วนประชาชนที่เดินทางมาวันนี้ส่วนใหญ่มาขึ้นรางวัลของงวดวันที่ 16 กุมภาพันธ์


จากการสอบถามเจ้าของแผงค้ารายใหญ่ ให้ข้อมูลว่า สลากฯรวมชุด 2 ใบ น่าจะมีการเริ่มขายวันที่ 20 กุมภาพันธ์ เพราะต้องรอให้ผู้ค้าได้รับสลากฯ ก่อน โดยเชื่อว่าผู้ค้ารายย่อยจะได้ประโยชน์ เพราะจะได้เลขชุดตรงกับความต้องการลูกค้า แต่ยังต้องรอดูกระแสตอบรับต่อไป

ผู้ค้ามั่นใจสลากฯ รวมชุด 2 ใบส่งผลดีหลายด้าน จ.นนทบุรี

ส่วนที่สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ถนนสนามบินน้ำ อำเภอเมืองนนทบุรี พบว่ามีผู้ค้าบางส่วนเดินทางมารับสลากฯ อย่างต่อเนื่อง แต่ยังคงเป็นสลากฯ รูปแบบเก่า เพราะสลากฯ รวมชุด 2 ใบ จะจัดสรรให้กับผู้ค้ารายย่อยที่จองล่วงหน้าผ่านระบบออนไลน์ และจะจัดส่งทางไปรษณีย์ในวันที่ 20 กุมภาพันธ์

ผู้ค้ารายหนึ่ง ระบุว่า เห็นด้วยกับการออกสลากฯ รวมชุด 2 ใบ เพราะจะทำให้รางวัลกระจายไปทั่วประเทศ อีกทั้งทำให้นักเสี่ยงโชคเงินน้อย สามารถเลือกเลขที่ชื่นชอบได้ตามต้องการ และน่าจะทำให้ควบคุมราคาขายให้อยู่ที่ใบละ 80 บาทได้

สำหรับการขายสลากฯ รวมชุด 2 ใบครั้งนี้  สืบเนื่องจากคณะกรรมการสลากฯ มีมติให้ทดลองจัดทำขึ้นประมาณ 3 เดือนเพื่อแก้ปัญหาขายเกินราคา เพราะปัจจุบันส่วนใหญ่เลขรวมชุด ขายเฉลี่ยใบละ 100 บาทขึ้นไป แต่สลากฯ รวมชุด 2 ใบ จะจำกัดเฉพาะผู้ค้ารายย่อย ที่จองผ่านระบบออนไลน์ก่อน ไม่นับรวมผู้ค้าระบบโควตา

โดยผู้ค้าจะได้รับสลากฯ 5 เล่ม จัดในชุดแบบ “2-2-1” คือ 2 เล่มแรกจะมีสลากฯ ที่เหมือนกันทั้ง 100 ฉบับ เป็นชุด 2 ใบ ส่วน 2 เล่มต่อไปก็จะมีสลากฯที่เหมือนกันทั้ง 100 ฉบับ เป็นชุด 2 ใบ และเล่มสุดท้ายจะคละตัวเลข

สำหรับในช่วงทดลองตลาด ได้จัดพิมพ์สลากฯ รวมชุดงวดละ 570,000 เล่ม หรือ 57 ล้านฉบับ ส่วนสลากฯ ระบบโควตาจัดพิมพ์ในรูปแบบเดิม 330,000 เล่ม หรือ 33 ล้านฉบับ รวมสลากฯ จัดพิมพ์ทั้งหมด 90 ล้านฉบับ .- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“พระนรวิชญ์” ยอมสึกพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน

“พระนรวิชญ์” จำยอมสละผ้าเหลืองพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน หลังเจ้าอาวาสวัดปริวาสราชสงคราม บวชให้โดยไม่รู้ว่าเป็นผู้ต้องหาคดีซิ่งชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต

“ส.ต.ต.” ไปตรวจตาหลังชน พบ “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร

โฆษก รพ.ตร. แจง “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร ในวันที่ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” เข้ามารักษาตา หลังขี่บิ๊กไบค์ ชน “หมอกระต่าย”

เจ้าของเพจดัง ซิ่ง BMW ชนสนั่นรถบรรทุกก๊าซ ดับ 1 เจ็บ 1

หนุ่มเจ้าของเพจชิมอาหารพาสาวซิ่งบีเอ็ม ซีรีส์ 5 ชนท้ายรถบรรทุกกลางสะพานแขวน ดับ 1 เจ็บ 1 ด้านคนขับรถบรรทุกเผยขับรถออกจากบริษัทมารับก๊าซที่โรงบรรจุ ก่อนขึ้นทางด่วนมุ่งหน้าไปถนนพระราม 2 จู่ๆ รถ BMW ของคู่กรณีขับมาด้วยความเร็วสูง ก่อนพุ่งชนท้าย จนรถ BMW แฉลบไปชนสายสลิงยึดสะพานรถพังยับ  

เจ้าของบิ๊กไบค์ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต บอกขายรถไป 3 ปีแล้ว

พ่อเจ้าของรถบิ๊กไบค์ ดูคาติ ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต เผยลูกขายรถไปนานกว่า 3 ปีแล้ว โดยได้โอนลอยเอาไว้ และไม่ได้ขายให้ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” โดยตรง ตอนนี้คงต้องไปแจ้งความไว้ก่อน

ข่าวแนะนำ

สโลวาเกียออกใบรับรอง “รถยนต์บินได้” แล้ว

สำนักงานขนส่งของสโลวาเกียได้ออกใบรับรองความสมควรเดินอากาศ (airworthiness) ของรถยนต์บินได้ที่มีชื่อว่า ‘แอร์คาร์’ (AirCar) ซึ่งถือเป็นย่างก้าวแรกที่นำไปสู่การผลิตรถยนต์บินได้ในเชิงพาณิชย์

ครอบครัว-บุคคลใกล้ชิดร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ “หมอกระต่าย”

ครอบครัวและบุคคลใกล้ชิดจำนวนมากหลั่งไหลร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ “หมอกระต่าย” ด้วยความอาลัยรักเป็นครั้งสุดท้าย ขณะที่ ส.ต.ต.นรวิชญ์ หรือพระนรวิชญ์ ผู้ต้องหา เดินทางร่วมส่งวิญญาณ “หมอกระต่าย” ด้วยเช่นกัน