fbpx

“โปรเมียว” ขอทำดีที่สุดกอล์ฟฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์

ชลบุรี 13 ก.พ.- “โปรเมียว” ปาจรีย์ อนันต์นฤการ โปรสาวดาวรุ่งของไทย ตั้งเป้าหมายทำผลงานให้ดีที่สุดและออกไปสนุกกับกอล์ฟ ในศึกฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2019


กอล์ฟฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2019 ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 53 ล้านบาท  ระหว่างวันที่ 21-24 กุมภาพันธ์นี้  ที่สยามคันทรีคลับ พัทยา โอลด์คอร์ส   จ.ชลบุรี มีนักกอล์ฟหญิงระดับโลกเข้าร่วมแข่งขัน 70 คน โดยมีนักกอล์ฟสาวไทยเข้าแข่งขันทั้งหมด 8 คน มากที่สุดตั้งแต่จัดการแข่งขันมา นอกจากโปรสาวไทยได้สิทธิเข้าแข่งขันจากผลงานที่ยอดเยี่ยม อย่าง “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล มือ 1 ของโลก, “โปรโม” โมรียา จุฑานุกาล มือ 19 ของโลก, “โปรแหวน” พรอนงค์ เพชรล้ำ มือ 51 ของโลก และ “โปรจูเนียร์” ธิฎาภา สุวัณณะปุระ มือ 93 ของโลก แล้วยังมีนักกอล์ฟดาวรุ่งของไทย ที่ได้รับเชิญเข้าร่วมแข่งขัน 3 คน 1 ในนั้น คือ  “โปรเมียว” ปาจรีย์ อนันต์นฤการ

“โปรเมียว” ปาจรีย์ นักกอล์ฟสาววัย 19 ปี ตอนนี้เป็นมืออันดับ 385 ของโลก และได้สิทธิทัวร์แอลพีจีเอเป็นครั้งแรกในปีนี้ หลังจากจบอันดับ 39 ร่วมในการแข่งขันแอลพีจี คิว-ซีรีส์ ที่รัฐนอร์ท แคโรไลนา สหรัฐอเมริกา เมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา สำหรับผลงานเด่นคือการคว้ารองแชมป์รายการ ไอโอเอ อินวิเทชั่นแนล 2018 และแชมป์สิงห์ มาสเตอร์ ครั้งที่ 18 ฮอนด้า แอลพีจีเอทัวร์ ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ของปาจรีย์ หลังจากลงแข่งครั้งแรกในปี 2017 และได้อันดับที่ 64


“โปรเมียว” ที่จะลงแข่งในฐานะโปรเป็นครั้งแรก เปิดเผยว่า รู้สึกตื่นเต้นที่จะลงแข่งขันรายการอาชีพ ในฐานะโปรอย่างเป็นทางการในเมืองไทย แต่ไม่ได้กดดัน เป้าหมายส่วนตัวคงจะทำให้ดีที่สุด ออกไปสนุกกับกอล์ฟ ไม่อยากคิดถึงผลงานมากนัก และจะเน้นที่กระบวนการการเล่นมากกว่า

แฟนกีฬากอล์ฟติดตามผลงานของโปรเมียว และโปรสาวไทยคนอื่นๆ ในกอล์ฟฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2019 ที่เตรียมระเบิดศึกวันที่ 21-24 กุมภาพันธ์ ที่สยามคันทรีคลับ พัทยา โอลด์คอร์ส จ.ชลบุรี ช่อง 9 MCOT HD หมายเลข 30 ถ่ายทอดสด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สนง.สลากฯ ขออภัยสลากฯ งวด 16 ธ.ค.2564 จำนวน 40 ฉบับ พิมพ์เลขไม่ตรงช่อง

สำนักงานสลากฯ ขออภัย สลากกินแบ่งรัฐบาล งวด 16 ธันวาคม 2564 จำนวน 40 ฉบับ พิมพ์ตัวเลขไม่ตรงช่อง ยืนยันสามารถขึ้นเงินได้ปกติ

หนุ่มซิ่งฟอร์จูนเนอร์ชนรถ จยย. คนขับเสียชีวิต

หนุ่มซิ่งฟอร์จูนเนอร์ชนรถ จยย. คนขับเสียชีวิตคาถนน ส่วนคนขับฟอร์จูนเนอร์ไม่อยู่ในที่เกิดเหตุ แต่มีพลเมืองดีพบเห็นเดินอยู่หน้าร้านสะดวกซื้อ ห่างจากที่เกิดเหตุ 500 เมตร

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวทัน บาดเจ็บ

เครื่องบิน F5 ฝึกบินมาจากอุดรธานี ตกในพื้นที่ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวออกมาได้ทัน ได้รับบาดเจ็บ

นพ.ทวี เผย “โอไมครอน” มาแน่ เร่งฉีดวัคซีนกลุ่มที่เหลือ

ที่ปรึกษา สธ. แนะคนไทยเข้าใจสถานการณ์ โอไมครอนมาแน่ มาตรการต่างๆ แค่ชะลอโรค ย้ำระหว่างนี้ต้องเร่งฉีดวัคซีนกลุ่มที่เหลืออีก 10 ล้านคน ลั่นโอไมครอนแพร่เร็วกว่าเดลตา แม้ตอนนี้ไม่แรงกว่า แต่คนไม่ฉีดวัคซีนรุนแรงแน่

ข่าวแนะนำ

ไทยตอนบนอากาศเย็นถึงหนาวกับมีลมแรง

กรมอุตุฯ รายงานภาคเหนือ อีสาน อุณหภูมิจะลดลง 2-4 องศาฯ ภาคกลาง และตะวันออก อุณหภูมิจะลดลง 1-3 องศาฯ กรุงเทพฯ และปริมณฑล อากาศเย็น อุณหภูมิต่ำสุด 19-20 องศาฯ ส่วนอ่าวไทยคลื่นลมมีกำลังปานกลาง

สธ.กำชับ 7 จังหวัดอัตราครองเตียงสูงให้เตรียมเตียงเพิ่มขึ้น

กระทรวงสาธารณสุข เผยขณะนี้มีเตียงดูแลผู้ป่วยโควิดเกือบ 2 แสนเตียง ใช้ประมาณ 28% ยังมีเตียงว่างเพียงพอรองรับ และหากมีการระบาด พร้อมเปิดโรงพยาบาลสนาม Community Isolation และฮอสปิเทลรองรับ ย้ำ 7 จังหวัดที่การติดเชื้อรายวันสูง ใช้เตียงสีเหลืองและสีแดงมากกว่า 70% ให้เตรียมเตียงรองรับเพิ่มขึ้น

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวทัน บาดเจ็บ

เครื่องบิน F5 ฝึกบินมาจากอุดรธานี ตกในพื้นที่ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวออกมาได้ทัน ได้รับบาดเจ็บ