จับหนุ่ม พนง.โรงแรมเชียงใหม่ กุเรื่องถูกปล้น ที่แท้ขโมยเอง

เชียงใหม่ 7 ก.พ.- ตำรวจจับหนุ่มพนักงานต้อนรับโรงแรมกลางเมืองเชียงใหม่ อ้างถูก 3 คนร้าย ใช้อาวุธมีดทำร้าย และปล้นเงินสดของโรงแรมไปกว่า 30,000 บาท พร้อมนำเซิร์ฟเวอร์กล้องวงจรปิดไปด้วย หลังใช้เวลาสอบปากคำนานหลายชั่วโมง สุดท้ายยอมรับกุเรื่องขึ้นมา ต้องการเงินไปใช้ส่วนตัว


นายยศกร เด็ดเดี่ยวยิ่ง อายุ 30 ปี หนุ่มพนักงานต้อนรับโรงแรมใน ต.หายยา กลางเมืองเชียงใหม่ กุเรื่องขึ้นมาอ้างกับตำรวจ ก่อนจะถูกสอบเค้นจนรับสารภาพ และดำเนินคดี 2 ข้อหา ทั้งลักทรัพย์นายจ้างในเวลากลางคืน และแจ้งความเท็จต่อเจ้าพนักงาน พร้อมทั้งนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพภายในโรงแรม หลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้แจ้งความตำรวจว่า ขณะเข้าเวรเช้ามืดวันนี้ ถูกคนร้าย 3 คน ใช้มีดบุกปล้นได้เงินไป 35,000 บาท แต่สุดท้ายถูกตำรวจเค้นหนัก จนรับสารภาพว่ากุเรื่องขึ้นเอง


นายยศกร สารภาพว่า ก่อเหตุเพราะต้องการเงินไปใช้หนี้ส่วนตัว โดยใช้มีดปอกผลไม้กรีดแขนตัวเอง ทำให้ดูเหมือนถูกทำร้าย จากนั้นไปเปิดลิ้นชักที่เคาน์เตอร์แคชเชียร์ได้เงินไป 35,000 บาท และเดินไปที่ห้องผู้จัดการที่อยู่ด้านหลังแคชเชียร์ แล้วถอดเซิร์ฟเวอร์กล้องวงจรปิดออกไปเก็บในรถเก๋งของตัวเองที่จอดภายในโรงแรม ก่อนกลับเข้ามาด้านใน โทรศัพท์แจ้งตำรวจ หลังจากตำรวจเข้าสอบสวนเสร็จในตอนเช้า ก็ไปนำเงินเข้าธนาคาร ก่อนทยอยโอนไปใช้จ่ายส่วนตัวทั้งหมด ก่อนที่จะถูกตำรวจเชิญตัวไปสอบสวนอีกครั้ง จนต้องยอมรับสารภาพในที่สุด


พ.ต.อ.ปิยะพันธ์ ภัทรพงศ์สินธุ์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า คดีนี้คำให้การมีพิรุธแต่แรก ทั้งร่องรอยบาดแผลที่ดูไม่เหมือนถูกทำร้ายจากผู้อื่น ภาพจากกล้องวงจรปิดในบริเวณใกล้เคียงที่ไม่พบรถจักรยานยนต์คนร้ายตามคำให้การ ส่วนเซิร์ฟเวอร์กล้องวงจรปิดต้องใช้เวลาถอดพอสมควร ซึ่งโดยปกติคนร้ายจะไม่เสียเวลามาหมุนออกทีละสาย ทำให้ชุดสืบสวนเชื่อว่าจะเป็นการสร้างเรื่องขึ้นมาเอง คดีนี้ถือเป็นบทเรียน ไม่ให้ใครทำเป็นเยี่ยงอย่าง เพราะตำรวจมีเทคนิคในการตรวจสอบข้อเท็จจริง และตรวจสอบพยานหลักฐาน.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

สงกรานต์เชียงใหม่ชุ่มฉ่ำทั้งเมือง

ประเพณีปี๋ใหม่เมือง หรือสงกรานต์ล้านนา วันนี้เรียกว่าเต็มไปด้วยสีสันวัฒนธรรมและเหล่าสาวงาม ขณะที่การเล่นน้ำสงกรานต์ก็ชุ่มฉ่ำไปทั้งเมือง โดยเฉพาะรอบคูเมือง และอุโมงค์น้ำแห่งแสงสีเสียง ที่ถนนท่าแพ ยิ่งค่ำยิ่งคึกคัก

สงกรานต์ภูเก็ตคึกคัก คาดสร้างเม็ดเงินสะพัดกว่า 8,200 ล้าน

บรรยากาศสงกรานต์ที่ จ.ภูเก็ต ปีนี้สุดคึกคัก นักท่องเที่ยวสนุกกันสุดเหวี่ยงตั้งแต่เช้าเป็นต้นมา และคาดว่าบรรยากาศแห่งความสนุกสนานนี้จะยังคงดำเนินต่อเนื่องไปแบบข้ามวันข้ามคืน