“ธนาธร” เตรียมแผนเดินหน้าหาเสียง ตั้งเป้าได้ 70 ที่นั่ง

อนาคตใหม่ 5 ก.พ.- “ธนาธร” กางปฎิทินลงพื้นที่หาเสียงก่อนเลือกตั้ง มั่นใจเสียงตอบรับ กทม. ปริมนฑล และเขตเมืองทั่วประเทศ ตั้งเป้า 70 ที่นั่ง ยืนยันความพร้อมเป็นนายกรัฐมนตรี


นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ กล่าวว่า พรรคอนาคตใหม่มีความพร้อมในการทำงานอย่างหนัก ในวันที่เหลืออยู่ไม่ถึง 50 วัน เพื่อสื่อสารกับประชาชนถึงแนวคิดและอุดมการณ์ของพรรค ที่ต้องการเปลี่ยนแปลง สร้างสังคมที่ดีขึ้นให้กับลูกหลาน  และในฐานะหัวหน้าพรรค ก็จะลงพื้นที่ไปช่วยผู้สมัครเขตในการรณรงค์  โดยกลาง-ปลายเดือนกุมภาพันธ์ จะลงพื้นที่ภาคอีสาน ภาคเหนือตอนล่าง และภาคกลางตอนบน   ช่วงโค้งสุดท้ายจะปราศรัยเวทีใหญ่ที่กรุงเทพมหานคร  ย้ำว่า กิจกรรมในแต่ละจังหวัดจะแตกต่างกันตามแต่ละสภาพพื้นที่และปัจจัยอื่น 

“พรรคอนาคตใหม่ได้รับเสียงตอบรับดีมากในพื้นที่กรุงเทพฯ ปริมณฑล และตั้งเป้าว่า จะได้ ส.ส.ของเขต 1 ทั่วประเทศ  เชื่อว่าจะมีเสียงตอบรับจากทั้งคนรุ่นใหม่ คนวัยกลางคน และคนที่อาศัยอยู่ในเมืองและชนบท ทุกกลุ่มชน  ประเมินเบื้องต้นคาดว่าจะได้ที่นั่ง ส.ส. 70  ทั้งแบบเขตและบัญชีรายชื่อผสมกัน” นายธนาธร กล่าว


นายธนาธร ยังบอกว่า มีความพร้อมที่จะเป็นนายกรัฐมนตรี หลังพรรคมีมติเสนอชื่อเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรค  เพราะได้ลาออกจากทุกตำแหน่งในภาคธุรกิจ ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2561 แล้ว เพื่อแสดงให้ประชาชนเห็นว่า จะไม่มีความขัดแย้งทางผลประโยชน์  

“ผมอยากขีดเส้นให้ชัดว่า การเข้ามาทำงานการเมืองของผม ต้องการทำเพื่อส่วนรวม เข้ามาทำเพื่อแก้ปัญหาที่ไม่เคยได้รับการแก้ไขมาอย่างยาวนานของสังคมไทย  ทำสิ่งที่ผิดให้ถูกต้อง ไม่ใช่ทำเพื่อครอบครัวของผมให้รวยขึ้น และไม่ใช่ผลประโยชน์ของนายทุนพรรค” นายธนาธร กล่าว   ..- สำนักข่าวไทย  


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดยื้อ! ด.ช.5 ขวบ น้ำหนัก 50 กก. อาหารติดคอดับ

เจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามปั๊มหัวใจเด็กชายวัย 5 ขวบ น้ำหนัก 50 กิโลกรัม อาหารติดคอ แต่สุดยื้อ เสียชีวิต ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว

เจอร่างใต้ตึกถล่ม

เจออีก 4 ร่างใต้ซากตึกถล่มโซน C จ่อนำเครนยักษ์เปิดพื้นที่

กู้ภัยเจอ 4 ร่างผู้สูญหายตึกถล่ม โซน C รอส่งนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ เตรียมนำเครนเข้ายกแผ่นปูนขนาดใหญ่ เปิดพื้นที่มากขึ้น

“ไฮโซกำมะลอ” กระโดดชั้น 3 สน.โคกคราม

“ไฮโซเก๊” โลก 2 ใบ เครียดปีนตึก หลังถูก “คะน้า” ดาราสาว ออกมาแฉกลางรายการดัง จนตำรวจต้องเข้าเกลี้ยกล่อมพาไปโรงพัก แต่ยังวิ่งหนีการควบคุม กระโดดลงมาจากชั้น 3 สน.โครกคราม บาดเจ็บ

ปิดฉาก “มอเตอร์โชว์” ครั้งที่ 46 ยอดจองพุ่ง 7.9 หมื่นคัน โต 44.8%

ยอดจองรถยนต์ในงาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 46” รวมทุกเซกเมนต์โตพุ่ง 44.8% หรือคิดเป็น 79,941 คัน โดยเป็น EV 65% ส่งผลให้ภาพรวมอุตสาหกรรมยานยนต์ของไทยในปีนี้ยังคงอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ยอดผู้เข้าชมงานทั้งสิ้น 1.6 ล้านคน

ข่าวแนะนำ

จากสถานีโทรทัศน์แห่งแรกของไทยสู่ 73 ปี อสมท

จากปี 2495 ของช่อง 4 บางขุนพรหม จุดเริ่มต้นสถานีโทรทัศน์แห่งแรกของไทยสู่ 73 ปี อสมท ในปี 2568 มีการเปลี่ยนผ่านพัฒนาการในแวดวงสื่อสารมวลชนหลายยุคหลายสมัยมาอย่างไรบ้าง ติดตามจากรายงาน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ศาล รธน.ไม่รับคำร้อง “ณฐพร” ขอสั่งฟัน กกต.ปล่อยฮั้วเลือก สว.

ศาลรัฐธรรมนูญเอกฉันท์ ไม่รับคำร้อง “ณฐพร” ขอสั่งฟัน กกต. ปล่อยฮั้วเลือก สว. เหตุไม่ใช่ผู้ถูกละเมิดสิทธิเสรีภาพ กกต.ทำตามกฎหมาย หากเสียหายใช้สิทธิทางศาลอื่นได้