อนาคตใหม่เปิดตัวปาร์ตี้ลิสต์ “ธนาธร” แคดิเดตนายกฯ

อนาคตใหม่ 5 ก.พ.- พรรคอนาคตใหม่เปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ 128 คน  เสนอชื่อ “ธนาธร” ในบัญชีนายกรัฐมนตรีเพียงคนเดียว  


นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่  แถลงภาพรวมการสมัคร  ส.ส. ทั่วประเทศ ว่า เป็นไปด้วยความเรียบร้อย  พรรคอนาคตใหม่ส่งผู้สมัคร ส.ส. ทั้งหมด 478 คน  แบ่งเป็น ส.ส. แบบเขต 350 คน และแบบบัญชีรายชื่อ 128 คน   ย้ำความพร้อมที่จะเดินทางสู่การเลือกตั้ง   อาสาเป็นกองหน้าเปลี่ยนแปลงสังคมไทย 

“ผมไม่สามารถทำงานคนเดียว ต้องได้รับความร่วมมือจากประชาชน และการเดินทางของพรรคอนาคตใหม่ เกิดขึ้นจากสมาชิกที่อยากเห็นการเปลี่ยนแปลง ร่วมกันทำงาน  ไม่ใช่การรอคอยการเปลี่ยนแปลง และจะเดินเข้าสู่การเลือกตั้งในครั้งนี้อย่างภาคภูมิใจ และฮึกเหิม  ยืนยันว่าจะทำการเมืองระยะยาว เพื่อแก้ปัญหาเชิงโครงสร้าง และไม่ว่าผลการเลือกตั้งจะเป็นอย่างไร  จะทำงานสร้างพรรคให้เข้มแข็งต่อไป” นายธนาธร กล่าว


ด้านนายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรค ย้ำว่า พรรคอนาคตใหม่ เป็นพรรคการเมืองที่รวบรวมคนรุ่นใหม่และมีอุดมการณ์  ผู้สมัคร ส.ส.เขตทุกคน ไม่เคยมีใครเป็นนักการเมืองมาก่อน  มีช่วงอายุที่ต่ำกว่า 40 ปี จำนวน 189 คน คิดเป็นร้อยละ 40 ของผู้สมัครทั้งหมด นอกจากนี้ มีความหลากหลายจากทุกสาขาอาชีพ โดยเป็นนักธุรกิจ Start up freelance 135 คน ข้าราชการ และผู้ที่เกษียณอายุ 69 คน ผู้หญิง และ LGBTQ 71 คน แรงงานพนักงาน 55 คน เกษตรกร 18 คน องค์กรสาธารณะ 11 คน และ กลุ่มชาติพันธุ์ 7 คน 

“พรรคอนาคตใหม่จะเสนอชื่อ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรค ในบัญชีรายชื่อนายกรัฐมนตรีเพียงคนเดียว  เพราะได้พิสูจน์ถึงการประสบความสำเร็จในแวดวงธุรกิจ  มีจุดยืนที่มั่นคงต่อประชาธิปไตย และเป็นคนหน้าใหม่ในทางการเมือง ที่จะก้าวข้ามการสืบทอดระบบการเมืองแบบเก่า และหากหากนายธนาธร ได้เป็นนายกรัฐมนตรี จะเป็นนายกรัฐมนตรีที่อายุน้อยที่สุด สอดคล้องทิศทางโลก ที่ต้องการผู้นำการเปลี่ยนแปลง ในยามที่ประเทศมีวิกฤต” นายปิยบุตร กล่าว      ..- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย ขณะที่ ผบ.ตร. อาลัยตำรวจกล้า สั่งต้นสังกัดดูแลสิทธิประโยชน์ เลื่อนเงินเดือนและชั้นยศ

นักโทษกลับใจ

อดีตนักโทษกลับใจ หลังติดคุก 30 ปี โทรคุยกับพ่อทั้งน้ำตา

อดีตนักโทษชีวิตโตมาในคุก ตั้งแต่อายุ 19 จนตอนนี้ อายุ 49 ปี ร่ำไห้กับตำรวจ ขอให้ช่วยพากลับบ้านที่จากมา 30 ปี ตำรวจโทรศัพท์หาพ่อ ให้ 2 พ่อลูกคุยกันทั้งน้ำตา

ตำรวจจีนพาผู้ต้องสงสัยฉ้อโกง 200 ราย กลับจากเมียนมา

พลเมืองจีน 200 รายที่ต้องสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการฉ้อโกง ถูกส่งตัวจากเมืองเมียวดีในเมียนมากลับจีนแล้วเมื่อวานนี้ ภายใต้การคุ้มกันของเจ้าหน้าที่ตำรวจจีน

เด็ก 12 สูบบุหรี่ไฟฟ้า-ดื่มน้ำกระท่อม ทำปอดหาย

ย่าช็อก หลานวัย 12 ปี อาการวิกฤติ ปอดหายเกือบทั้งหมด ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ หลังสูบบุหรี่ไฟฟ้าและดื่มน้ำกระท่อมตั้งแต่ ป.4

ข่าวแนะนำ

บ่อนดังย่านดอนเมืองปิดเงียบ ขึ้นป้ายห้ามเข้าออก

บ่อนดังย่านดอนเมืองปิดเงียบ ขึ้นป้ายพื้นที่ส่วนบุคคลห้ามเข้าออก พบปิดกิจการตั้งแต่ 16 มี.ค.63 ขณะที่มีกล้องวงจรปิดติดตั้งโดยรอบ

ฮั้วเลือก สว.67

ประธานวุฒิสภา นำทีมแถลงด่วน โต้คดีฮั้วเลือก สว.67

ประธานวุฒิสภา นำทีมแถลงด่วน โต้คดีฮั้วเลือก สว.67 เชื่อเป็นเกมการเมือง หวังเกิดวิกฤต รธน. เพื่อรื้อใหม่ทั้งฉบับ ขู่ใช้ช่องทางกฎหมายกลับ หากทำเสียหาย-บั่นทอนความเชื่อมั่น เพื่อปกป้องศักดิ์ศรี จวก “ทวี” กล่าวหาอั้งยี่ ซ่องโจรทำวุฒิเสื่อมเสีย พร้อมเปิดเวทีซักฟอก

ไทยเข้าฤดูร้อน

กรมอุตุฯ ประกาศเข้าสู่ฤดูร้อนของไทย 28 ก.พ.68

กรมอุตุนิยมวิทยา เตือน 23-25 กุมภาพันธ์นี้ ไทยตอนบนอากาศแปรปรวน ภาคใต้ฝนตกหนัก ส่วนอ่าวไทยตอนล่างคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร พร้อมประกาศประเทศไทยจะเข้าสู่ฤดูร้อนอย่างเป็นทางการ 28 ก.พ.68 จนถึงกลางเดือน พ.ค.

“ไทย จีน เมียนมา” จับมือโชว์ภารกิจราบรื่น ส่งชาวจีนกลับประเทศ

“ไทย จีน เมียนมา” จับมือโชว์แสดงผลภารกิจราบรื่น ส่งชาวจีนเหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์กลับประเทศ 200 คน ปรับแผนจีนส่งเครื่องบินรับอีก 400 คน สองวันติด “ภูมิธรรม” เผยพร้อมเสนอนายกฯ เซ็นตั้ง ศปช.ส่วนหน้า ทำงานให้ชัดเจน มีกฎหมายรองรับผู้ปฏิบัติ ย้ำไทยไม่ตั้งศูนย์อพยพรองรับเหยื่อที่เหลือ แต่ประสานให้ต้นทางรับกลับทันที