fbpx

ชาวพระประแดงร้องศาลฯ ค้านตั้งคลังสินค้าเอกชนริมน้ำ

กรุงเทพฯ 1 ก.ย. – ชาวบ้านใน อ.พระประแดง ส่งทนายยื่นศาลปกกครองกลางคัดค้านและไต่สวนตั้งท่าเรือและคลังสินค้าของบริษัทเอกชน เพื่อมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวให้หยุดดำเนินโครงการ หวั่นกระทบสิ่งแวดล้อมใกล้ชุมชน


นายวสันต์ พานิช ทนายความผู้รับมอบอำนาจ นำตัวแทนชาวบ้านผู้คัดค้านการตั้งท่าเรือและคลังสินค้าของบริษัทเอกชนรายหนึ่งในพื้นที่ตำบลบางจาก อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ ยื่นฟ้องต่อศาลปกครองกลางให้เพิกถอนการประเมินและคำสั่งทางราชการที่ออกให้โครงการดังกล่าว ประกอบด้วย รายงานผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม หรือ EIA ของสำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ใบอนุญาตก่อสร้างสิ่งปลูกสร้างรุกล้ำลำน้ำ จากกรมเจ้าท่า และใบอนุญาตก่อสร้างอาคารที่ออกโดยเทศบาลเมืองลัดหลวง จังหวัดสมุทรปราการ อีก 22 ใบ พร้อมร้องขอให้ศาลปกครองไต่สวนฉุกเฉินเพื่อมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวโดยให้หยุดการดำเนินการโครงการไว้ชั่วคราวจนกว่าศาลปกครองจะมีคำวินิจฉัย

นายวสันต์ ระบุว่า โครงการดังกล่าวตั้งอยู่ริมแม่น้ำ มีบริษัทพลังงานเอกชนชื่อดังเป็นเจ้าของ โดยทราบมาว่ามีแผนจะก่อสร้างให้เป็นคลังเก็บและหัวจ่ายแก๊สแอลพีจีขนาดใหญ่ ซึ่งอาจเป็นการขัดกับเงื่อนไขใบอนุญาต และเกรงว่าสร้างผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมกับประชาชนใน 9 ชุมชน และนักเรียนอีก 2,240 คน ที่อยู่ใกล้เคียงพื้นที่. – สำนักข่าวไทย


 

 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

นายกฯ จ่อปรับเวลาเคอร์ฟิว 4 ทุ่ม-ตี 4

ทำเนียบรัฐบาล 27 ก.ย.- จับตา ที่ประชุม ศบค.วันนี้ นายกฯนั่งหัวโต๊ะ เตรียมพิจารณาคลายล็อกกิจการกิจกรรมเพิ่มเติม ขยาย พ.ร.ก.ฉุกเฉินอีก 2 เดือน ปรับเวลาเคอร์ฟิว 4 ทุ่มถึง ตี 4 ส่วนร้านสะดวกซื้อเปิดได้ถึง 3 ทุ่ม

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง โดยมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณภาคเหนือ อีสานตอนล่าง กลาง ตะวันออก และภาคใต้ อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้

กรมชลฯ ยืนยันอ่างฯ ลำเชียงไกร ไม่แตก

กรมชลประทาน ยืนยันตัวอ่างและสันอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร ยังมั่นคงแข็งแรง แต่ด้วยปริมาณน้ำมากเกินความจุอ่างฯ ทำให้น้ำล้น

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้