fbpx

ตร.ตรวจห้องขังดีเอสไอ สางการตายของผู้ต้องหา

กรุงเทพฯ 3 ก.ย.- ตำรวจเข้าตรวจสอบห้องควบคุมผู้ต้องหาดีเอสไอที่อดีตเจ้าหน้าที่ที่ดินจังหวัดพังงาเสียชีวิตอย่างที่หลายฝ่ายยังมีข้อกังขา ยอมรับได้ข้อมูลเพิ่มเติม แต่ไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ เนื่องจากเกรงว่าจะกระทบสำนวนคดี


พล.ต.ต.เจริญ ศรีศศลักษณ์ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2 เปิดเผยหลังเข้าตรวจสอบห้องควบคุมของกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ซึ่งใช้ควบคุมตัวนายธวัชชัย อนุกูล อดีตเจ้าหน้าที่ที่ดินจังหวัดพังงา แล้วเสียชีวิต ซึ่งหลายฝ่ายยังมีข้อกังขาว่า เข้าไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีดีเอสไอ เบื้องต้นได้สอบถามอธิบดีดีเอสไอถึงขั้นตอนการนำผู้ต้องหาเข้าห้องควบคุม แต่ยังไม่พบสิ่งผิดปกติ ยอมรับได้ข้อมูลเพิ่มเติม แต่ไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ เนื่องจากเกรงว่าจะกระทบสำนวนคดี นอกจากนี้ ยังได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณหน้าห้องควบคุม เบื้องต้นตรวจสอบช่วงเวลาที่นำตัวนายธวัชชัยเข้าห้องควบคุมในช่วงกลางวันของวันที่ 29 สิงหาคมที่ผ่านมา และช่วงเวลาที่เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลมงกุฏวัฒนะมาปฐมพยาบาล ก่อนนำตัวนายธวัชชัยลงมาขึ้นรถโรงพยาบาล แต่ภาพวงจรปิดห้วงเวลาระหว่างถูกควบคุมตัวยังไม่ได้ตรวจสอบ เนื่องจากกล้องมีจำนวนมาก และช่วงบ่ายวันนี้ (3 ก.ย.) จะเชิญเจ้าหน้าที่ควบคุมผู้ต้องหาและเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของดีเอสไออีก 2 คน มาให้ปากคำเกี่ยวกับการควบคุมตัวนายธวัชชัย ส่วนญาติและทีมแพทย์จะเรียกมาสอบปากคำในภายหลัง รวมถึงหลังจากนี้อาจเชิญอธิบดีดีเอสไอมาให้ปากคำในฐานะผู้บริหาร

อย่างไรก็ตาม ในส่วนของผลชันสูตรศพ พนักงานสอบสวนยังไม่ได้รับจากแพทย์ทั้ง 2 สถาบัน รวมทั้งยังไม่มีการแจ้งข้อหากับบุคคลใด ขณะที่อธิบดีดีเอสไอได้บอกกับตนว่า ให้พนักงานสอบสวนตรวจสอบหาความจริง และพร้อมให้ความร่วมมือทุกขั้นตอน ส่วนกรณี พล.ต.นพ.เหรียญทอง แน่นหนา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงุฏวัฒนะ ออกมาแสดงความคิดเห็นผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า นายธวัชชัยถูกฆาตกรรมนั้น พล.ต.ต.เจริญ ปฏิเสธแสดงความคิดเห็น เนื่องจากถือเป็นความคิดเห็นส่วนตัว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร

ประสานกู้ภัย เร่งช่วยชาว อ.บำเหน็จณรงค์ น้ำท่วมมิดหลังคา

อ.บำเหน็จณรงค์ ประสานขอหน่อยกู้ภัย จนท. มาช่วยอพยพ เคลื่อนย้ายผู้ป่วย รพ.บำเหน็จณรงค์ และหลายชุมชนถูกน้ำท่วมมิดหลังคา ออกจากพื้นที่ ขณะนี้หลายเส้นรถทุกประเภทเข้าออกไม่ได้

ทั่วไทยฝนตกต่อเนื่อง ภาคกลาง-ตะวันออก ตกหนักถึงหนักมาก

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ บริเวณภาคกลาง และภาคตะวันออก เตือนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

เขื่อนลำคันฉู ปล่อยน้ำระลอกแรก อ.บำเหน็จณรงค์ จมบาดาล

เขื่อนลำคันฉู ต.โคกเพชรพัฒนา อ.บำเหน็จณรงค์ จ.ชัยภูมิ ทยอยปล่อยน้ำจากเขื่อน กระทบบ้านเรือนประชาชน โรงพยาบาลน้ำท่วมมิดคันรถ ถนนทุกเส้นทางถูกตัดขาด หนักสุดในรอบ 100 ปี