อยุธยา 3 ก.ย.-นางสมศรี ทรงฤทธิ์ อายุ 68 ปี ชาวนาจากหมู่ที่ 3 ต.หัวเวียง อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งทำนาปรัง จำนวน 34 ไร่ ในทุ่งบ้านหัวเวียง ต้องจ้างรถเครื่องจักรมาเร่งเก็บเกี่ยวข้าวเพื่อหนีน้ำท่วมอย่างกะทันหัน หลังจากที่เขื่อนเจ้าพระยาเร่งปล่อยน้ำลงพื้นที่ใต้เขื่อน จนทำให้ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาและแม่น้ำน้อยเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง และล้นตลิ่งเข้าท่วมชุมชนริมแม่น้ำของ ต.หัวเวียง และ ต.บ้านกระทุ่ม อ.เสนา แล้ว ประกอบกับภาครัฐได้เตรียมความพร้อมจะใช้พื้นที่ทุ่งนาในเขตนี้เป็นแก้มลิงตามธรรมชาติ ทำให้ชาวนาจำนวนมากที่ทำนาปรังกว่า 4,000 ไร่ ในพื้นที่หมู่ 3 ต.หัวเวียง ต้องเร่งเก็บเกี่ยวข้าวก่อนกำหนดถึง 10 กว่าวัน จากปกติข้าวนาปรังจะครบกำหนดเก็บเกี่ยวที่ 120 วัน แต่ขณะนี้ข้าวเพิ่งมีอายุเพียง 110 วันเท่านั้น ซึ่งยังไม่แก่จัดและมีความชื้นสูง ทำให้ชาวนาขายข้าวได้ในราคาเพียงตันละ 6,000 บาทเท่านั้น.-สำนักข่าวไทย
Top Viewed • อ่านมากสุด
ดูทั้งหมด
สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน
สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ
รวบแล้วโจรชิงทอง 5.4 ล้าน กลางห้างดังเมืองปทุมฯ
รวบแล้วหนุ่มวัย 38 ปี บุกเดี่ยวชิงทอง มูลค่า 5.4 ล้านบาท กลางห้างดังเมืองปทุมธานี หลังระดมไล่ล่าตัว 4 วัน
ศาลออกหมายจับ สส.ปูอัด คดีข่มขืน
ยื่นสภาแล้ว! ตร.ขอตัว สส.ปูอัด ดำเนินคดี หลังศาลเชียงใหม่ ออกหมายจับคดีข่มขืน
เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน
เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด
ข่าวแนะนำ
นายกฯ สยบข่าวลือ ลั่นไม่ปรับ ครม.
นายกฯ ยืนยันเสียงหนักไม่ปรับ ครม. ข่าวที่ออกมาไม่ตรงกับความคิด มีอะไรให้ฟังจากนายกฯ
คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท
คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่
พบศพสาวเปลือยถูกฆ่ายัดกระเป๋า โยนถ่วงน้ำคลอง
สุดสยอง! พบศพสาวถูกฆ่ายัดกระเป๋าเดินทาง สภาพเปลือย ใช้บาร์เบลถ่วงน้ำหนัก โยนทิ้งคลองอำพรางคดี
จับเรือประมงเมียนมา รุกล้ำน่านน้ำไทย
ศรชล.ภาค 3 จับกุมเรือประมงเมียนมาพร้อมลูกเรือ 13 คน ขณะลักลอบนำเรือประมงจอดลอยลำในทะเลอาณาเขตของไทย บริเวณ จ.ระนอง ใกล้เกาะค้างคาว