fbpx

จับ 6 โจ๋รุมฆ่าหนุ่ม 17 เร่งล่า “เทพโซโล” คนจ้างวาน

ขอนแก่น 15 ม.ค.-ตำรวจ สภ.บ้านเป็ด รวบ 6 โจ๋รุมทำร้ายเยาวชนอายุ 17 ปีเสียชีวิตกลางสนามฟุตบอลโรงเรียน สารภาพเพจชื่อ “เทพโซโล” จ้างมา 5,000 บาท คาดขัดแย้งผลประโยชน์เกี่ยวกับยาเสพติด


สืบเนื่องจากมีผู้พบศพชายวัยรุ่นนอนเสียชีวิตกลาสนามฟุตบอลบ้านโคกฟันโปง ต.บ้านเป็ด อ.เมืองขอนแก่น สภาพศพถูกกระทบจากของแข็ง ตามลำตัวมีรอยช้ำ หัวเข่ามีบาดแผล กระทั่งมีการเผยแพร่คลิปวิดีโอกลุ่มคนร้ายที่ร่วมกันทำร้ายร่างกาย โดยในคลิปมีการใช้เท้าถีบบริเวณศีรษะ และทำร้ายร่างกายอย่างโหดเหี้ยม


ล่าสุดเมื่อเวลา 16.00 น.ที่ผ่านมา พล.ต.ท.สุรชัย ควรเดชะคุปต์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 พร้อมนายตำรวจระดับสูงจากกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น ร่วมแถลงข่าวที่ สภ.บ้านเป็ด หลังชุดสืบสวนจับกุมผู้ต้องหา 6 คน ซึ่งมีอายุระหว่าง 16-22 ปี พร้อมของกลาง เช่น อาวุธปืนแก๊ป 2 กระบอก, มีดดาบ, โทรศัพท์มือถือ ที่ถูกตรวจยึดได้ที่บ้านพัก โดยในการแถลงข่าวไม่ได้นำตัวผู้ต้องหาทั้ง 6 คนมาร่วมแถลงข่าว สำหรับทั้ง 6 คนร่วมก่อเหตุทำร้ายร่างกายนายคุรุศาสตร์ ศรีคุณหลิ่ว อายุ 17 ปี หรือ “เรส บ้านตูม” ชาว อ.เมืองขอนแก่น จนเสียชีวิต ที่บริเวณสนามฟุตบอลบ้านโคกฟันโปง ต.บ้านเป็ด อ.เมืองขอนแก่น โดยมีผู้ไปพบศพในเวลาประมาณ 06.20 น.ของวันที่ 14 ม.ค.62 ที่ผ่านมา

ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 กล่าวว่า จากคลิปที่มีการเผยแพร่ในโซเชียล ซึ่งเป็นเหตุการณ์การทำร้ายร่างกายจนเสียชีวิต ตำรวจชุดสืบได้ลงพื้นที่สืบสวนจนทราบว่ากลุ่มผู้ก่อเหตุเป็นใคร โดยจากการสอบสวน “นายอาร์ต” หนึ่งในผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า ได้รับว่าจ้างจากชายที่ติดต่อกันผ่านทาง Facebook ฉายาว่า “เทพโซโล” ให้มาทำร้ายผู้ตาย โดยให้ค่าจ้างเป็นเงิน 5,000 บาท กลุ่มผู้ก่อเหตุซึ่งมี “นายอาร์ต” เป็นหัวหน้า จึงติดต่อให้ผู้ตายออกมาพบที่บริเวณเกิดเหตุ ก่อนร่วมกันลงมือทำร้ายร่างกายผู้ตายด้วยการเตะและใช้ท่อนไม้ฟาดเข้าที่บริเวณศีรษะ จนเป็นเหตุให้เสียชีวิต โดยพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหา ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและสั่งขยายผลติดตามจับกุม “เทพโซโล” ผู้ว่าจ้างมาดำเนินคดีตามกฎหมาย คาดว่าจะได้ตัวในไม่ช้า


จากการสืบสวนยังพบว่า กลุ่มผู้ก่อเหตุมีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติด โดยเปิด Facebook ขายยาเสพติด โดยมี “เทพโซโล” เป็นตัวการใหญ่ เมื่อมีวัยรุ่นติดต่อรับยาไปขายหากได้ยาเสพติดไปแล้วไม่จ่ายค่ายา “เทพโซโล” จะจ้างคนให้ไปทำร้าย พร้อมถ่ายวิดีโอรายงานไปยังผู้ว่าจ้าง.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพลิงไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5

โหมหนัก! ไฟไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5 เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดแต่ยังคุมไม่ได้ ล่าสุดลามแล้ว 3 โกดัง โครงสร้างหลังคาเริ่มทรุด

โควิดสงขลาพุ่งไม่หยุด ติดเพิ่ม 32 คน

สงขลา พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 อีก 32 คน ในโรงงานแปรรูปอาหารทะเล ต.นาทับ อ.จะนะ รวมคลัสเตอร์นี้ติดเชื้อแล้ว 62 คน เร่งตรวจคัดกรองเพิ่มอีก 1,500 คน

อินโดนีเซียงดฉีดแอสตราชุดหนึ่งหลังมีคนตาย

อินโดนีเซียระงับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซเนกาชุดหนึ่ง เพื่อทดสอบความปลอดเชื้อและความเป็นพิษ หลังจากชายวัย 22 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนได้ 1 วัน

ข่าวแนะนำ

อินเดียยอมรับครั้งแรกเรื่องทิ้งศพเหยื่อโควิดลงแม่น้ำ

รัฐบาลอินเดียยอมรับครั้งแรกว่า มีการทิ้งศพติดโควิด-19 จำนวนมากลงในแม่น้ำหลายสาย เหตุจากชาวบ้านยากจน ไม่มีเงินทำศพ คนในครอบครัวที่ตายจากโควิด-19

ปรับเวลาเปิด-ปิด ห้างฯ-ซูเปอร์มาเก็ต-ร้านสะดวกซื้อ

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย-สมาคมศูนย์การค้าไทย ประกาศปรับเวลาปิด ศูนย์การค้า ห้างสรรพสินค้า ซูเปอร์มาร์เก็ต ไฮเปอร์มาร์ท เป็น 21.00 น. ส่วนร้านค้าสะดวกซื้อจะให้บริการเวลา 04.00–23.00 น. มีผลตั้งแต่ 17 พ.ค.64

ตั้งโต๊ะแถลงคลัสเตอร์ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

ผู้บริหารสุวรรณภูมิตั้งโต๊ะแถลง หลังพบพนักงานและลูกจ้างฝ่ายขนส่งทางอากาศติดโควิด รวมกว่า 120 คน รอผลตรวจอีก 191 คน

ผู้ต้องขังเรือนจำพิเศษธนบุรี ติดโควิดเพิ่ม 1,104 ราย

ราชทัณฑ์ เผยผู้ต้องขังติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มในเรือนจำพิเศษธนบุรี จำนวน 1,104 ราย พร้อมเร่งการตรวจเชื้อซ้ำเพื่อยืนยันผล และแยกการรักษา