ยึดไม้พะยูง 3 ท่อนมูลค่าเกือบ 1 ล้านบาทซุกซ่อนกลางป่าลึก

นครราชสีมา 9 ม.ค. – เจ้าหน้าที่ควบคุมตัว ชายลักลอบตัดไม้พะยูงกลางป่าห่างจากที่ทำการเขตจัดการอุทยานแห่งชาติทับลานที่ 3 เจ้าตัวให้การภาคเสธ ยอมรับว่าทำจริงพร้อมเพื่อนอีก 1 คนซึ่งหลบหนีไปได้





นายบัญญัติ แสงจังหรีด ถูกเจ้าหน้าที่ควบคุมตัว พร้อมของกลางท่อนซุงไม้พะยูงใส่ล้อเข็นจำนวน 3 คัน  ซึ่งบรรจุไม้พะยูงขนาดใหญ่ 4 แผ่นกับอีก 3 ท่อน มูลค่าเกือบ 1 ล้านบาท ซุกซ่อนอยู่กลางป่าลึก ห่างจากที่ทำการเขตจัดการอุทยานแห่งชาติทับลานที่ 3 ตำบลโคกกระชาย อำเภอครบุรี จังหวัดนครราชสีมา ประมาณ 15 กิโลเมตร สอบสวนนายบัญญัติให้การภาคเสธ โดยยอมรับว่าได้ลักลอบเข้าไปในเขตอุทยานแห่งชาติทับลาน พร้อมเพื่อนอีก 1 คนซึ่งหลบหนีไปได้ เพื่อไปหารากปลาไหลเผือกมาทำยาสมุนไพร ไม่มีส่วนรู้เห็นกับการลักลอบตัดไม้พะยูงที่ถูกตรวจยึดได้ เบื้องต้นถูกแจ้งข้อหาลักลอบตัดไม้หวงห้าม และส่งตัวให้ สภ.ครบุรี ดำเนินคดีต่อไป .- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตึกถล่มพบเสียชีวิตเพิ่ม

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่าง

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ในพื้นที่โซน B และโซน C มีซากอาคารถล่มทับร่างอยู่ ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่างและค้นหาผู้สูญหายใต้ซากอาคารต่อเนื่อง

ชายวัย 50 ไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องเมียท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากตึก สตง.

ชายวัย 50 ปี ยกมือไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องภรรยาท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากอาคาร สตง.ถล่ม ด้านรอง ผบช.น. เตือนอย่าใช้โอกาสที่มีผู้ประสบเหตุสร้างความสงสารหลอกเอาทรัพย์สิน มีความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน

ออกแล้ว! ผลตรวจเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่ม พบไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น

ผลตรวจตัวอย่างเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่มจากแผ่นดินไหว พบได้มาตรฐาน 15 ชิ้น ไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น ยังไม่สรุปเป็นสาเหตุตึกถล่ม ชี้ต้องดูหลายองค์ประกอบ

ข่าวแนะนำ

“ชัชชาติ” เผยเตรียมกู้ 5 ร่างที่พบ-ขนย้ายชิ้นส่วนอาคารแล้ว 100 ตัน

ผู้ว่าฯ กทม. เผยเตรียมกู้ 5 ร่าง จาก 14 ร่างที่พบ ขนย้ายชิ้นส่วนอาคารแล้ว 100 ตัน ยันไม่ขีดเส้นตายหยุดช่วยเหลือ ปรับแผนเพิ่มการรื้อถอนด้วยเครื่องจักรหนักควบคู่ไปมากขึ้น

ตึกถล่ม

วันที่ 6 ปรับแผนใช้เครนยักษ์ยกปูนค้นหา 72 ชีวิต

เข้าสู่วันที่ 6 ทีมงานกู้ซากตึกถล่ม ปรับแผนค้นหา 72 ชีวิต ด้านญาติผู้สูญหายยังคงรอความหวัง บางส่วนจุดธูปปักลงดิน ขอแม่ธรณีเปิดทางช่วยทุกคนรอดชีวิต

นายกฯ เยี่ยมญาติตึกถล่ม

นายกฯ เยี่ยมให้กำลังใจญาติผู้ประสบภัยตึกถล่มที่ศูนย์พักคอย

นายกฯ เข้าเยี่ยมให้กำลังใจญาติผู้ประสบภัยตึกถล่มที่ศูนย์พักคอย “ขอให้ดูแลตัวเอง อย่าพึ่งป่วย”