fbpx

ภูเก็ตงามจับใจ ส่งท้ายตะวันลับขอบฟ้าปี 61 @แหลมพรหมเทพ

ภูเก็ต 31 ธ.ค.- แหลมพรหมเทพภูเก็ตคึกคัก นักท่องเที่ยวส่งตะวันลับขอบฟ้าแสงสุดท้ายแห่งปี 61 ก่อนเข้าสู่ปีใหม่ ท่ามกลางท้องฟ้าเป็นใจไร้เมฆบดบัง รีบแชะแชร์เก็บความสวยงามไว้เป็นภาพประทับใจ


บรรยากาศบริเวณหน้าประภาคารกาญจนาภิเษก แหลมพรหมเทพ ต.ราไวย์ อ.เมือง จ.ภูเก็ต ช่วงเย็นของวันที่ 31 ธ.ค.2561 ที่กำลังจะผ่านพ้นไปในอีกไม่กี่ชั่วโมง มีประชาชน นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติมากเป็นพิเศษเข้ามาจับจองพื้นที่หน้าลานด้านบนไปถึงด้านล่างตั้งแต่ช่วงบ่าย เพื่อรอส่งพระอาทิตย์ฉายแสงสุดท้ายของปี 2561 ก่อนเข้าสู่ศักราชใหม่ 2562 หรือ 2019  ท่ามกลางสภาพท้องฟ้ามีเมฆมาก เเต่ก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคกับนักท่องเที่ยว

กระทั่งเวลา 18.20 น. พระอาทิตย์ลับขอบฟ้าปรากฎว่าก้อนเมฆเปิด สามารถมองเห็นพระอาทิตย์ค่อย ๆ ลับหายไปกับขอบทะเลอย่างสวยงาม นักท่องเที่ยวรีบถ่ายรูปเก็บภาพความประทับใจไว้เป็นที่ระลึก จึงทยอยเดินทางกลับ ส่วนสถานที่เคาท์ดาวน์ในจังหวัดภูเก็ตจัดขึ้นที่สะพานหิน อ.เมือง และที่ อ.กะทู้ มูลนิธิพัฒนาป่าตองร่วมกับเทศบาลเมืองป่าตองจัดงาน Patong Beach countdown 2019 ที่หาดป่าตอง สำหรับพิธีสวดมนต์ข้ามปีจัดขึ้นใน 40 วัด ทั้ง 3 อำเภอ.-สำนักข่าวไทยดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพร้อม” ปลดล็อก รพ.จัดระบบคิวฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

“หมอพร้อม” เตรียมปลดล็อกให้โรงพยาบาลจัดระบบคิว ลงนัด เลื่อนนัด แจ้งประชาชนที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

เผยโควิดสายพันธุ์เดลตาระบาดในพื้นที่ฉีดวัคซีนของสหรัฐ

เฮลิกซ์ บริษัทด้านจีโนมิกส์ เผยหลักฐานเบื้องต้นชี้ให้เห็นว่า เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สายพันธุ์เดลตาที่พบการระบาดครั้งแรกในอินเดียและแพร่เชื้อได้รวดเร็วทั่วโลก กำลังแพร่กระจายในหลายพื้นที่ของสหรัฐที่กำลังฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชน

ศบค.เดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

ศบค.ยืนยันเดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ย้ำมีแผนทั้งรับมือ ชะลอยกเลิกโครงการ หากพบโควิดระบาดแรงตามเงื่อนไข คาดขยายผล 3 เกาะที่สุราษฎร์ธานี

ศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อ ยัน!วัคซีนฉีดฟรี ลั่นฟันคนเรียกรับผลประโยชน์

คณะกรรมการดำเนินงานศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ยืนยันการฉีดวัคซีน ไม่มีการเรียกเก็บค่าใช้จ่ายเด็ดขาด หากใครพบเบาะแสมีการเรียกรับผลประโยชน์ตอบแทน ในการพาเขามาฉีดวัคซีน แจ้งร้องเรียนได้ พร้อมดำเนินคดีอาญาถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

สดร. แจงแสงวาบ-เสียงดังสนั่น หลายพื้นที่ภาคเหนือ เป็นดาวตกชนิดระเบิด

สดร. แจงกรณี “เห็นแสงวาบและมีเสียงดังสนั่น” หลายพื้นที่ภาคเหนือของไทย ช่วงเย็นวันนี้ (22 มิ.ย.) คาดเกิดจาก ดาวตกชนิดระเบิด (Bolide) ไม่มีรายงานความเสียหาย

บทเรียนโควิด-19 จากศูนย์มัรกัสยะลา

คลัสเตอร์เปาะยานิ หรือศูนย์มัรกัสยะลา กำลังเป็นความกังวลใจของคนในหลายจังหวัด เนื่องจากมีการระบุว่าพบเชื้อสายพันธุ์แอฟริกาใต้ที่ศูนย์แห่งนี้ ขณะนี้พบว่ามีการแพร่ระบาดของโรคในคลัสเตอร์นี้แล้วใน 12 จังหวัด และมีผู้ติดเชื้อกว่า 400 คน

อนุมัติงบ 68 ล้าน ซื้อเสาไฟกินรีเพิ่ม 720 ต้น

หลังใช้เวลาประชุมสภา อบต.ราชาเทวะ นานเกือบ 4 ชั่วโมง ล่าสุดที่ประชุมเห็นชอบอนุมัติงบประมาณ 68.4 ล้านบาท จัดซื้อ เสาไปกินรี เพิ่ม 720 ต้น ต้นละ 95,000 บาท