fbpx

ภูเก็ตปิดแหล่งท่องเที่ยวดัง แหลมพรหมเทพกับ 2 ชายหาด

ภูเก็ต 27 มี.ค.-โควิด-19 ภูเก็ตพบผู้ติดเชื้อล่าสุดอีก 7 ราย รอผลตรวจยืนยัน 80 ราย เทศบาลฯ ประกาศปิดพื้นที่ท่องเที่ยวเสี่ยงแพร่เชื้อ ตามมาตรการคุมเข้มของจังหวัด “แหลมพรหมเทพ หาดในหาน หาดยะนุ้ย”  


นายอรุณ โสฬส นายกเทศมนตรีตำบลราไวย์ อ.เมือง จ.ภูเก็ต เปิดเผยว่า วันนี้(27 มี.ค.)ได้มีมาตรการปิดแหล่งท่องเที่ยวในพื้นที่รับผิดชอบของเทศบาลตามประกาศของจังหวัด ประกอบด้วยแหลมพรหมเทพ ซึ่งเป็นแลนด์มาร์คการท่องเที่ยวของจังหวัดภูเก็ตชมพระอาทิตย์ตกสวยที่สุด โดยแหลมพรหมเทพอยู่ห่างจากหาดราไวย์ประมาณ 2 กิโลเมตร จึงมีความเสี่ยงในการรวมตัวกันของคนหมู่มาก และได้มีมาตรการปิดสถานที่ท่องเที่ยวดังกล่าวเพื่อป้องกันการแพร่กระจายของโควิด-19 รวมถึงชายหาดในหานและหาดยะนุ้ยจะปิดตั้งแต่เย็นวันนี้เป็นต้นไป เพราะถือว่ามีความเสี่ยงเช่นกัน 

“อีกเหตุผลที่ตัดสินใจปิดหาดดังกล่าว มาจากการที่บีชการ์ดต้องดูแลความปลอดภัยนักท่องเที่ยวช่วงเวลาจมน้ำ นอกจากจะมีความเสี่ยงในการช่วยชีวิตนักท่องเที่ยวเเล้ว ยังจะมีโอกาสเสี่ยงติดเชื้อไวรัสโควิด-19 อีกด้วย”


ด้านคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดภูเก็ต รายงานสถานการณ์โควิด-19 วันที่ 5 ม.ค. – 26 มี.ค.2563  มีผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อ 41 ราย (รวมรายล่าสุด 7 รายแล้ว) ในจำนวนนี้รักษาหายและกลับได้  2 ราย ทั้งหมดอาการอยู่ในเกณฑ์ไม่รุนแรง ส่วน 80 ราย รอผลตรวจยืนยันทางห้องปฏิบัติการ  สำหรับผู้ป่วยโควิด-19 ที่พบในจังหวัดภูเก็ตส่วนใหญ่เป็นกลุ่มผู้ที่มีความเกี่ยวพันกับสถานบันเทิงในพื้นที่ ซ.บางลา ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต ซึ่งทีมงานสาธารณสุขจังหวัดภูเก็ตและผู้เกี่ยวข้องได้ดำเนินการสอบสวนผู้ป่วยทุกราย เพื่อควบคุมและป้องกันโรคตามแนวทางของกระทรวงสาธารณสุข.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพร้อม” ปลดล็อก รพ.จัดระบบคิวฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

“หมอพร้อม” เตรียมปลดล็อกให้โรงพยาบาลจัดระบบคิว ลงนัด เลื่อนนัด แจ้งประชาชนที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

เผยโควิดสายพันธุ์เดลตาระบาดในพื้นที่ฉีดวัคซีนของสหรัฐ

เฮลิกซ์ บริษัทด้านจีโนมิกส์ เผยหลักฐานเบื้องต้นชี้ให้เห็นว่า เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สายพันธุ์เดลตาที่พบการระบาดครั้งแรกในอินเดียและแพร่เชื้อได้รวดเร็วทั่วโลก กำลังแพร่กระจายในหลายพื้นที่ของสหรัฐที่กำลังฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชน

ศบค.เดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

ศบค.ยืนยันเดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ย้ำมีแผนทั้งรับมือ ชะลอยกเลิกโครงการ หากพบโควิดระบาดแรงตามเงื่อนไข คาดขยายผล 3 เกาะที่สุราษฎร์ธานี

ศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อ ยัน!วัคซีนฉีดฟรี ลั่นฟันคนเรียกรับผลประโยชน์

คณะกรรมการดำเนินงานศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ยืนยันการฉีดวัคซีน ไม่มีการเรียกเก็บค่าใช้จ่ายเด็ดขาด หากใครพบเบาะแสมีการเรียกรับผลประโยชน์ตอบแทน ในการพาเขามาฉีดวัคซีน แจ้งร้องเรียนได้ พร้อมดำเนินคดีอาญาถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

สดร. แจงแสงวาบ-เสียงดังสนั่น หลายพื้นที่ภาคเหนือ เป็นดาวตกชนิดระเบิด

สดร. แจงกรณี “เห็นแสงวาบและมีเสียงดังสนั่น” หลายพื้นที่ภาคเหนือของไทย ช่วงเย็นวันนี้ (22 มิ.ย.) คาดเกิดจาก ดาวตกชนิดระเบิด (Bolide) ไม่มีรายงานความเสียหาย

บทเรียนโควิด-19 จากศูนย์มัรกัสยะลา

คลัสเตอร์เปาะยานิ หรือศูนย์มัรกัสยะลา กำลังเป็นความกังวลใจของคนในหลายจังหวัด เนื่องจากมีการระบุว่าพบเชื้อสายพันธุ์แอฟริกาใต้ที่ศูนย์แห่งนี้ ขณะนี้พบว่ามีการแพร่ระบาดของโรคในคลัสเตอร์นี้แล้วใน 12 จังหวัด และมีผู้ติดเชื้อกว่า 400 คน

อนุมัติงบ 68 ล้าน ซื้อเสาไฟกินรีเพิ่ม 720 ต้น

หลังใช้เวลาประชุมสภา อบต.ราชาเทวะ นานเกือบ 4 ชั่วโมง ล่าสุดที่ประชุมเห็นชอบอนุมัติงบประมาณ 68.4 ล้านบาท จัดซื้อ เสาไปกินรี เพิ่ม 720 ต้น ต้นละ 95,000 บาท