fbpx

BIG STORY : นักท่องเที่ยวแห่ชมแสงสุดท้ายของปีที่แหลมพรหมเทพ

ภูเก็ต 31 ธ.ค. – นักท่องเที่ยวแห่ชมความงดงามของพระอาทิตย์และอำลาแสงสุดท้ายของปี 2563 ที่แหลมพรหมเทพ จ.ภูเก็ต กันอย่างคึกคัก ซึ่งลับขอบฟ้าเมื่อเวลา 18.20 น.ที่ผ่านมา


แสงสุดท้ายของปี 2563 ที่แหลมพรหมเทพ ซึ่งเป็นแหลมที่อยู่ทางใต้สุดของเกาะภูเก็ต ลับขอบฟ้าไปแล้วเมื่อเวลา 18.20 น.ที่ผ่านมา ตรงตามเวลาของกรมอุตุนิยมวิทยาคาดการณ์เอาไว้ โดยปีนี้แม้จะมีการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในหลายพื้นที่ แต่ที่แหลมพรหมเทพกลับเนืองแน่นไปด้วยนักท่องเที่ยวคนไทยที่เดินทางมาปักหลักรอชมความงดงามของพระอาทิตย์และอำลาแสงสุดท้ายของปี 2563 กันอย่างคึกคัก

นี่เป็นภาพวินาทีที่พระอาทิตย์ในวันสิ้นปี 2563 ที่แหลมพรหมเทพ จ.ภูเก็ต ค่อยๆ เคลื่อนต่ำลง จนกระทั่งจมหายลับแผ่นน้ำไปพร้อมกับแสงสุดท้ายของปีนี้ โดยการรอส่งแสงสุดท้ายที่แหลมพรหมเทพในปีนี้ ผู้ที่มาร่วมชมอาจรู้สึกผิดหวังไปบ้าง เพราะสภาพอากาศและท้องฟ้าที่แหลมพรหมเทพค่อนข้างครึ้ม มีเมฆมากตั้งแต่ช่วงบ่ายๆ เป็นต้นมา มิหนำซ้ำก่อนพระอาทิตย์จะลับฟ้าไม่นานยังมีฝนโปรยปรายลงมาเล็กน้อย แต่ท้ายที่สุดพระพายก็ใจดี ช่วยพัดเมฆที่บดบังพระอาทิตย์อยู่ในช่วงแรกให้เคลื่อนตัวออก แม้เราจะไม่ได้เห็นพระอาทิตย์ดวงกลมโตสีสดใส ทอแสงฉาบผืนน้ำทะเลให้กลายเป็นสีทองเหมือนเช่นทุกวันก็ตาม แต่ภาพแสงสุดท้ายในปีนี้ได้สร้างความประทับใจให้กับผู้มาร่วมชมได้เก็บบันทึกภาพ


ที่น่าสังเกตคือแม้การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในหลายพื้นที่ของประเทศไทย แต่ที่แหลมพรหมเทพกลับยังมีประชาชนจำนวนมากเดินทางนำครอบครัวมาพักผ่อน เพื่อรอชมพระอาทิตย์ในวันสิ้นปีกันอย่างเนืองแน่น ทำให้ทั้งในส่วนของบริเวณลานประภาคารกาญจนาภิเษกแหลมพรหมเทพ และบริเวณพื้นที่ปลายแหลม มีนักท่องเที่ยวจับจองพื้นที่เต็มตั้งแต่ก่อนเวลา 18.00 น.

จากการสังเกตยังพบว่านักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มีการป้องกันตนเองด้วยการสวมหน้ากากอนามัย และพยายามเว้นระยะห่าง ที่พิเศษและแปลกไปกว่าทุกปีคือ ปีนี้นักท่องเที่ยวที่มารอชมแสงสุดท้ายของปีส่วนหนึ่งเป็นชาวภูเก็ตที่ยกเลิกการเดินทางออกไปท่องเที่ยวยังต่างจังหวัด อีกส่วนเป็นนักท่องเที่ยวคนไทยที่เดินทางมาจากต่างจังหวัด ในขณะที่ปีนี้แทบไม่เห็นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเหมือนเช่นปีก่อนๆ ทั้งจากยุโรปและจากจีน ซึ่งที่ผ่านมานิยมมากันเป็นกลุ่มใหญ่ๆ ซึ่งป็นผลมาจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19

ทั้งนี้ ทางการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภูเก็ต ประเมินว่าในช่วงวันหยุดยาวของเทศกาลส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ จำนวน 4 วันนี้ ที่ จ.ภูเก็ต จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวราว 59,000 คนต่อวัน โดยอัตราการเข้าพักของโรงแรมอยู่ที่ 35 เปอร์เซ็นต์ คาดว่าจะมีเม็ดเงินสะพัดราว 400 ล้านบาท.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจ้าชายวิลเลียม-แฮร์รี่ ออกแถลงการณ์อาลัยเจ้าชายฟิลิป

เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าชายแฮร์รี่ ออกแถลงการณ์แสดงความอาลัยต่อการสิ้นพระชนม์ของเจ้าชายฟิลิป ยกย่องพระอัยกาเป็นคนที่พิเศษ และเปี่ยมด้วยอารมณ์ขัน

GPSC เตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังอีวีพุ่ง

GPSC ศึกษาเตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังความนิยมทั้งอีวีและใช้กักเก็บพลังงานพุ่ง พร้อมร่วมทุนขยายกำลังผลิตไฟฟ้า ตามแผนบริษัทแม่ เล็ง 4 พื้นที่เป้าหมาย ไต้หวัน, อินเดีย, เวียดนาม, จีน

ข่าวแนะนำ

เกาหลีใต้ไม่พอใจญี่ปุ่นปล่อยน้ำปนเปื้อนกัมมันตรังสีลงทะเล

รัฐบาลเกาหลีใต้ไม่พอใจกรณีรัฐบาลญี่ปุ่นอนุมัติแผนปล่อยน้ำปนเปื้อนสารกัมมันตรังสี จากโรงไฟฟ้าพลังงานนิวเคลียร์ฟูกุชิมะ ไดอิจิ ที่ผ่านการบำบัดจนถึงเกณฑ์มาตรฐานปลอดภัย กว่า 1 ล้านตัน ลงสู่ทะเล

ผู้ป่วยโควิดนั่งเครื่องบินหนีจาก กทม. กลับนครศรีธรรมราช

ผู้ป่วยโควิด 2 คน เป็นคู่รักกัน มีพฤติกรรมปกปิดข้อมูล โดยสารเครื่องบินหนีจากกรุงเทพฯ กลับนครศรีธรรมราช ทางจังหวัดเร่งติดตามกลุ่มเสี่ยงเข้าตรวจหาเชื้อ