fbpx

BIG STORY : นักท่องเที่ยวแห่ชมแสงสุดท้ายของปีที่แหลมพรหมเทพ

ภูเก็ต 31 ธ.ค. – นักท่องเที่ยวแห่ชมความงดงามของพระอาทิตย์และอำลาแสงสุดท้ายของปี 2563 ที่แหลมพรหมเทพ จ.ภูเก็ต กันอย่างคึกคัก ซึ่งลับขอบฟ้าเมื่อเวลา 18.20 น.ที่ผ่านมา


แสงสุดท้ายของปี 2563 ที่แหลมพรหมเทพ ซึ่งเป็นแหลมที่อยู่ทางใต้สุดของเกาะภูเก็ต ลับขอบฟ้าไปแล้วเมื่อเวลา 18.20 น.ที่ผ่านมา ตรงตามเวลาของกรมอุตุนิยมวิทยาคาดการณ์เอาไว้ โดยปีนี้แม้จะมีการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในหลายพื้นที่ แต่ที่แหลมพรหมเทพกลับเนืองแน่นไปด้วยนักท่องเที่ยวคนไทยที่เดินทางมาปักหลักรอชมความงดงามของพระอาทิตย์และอำลาแสงสุดท้ายของปี 2563 กันอย่างคึกคัก

นี่เป็นภาพวินาทีที่พระอาทิตย์ในวันสิ้นปี 2563 ที่แหลมพรหมเทพ จ.ภูเก็ต ค่อยๆ เคลื่อนต่ำลง จนกระทั่งจมหายลับแผ่นน้ำไปพร้อมกับแสงสุดท้ายของปีนี้ โดยการรอส่งแสงสุดท้ายที่แหลมพรหมเทพในปีนี้ ผู้ที่มาร่วมชมอาจรู้สึกผิดหวังไปบ้าง เพราะสภาพอากาศและท้องฟ้าที่แหลมพรหมเทพค่อนข้างครึ้ม มีเมฆมากตั้งแต่ช่วงบ่ายๆ เป็นต้นมา มิหนำซ้ำก่อนพระอาทิตย์จะลับฟ้าไม่นานยังมีฝนโปรยปรายลงมาเล็กน้อย แต่ท้ายที่สุดพระพายก็ใจดี ช่วยพัดเมฆที่บดบังพระอาทิตย์อยู่ในช่วงแรกให้เคลื่อนตัวออก แม้เราจะไม่ได้เห็นพระอาทิตย์ดวงกลมโตสีสดใส ทอแสงฉาบผืนน้ำทะเลให้กลายเป็นสีทองเหมือนเช่นทุกวันก็ตาม แต่ภาพแสงสุดท้ายในปีนี้ได้สร้างความประทับใจให้กับผู้มาร่วมชมได้เก็บบันทึกภาพ


ที่น่าสังเกตคือแม้การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในหลายพื้นที่ของประเทศไทย แต่ที่แหลมพรหมเทพกลับยังมีประชาชนจำนวนมากเดินทางนำครอบครัวมาพักผ่อน เพื่อรอชมพระอาทิตย์ในวันสิ้นปีกันอย่างเนืองแน่น ทำให้ทั้งในส่วนของบริเวณลานประภาคารกาญจนาภิเษกแหลมพรหมเทพ และบริเวณพื้นที่ปลายแหลม มีนักท่องเที่ยวจับจองพื้นที่เต็มตั้งแต่ก่อนเวลา 18.00 น.

จากการสังเกตยังพบว่านักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มีการป้องกันตนเองด้วยการสวมหน้ากากอนามัย และพยายามเว้นระยะห่าง ที่พิเศษและแปลกไปกว่าทุกปีคือ ปีนี้นักท่องเที่ยวที่มารอชมแสงสุดท้ายของปีส่วนหนึ่งเป็นชาวภูเก็ตที่ยกเลิกการเดินทางออกไปท่องเที่ยวยังต่างจังหวัด อีกส่วนเป็นนักท่องเที่ยวคนไทยที่เดินทางมาจากต่างจังหวัด ในขณะที่ปีนี้แทบไม่เห็นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเหมือนเช่นปีก่อนๆ ทั้งจากยุโรปและจากจีน ซึ่งที่ผ่านมานิยมมากันเป็นกลุ่มใหญ่ๆ ซึ่งป็นผลมาจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19

ทั้งนี้ ทางการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภูเก็ต ประเมินว่าในช่วงวันหยุดยาวของเทศกาลส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ จำนวน 4 วันนี้ ที่ จ.ภูเก็ต จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวราว 59,000 คนต่อวัน โดยอัตราการเข้าพักของโรงแรมอยู่ที่ 35 เปอร์เซ็นต์ คาดว่าจะมีเม็ดเงินสะพัดราว 400 ล้านบาท.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

วอด 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว

เสียหาย 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว ชาวบ้านบางส่วนกลับเข้าไปรื้อหาทรัพย์สินที่อาจหลงเหลืออยู่ ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดเกิดจากสายไฟริมคลองลัดวงจร

ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ย้ำไม่มีเรียกรับเงินทุกกรณี

ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อมิจฉาชีพ ย้ำศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ไม่มีเรียกรับเงินทุกกรณี พร้อมร่วมมือ 4 ค่ายมือถือ แก้ไขปัญหาทุจริตการลงทะเบียนวัคซีน โดยเพิ่มขั้นตอนการตรวจสอบการเข้าถึงข้อมูลส่วนกลาง