ชทพ.ยันเดินหน้าช่วยเหลือคนพิการ

พรรคชาติไทยพัฒนา17 ธ.ค.- “กัญจนา ศิลปอาชา” ระบุ ชทพ.เดินหน้าช่วยเหลือคนพิการ พร้อมรับข้อเสนอจากสมาคมผู้ปกครองบุคคลออทิซึม (ไทย) ให้ได้รับการดูแล มีสิทธิเท่าเทียมส่งเสริมอาชีพ และคุณภาพชีวิตดีขึ้น


น.ส.กัญจนา ศิลปอาชา หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา พบปะหารือกับ ตัวแทนสมาคมผู้ปกครองบุคคลออทิซึม (ไทย) ประมาณ 50 คน นำโดยนายชูศักดิ์ จันทยานนท์ ประธานมูลนิธิออทิสติกไทย  เกี่ยวกับการศึกษาและปัญหาทางสังคม โดยทางสมาคมฯ ทำงานให้การสนับสนุนช่วยเหลือบุคคลที่มีความต้องการจำเป็นพิเศษมายาวนาน ร่วมกับชมรมเครือข่ายกว่า 300 ชมรม รวมถึงสมาคมแห่งชาติด้านออทิสติก สติปัญญา แอลดี และจิต ทั้งนี้ ได้มีข้อเสนอคือนโยบายด้านสังคม สำหรับกลุ่มเปราะบาง กลุ่มคนพิการ กลุ่มผู้ที่เข้าไม่ถึงโอกาสเพื่อขับเคลื่อนและพัฒนาสังคมสู่การพัฒนาที่ยั่งยืน โดยต้องแก้ไขกฎหมายที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้ได้สิทธิเท่าเทียม ให้กลุ่มบุคคลที่มีความต้องการจำเป็นพิเศษ และครอบครัวทั้งที่มีบัตรประจำตัวคนพิการและไม่มีบัตรประจำตัวคนพิการ จำนวน กว่า 250,000 คน ได้รับการดูแลที่ตรงจุดด้านสวัสดิการ การส่งเสริมอาชีพ  มีงานทำ และ มีคุณภาพชีวิตที่ดี

หัวหน้าพรรรคชาติไทยพัฒนา  กล่าวว่า ที่ผ่านมาทำเรื่องคนพิการมาโดยตลอด ดังนั้นจะไม่ทิ้งบุคคลที่มีความต้องการจำเป็นพิเศษ  เพราะนายบรรหาร ศิลปอาชา อดีตนายกรัฐมนตรี บิดา  เน้นความสำคัญ และ ผลักดันการศึกษา ให้เด็กในทุกกลุ่ม และดูแลคนพิการมาอย่างต่อเนื่อง จึงขอให้ความมั่นใจว่า พรรคชาติไทยพัฒนา จะสานต่อเดินหน้า ดูแลคนพิการให้ดีที่สุดเหมือนที่ผ่านมาและขอให้กำลังใจกับผู้ปกครองและเด็กที่มีความต้องการพิเศษทุกคน เพื่อให้มีสิทธิขั้นพื้นฐานอย่างเท่าเทียม.-สำนักข่าวไทย                          


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตึกถล่มพบเสียชีวิตเพิ่ม

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่าง

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ในพื้นที่โซน B และโซน C มีซากอาคารถล่มทับร่างอยู่ ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่างและค้นหาผู้สูญหายใต้ซากอาคารต่อเนื่อง

ชายวัย 50 ไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องเมียท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากตึก สตง.

ชายวัย 50 ปี ยกมือไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องภรรยาท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากอาคาร สตง.ถล่ม ด้านรอง ผบช.น. เตือนอย่าใช้โอกาสที่มีผู้ประสบเหตุสร้างความสงสารหลอกเอาทรัพย์สิน มีความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน

ออกแล้ว! ผลตรวจเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่ม พบไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น

ผลตรวจตัวอย่างเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่มจากแผ่นดินไหว พบได้มาตรฐาน 15 ชิ้น ไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น ยังไม่สรุปเป็นสาเหตุตึกถล่ม ชี้ต้องดูหลายองค์ประกอบ

ข่าวแนะนำ

เริ่มใช้เครื่องจักรหนักเปิดซากอาคาร สตง.ถล่ม

102 ชั่วโมงแล้ว สำหรับปฏิบัติการค้นหาผู้รอดชีวิตจากเหตุอาคาร สตง.ถล่ม หน่วยกู้ภัยจากนานาชาติให้ความหวังว่ายังมีโอกาสเจอผู้รอดชีวิต ทำให้การค้นหาวันนี้ต้องแข่งกับเวลาอย่างเต็มที่

ทองไทยนิวไฮต่อเนื่อง ปิดตลาดเพิ่มขึ้น 550 บาท

ทองคำไทยผันผวนหนัก ปรับเปลี่ยน 18 ครั้ง ก่อนปิดตลาดปรับเพิ่ม 550 บาท ระหว่างวันขึ้นไปแตะนิวไฮ ทองคำแท่งขายออก 50,700 บาท ทองรูปพรรณขายออก 51,500 บาท ขึ้นไปต่อเนื่อง