BIG STORY : ยึดทรัพย์ 30 ล้านบาท “เจ๊หลิน” เครือข่ายยาบ้าภาคเหนือ

เชียงใหม่ 7 ธ.ค. – เจ้าหน้าที่ปฏิบัติการตรวจค้นบ้านพักเศรษฐินี ในพื้นที่ อ.สารภี จ.เชียงใหม่ หลังพบเป็นขบวนการค้ายาเสพติด ยึดทรัพย์หลายรายการ มูลค่าเกือบ 30 ล้านบาท เคยมีประวัติสร้างสนามฟุตบอลให้เยาวชน เพื่อฝึกซ้อมต้านภัยยาเสพติด แต่กลับเป็นผู้ค้าเสียเอง



ปฏิบัติการนี้เริ่มขึ้นตั้งแต่ช่วงเช้า โดยกำลังตำรวจ ทหาร และ ป.ป.ส. ขยายผลตรวจค้นบ้านหรูของ น.ส.กัลยากร สิริภัทรสมบูรณ์ อายุ 38 ปี ในหมู่บ้านกู่แดง ต.หนองแฝก อ.สารภี จ.เชียงใหม่ สืบเนื่องจาก น.ส.กัลยากร ถูกจับกุม ขณะขับรถตู้จากเชียงใหม่ มุ่งหน้ากรุงเทพฯ ที่ด่านตรวจห้วยไร่ อ.เด่นชัย จ.แพร่ พร้อมของกลางยาบ้า 1.6 ล้านเม็ด และยาไอซ์ 10 กิโลกรัม เมื่อวานนี้ (6 ธ.ค.)


ในการตรวจค้นบ้านพักช่วงเช้า เจ้าหน้าที่ไม่อนุญาตให้สื่อฯ เข้าไปสังเกตการณ์ พบหลักฐานสำคัญ อาทิ กระสอบบรรจุ วัสดุสำหรับห่อหุ้มยาบ้าจำนวนมาก จึงเชื่อว่าเป็นสถานที่นำยาบ้าบรรจุห่อ และลำเลียงขึ้นรถ


หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่แถลงสรุปทรัพย์สินที่ยึดและอายัดไว้ได้ ประกอบด้วย บ้านพร้อมที่ดิน 2 หลังใน อ.สารภี, อาคารชุดในตัวเมืองเชียงใหม่, รถยนต์หรู 4 คัน, ที่ดิน 2 แปลง ที่เชียงใหม่และกาญจนบุรี รวมถึงสนามฟุตบอลหญ้าเทียมใน อ.ดอยสะเก็ด รวมมูลค่า 28 ล้านบาท โดยรายงานจากชุดสืบสวนระบุว่า ผู้ต้องหาเป็นทั้งนายทุนและผู้ลำเลียงยาเสพติดจากภาคเหนือเข้าสู่ตอนกลางของประเทศ และก่อเหตุมาหลายครั้ง ขณะนี้กำลังขยายผลติดตามเครือข่าย พร้อมค้นหาทรัพย์สินที่ซุกซ่อนไว้ ซึ่งคาดว่าน่าจะมีอีกเป็นจำนวนมาก

สำหรับ น.ส.กัลยากร หรือคนทั่วไปรู้จักว่า “เจ๊หลิน” เป็นที่รู้จักในคนมีฐานะและวงการกีฬา เพราะสร้างสนามฟุตบอลให้ลูกชาย พร้อมเปิดโอกาสให้เยาวชนมาฝึกซ้อมและแข่งขัน เพื่อส่งเสริมให้ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ ไม่เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด แต่กลับกลายเป็นนายทุนลักลอบค้ายาเสพติดเสียเอง. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ใบประกอบวิชาชีพครู

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู”

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู” แนะรีบต่ออายุใบอนุญาต หลังคุรุสภาออกมาตรการ 5 ต. คุมเข้มทุกโรงเรียนทั่วไทย

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล หรือ TDAC ล่วงหน้า อย่างน้อย 3 วันก่อนเดินทาง ตามกฎใหม่ ตม.

พีชเรียกอาต่าย

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” โอ้อวดเรียก “อาต่าย” ลั่นไม่ใช่ญาติ

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” คู่กรณีรถกระบะ โอ้อวดเรียก “อาต่าย” รู้จักคนในรัฐบาล หวังผลคดี ลั่นไม่ใช่ญาติ สอนลูกเสมออย่าทำตัวเป็นขยะสังคม บอกประชาชนใช้วิจารณญาณเลือกตั้ง

“นายกเบี้ยว” ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้-ดูแลลุงคู่กรณี

“นายกเบี้ยว” รับจบแทนลูก ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้ ดูแลลุงคู่กรณี ระบุสอนลูกไม่ดี ไม่มีเวลาให้ลูก ปฏิเสธไม่สนิทกับ ผบ.ตร. อย่าเอาท่านมาแปดเปื้อน ส่วนที่ลูกชายยังไม่ไปเยี่ยมลุงคู่กรณี เนื่องจากกลัวโดนถูกโวยวาย

ข่าวแนะนำ

พายุฝนพัดต้นยางอายุร่วม 100 ปี ทับโรงครัววัดพังราบ

พายุฝนลมกระโชกแรง ซัดต้นยางอายุร่วม 100 ปี วัดนางเหลียว ล้มทับโรงครัวพังเสียหาย ชาวบ้านในงานศพตื่นตระหนก วิ่งหนีกระเจิง

ลุยรื้อถอนต่อเนื่องเข้าวันที่ 24 จนท.ทำงานหนักตลอด 24 ชม.

เดินหน้ารื้อถอนอาคาร สตง. เข้าสู่วันที่ 24 แล้ว เจ้าหน้าที่ทำงานตลอด 24 ชม. เพื่อให้เสร็จตามแผน ขณะที่ภารกิจค้นหาผู้ติดค้างยังคงดำเนินต่อเนื่อง