ครม.เห็นชอบพัฒนาที่อยู่อาศัยผู้มีรายได้น้อย

ทำเนียบฯ 26 พ.ย. – ครม.อนุมัติโครงการพัฒนาที่อยู่อาศัยสำหรับประชาชนผู้มีรายได้น้อยถึงปานกลาง ทั้ง กทม.และปริมณฑล วงเงินกว่า 2,612 ล้านบาท


พ.อ.อธิสิทธิ์ ไชยนุวัติ ผู้ช่วยโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีมีมติอนุมัติจัดทำโครงการพัฒนาที่อยู่อาศัย ชุดที่ 2 ระยะที่ 1 จำนวน 12 โครงการ รวม 3,365 หน่วย วงเงินลงทุนรวม 2,612.883 ล้านบาท แบ่งเป็นเงินกู้ในประเทศ 1,962.548 ล้านบาท เงินอุดหนุนจากรัฐบาล 363.155 ล้านบาท และเงินรายได้ของการเคหะแห่งชาติ 287.180 ล้านบาท ซึ่งโครงการนี้เป็นส่วนหนึ่งของแผนแม่บทการพัฒนาที่อยู่อาศัย ระยะ 20 ปี 2560 – 2579 

สำหรับโครงการชุดที่ 2 ระยะที่ 1 มีจำนวน 12 โครงการ แบ่งเป็น โครงการเคหะชุมชนและบริการชุมชน เชิงสังคม 10 โครงการ รวม 3,094 หน่วย เป็นบ้านเดี่ยวและบ้านแฝด 2 ชั้น ราคาขายต่อหน่วย 650,000 – 850,000 บาท สำหรับประชาชนผู้มีรายได้น้อยถึงปานกลาง โดยในเขต กทม.และปริมณฑล มีรายได้ 26,101 – 38,300 บาทต่อเดือนต่อครัวเรือน ส่วนผู้ที่อยู่ในภูมิภาคมีรายได้ประมาณ 15,101 – 22,000 บาทต่อเดือนต่อครัวเรือน  และโครงการเคหะชุมชนและบริการชุมชน เชิงพาณิชย์  2 โครงการ รวม 271 หน่วย เป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น ราคาขายต่อหน่วย ประมาณ 1.8 – 2.2 ล้านบาท สำหรับประชาชนกลุ่มรายได้ปานกลางค่อนข้างสูง โดยในเขต กทม. และปริมณฑล คือ ผู้มีรายได้ 59,701 บาทขึ้นไปต่อเดือนต่อครัวเรือน ส่วนผู้ที่อยู่ในภูมิภาคมีรายได้ 34,701 บาทขึ้นไปต่อเดือนต่อครัวเรือน 


ทั้งนี้ มาตรการดังกล่าวเพื่อสร้างโอกาสให้ประชาชนเข้าถึงที่อยู่อาศัยที่มีระบบสาธารณูปโภคพร้อม และมีความปลอดภัยได้มาตรฐานและเกิดการจ้างงานในธุรกิจก่อสร้าง วัสดุอุปกรณ์ก่อสร้าง และเครื่องใช้ในครัวเรือน . – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พยาบาลถูกตบ

“สมศักดิ์” พร้อมช่วยคดี “พยาบาลสาว” ถูกญาติผู้ป่วยตบหน้า

“สมศักดิ์” รมว.สธ. พร้อมสนับสนุนหา “ทนายความ” ช่วยคดี “พยาบาลสาว” ถูกญาติผู้ป่วยตบหน้า บอกหากเจ้าตัวไม่ดำเนินคดี กระทรวงฯ พร้อมออกโรงแทน หวั่นเป็นเยี่ยงอย่าง

รพ.ระยอง ยันดำเนินคดีถึงที่สุดญาติคนไข้ตบพยาบาล

โรงพยาบาลระยอง แถลงปมญาติคนไข้ตบหน้าพยาบาล เผยหลังเกิดเหตุได้ดูแลอาการบาดเจ็บของพยาบาลผู้ประสบเหตุทันที ยืนยันดำเนินคดีถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

“หลิว จงอี” ถึงกลาโหม เสนอ 4 ข้อปราบแก๊งคอลฯ

“หลิว จงอี” ถึงกลาโหม เตรียมเสนอ 4 มาตรการปราบแก๊งคอลเซ็นเตอร์ “บิ๊กอ้วน” คณะทูตจีนรอต้อนรับ ขณะเจ้าตัวสีหน้ายิ้มแย้ม ไม่ตอบสื่อ

สธ.ลั่นเอาผิดญาติคนไข้ตบพยาบาลให้ถึงที่สุด

ผอ.โรงพยาบาลระยอง เข้าพบผู้ช่วย รมว.สาธารณสุข ปมญาติคนไข้บุกตบพยาบาล สธ. ยืนยันต้องดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ด้านพยาบาลยังเครียด เยื่อบุแก้วหูอักเสบรุนแรง

รวบชาวจีนเช่าคอนโดพระราม 9 เปิดเว็บพนันออนไลน์

ตำรวจบุกจับ ชาวจีน 15 คน เช่าคอนโดยกชั้น ย่านพระราม 9 เปิดเป็นฐานปฏิบัติการเว็บพนันออนไลน์ พบเงินหมุนเวียนในบัญชีดิจิทัล กว่า 9 ล้านบาท