“ฟลอร่าพาร์ค” เปิดโซนใหม่ทับซ้อนอุทยานแห่งชาติทับลาน

นครราชสีมา 25 พ.ย.-บริษัทฟลอร่า พาร์ค อำเภอวัง​น้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา ฝ่าฝืนเปิดแหล่งท่องเที่ยวโซนใหม่ ทับซ้อนเขตอุทยานแห่งชาติทับลาน


สำนักงานปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรมเผยบริษัทฟลอร่า พาร์ค อำเภอวัง​น้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา ที่พบว่ามีการบุกรุกพื้นที่ ส.ป.ก.4-01 กว่า 100 ไร่  ยังฝ่าฝืนเปิดแหล่งท่องเที่ยวโซนใหม่ ทับซ้อนเขตอุทยานแห่งชาติทับลาน และเก็บค่าเข้าชมโซนต่างๆ ในงานมหัศจรรย์พันธุ์ไม้นานาพันธุ์ โดยโฆษณาผ่านโซเชียลตั้งแต่​วันที่ 1 พฤศจิกายน​ที่ผ่านมา โดยวันพรุ่งนี้ นายสุรชัย ยุทธชนะ ปฏิรูปที่ดินจังหวัดนครราชสีมา จะเข้าพบผู้จัดการบริษัท ฟลอร่า​พาร์ค เพื่อแจ้งข้อกฏหมายให้รับผิดชอบความเสียหายที่เกิดขึ้น หากยังฝ่าฝืนเปิดดำเนินการ เนื่องจาก ส.ป.ก.ส่งหนังสือเตือนเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ให้ระงับกิจการไว้ก่อน จนกว่าจะมีการชี้แจงสิทธิการครอบครอง และผู้ดำเนินกิจการบริษัทฟลอร่าพาร์ค-ฟ้าประทานฟาร์ม พื้นที่รวมเกือบ 400 ไร่ ระบุว่าจะเข้าชี้แจงในวันที่ 6 ธันวาคม​นี้ ​ขณะที่ระหว่างนี้​ไม่ได้ส่งเอกสารให้เจ้าพนักงาน​ และยังไม่มีหลักฐานการครอบครอง​ที่ดินดังกล่าว .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“โรม” ตั้งกระทู้ถามปมคุณสมบัติ ปธ.กสทช.

“โรม” ตั้งกระทู้ถาม ปม คุณสมบัติ ปธ.กสทช. ปูดคนรัฐบาลมีความสัมพันธ์กับ กสทช. เรื่องจึงไม่ขยับ ด้าน “ประเสริฐ” ปัดดองเรื่อง ขณะนี้ยื่นศาลรธน.ตีความแล้ว รอคำวินิจฉัย ยืนยันรัฐบาลแยกแยะเรื่องส่วนตัวจากการทำงาน ยึดประโยชน์ประชาชน

“อนุทิน” สั่งยกระดับเข้มงวดเข้าออกจุดผ่านแดนไทย

“อนุทิน” สั่งยกระดับความเข้มงวดในการเข้าออกจุดผ่านแดนไทยกับประเทศเพื่อนบ้าน ป้องกัน ปราบปราม ยาเสพติด อาชญากรรมทุกประเภท ภายใต้ปฏิบัติการ “Seal Stop Safe” ตามนโยบายนายกรัฐมนตรี

จับเว็บพนัน

ทลายเครือข่ายเว็บพนัน 2 จุด กลางกรุง มีนักแสดงตัวประกอบเอี่ยวด้วย

ตำรวจไซเบอร์ ทลายเครือข่ายเว็บพนัน 2 จุด กลางกรุง พบเงินหมุนเวียนเดือนละ 100 ล้าน มีนักแสดงตัวประกอบร่วมขบวนการ

เปิดใจผู้รอดชีวิตจากรถบัสมรณะ 18 ศพ

โศกนาฏกรรมรถบัสมรณะ 18 ศพ สร้างความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ให้กับชาว อ.พรเจริญ จ.บึงกาฬ วันนี้ทีมข่าวสำนักข่าวได้สัมภาษณ์เปิดใจผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้ราวกับปาฏิหาริย์

ข่าวแนะนำ

นายกฯ พบผู้บริหารบริษัท DKSH ณ นครซูริก ก่อนบินต่อเบอร์ลิน

นายกฯ หารือภาคเอกชน พบผู้บริหารบริษัท DKSH ณ นครซูริก ก่อนบินต่อเบอร์ลิน เยอรมนี พูดคุยข้อจำกัดการขออนุญาตจำหน่ายยาและเวชภัณฑ์พัฒนาการรักษาโรคในไทย สานต่องานอดีตนายกฯ เศรษฐา พร้อมขอให้เป็นตัวกลางส่งออกสินค้าเกษตรไทยไปต่างประเทศ

ตร.ไซเบอร์บุกค้น 9 จุด รวบรอบ 2 “มินนี่” เจ้าแม่เว็บพนัน

ตำรวจ บช.สอท. นำกำลังพร้อมหมายค้น ปูพรม 9 จุด ทั้งในกรุงเทพฯ จังหวัดเลย และจังหวัดใกล้เคียง จับกุมผู้ต้องหาเครือข่ายพนันออนไลน์ “มินนี่” กว่า 30 หมายจับ

ทุจริตยาโรงพยาบาล

ปปป.เตรียมระดมพลร่วมทำคดีทุจริตยา รพ.ทหารผ่านศึก

ปปป.เตรียมระดมพนักงานสอบสวนในกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ร่วมทำคดีทุจริตยาและเวชภัณฑ์โรงพยาบาลทหารผ่านศึก พร้อมเตรียมลงพื้นที่ลพบุรี สอบผู้ป่วยกว่า 100 คน ว่าใช่ผู้ป่วยที่แท้จริง มีความจำเป็นต้องใช้ยาหรือไม่ ในเร็ว ๆ นี้

ตร.ไซเบอร์เร่งสอบปากคำ 93 ผู้ต้องหาขบวนการคอลเซ็นเตอร์

ตำรวจไซเบอร์อยู่ระหว่างสอบปากคำ 93 ผู้ต้องหาขบวนการคอลเซ็นเตอร์ พฤติการณ์เชื่อมโยง 46 คดี ที่มีผู้เสียหายแจ้งความในไทย พบข้อมูลผู้ต้องหาบางรายโพสต์โซเชียลหางานสีเทาเอง ส่วนเยาวชน 2 ราย อยู่ระหว่างรวบรวมออกหมายจับ หลังพบสมัครใจร่วมองค์กรอาชญากรรมข้ามชาติ