fbpx

พรรคเพื่อชาติเตรียมประชุมใหญ่ 23 พ.ย.

อิมพิเรียลเวิลด์ ลาดพร้าว 11 พ.ย.- พรรคเพื่อชาติ เตรียมลงพื้นที่จังหวัดต่าง ๆ ตั้งแต่ 15 พ.ย.นี้  ด้าน ว่าที่หัวหน้าพรรค ย้ำจุดยืน สามารถพุดคุยได้กับทุกฝ่าย เพื่อทำให้ประเทศเดินไปข้างหน้า เตรียมประชุมใหญ่วันที่ 23 พ.ย. เลือกหัวหน้าพรรคคนใหม่


นายสงคราม กิจเลิศไพโรจน์ ว่าที่หัวหน้าพรรคเพื่อชาติ พร้อมด้วยนายวิโชติ วัณโณ นายอุสมาน ลูกหยี และ น.ส.เกศปรียา แก้วแสนเมือง ทีมงานพรรคเพื่อชาติ ร่วมแถลงกิจกรรมของพรรค

น.ส.เกศปรียา กล่าวว่า พรรคเพื่อชาติจะลงพื้นที่จังหวัดต่าง ๆ ในวันที่ 15 พฤศจิกายนนี้ จะลงพื้นที่อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา เพื่อเปิดศูนย์ประสานงานจังหวัด  ส่วนวันที่ 16 พฤศจิกายน จะมีการเปิดศูนย์ประสานงานจังหวัดบุรีรัมย์  และลงพื้นที่จังหวัดสุรินทร์และศรีสะเกษ  ส่วนในวันที่ 17 พฤศจิกายน จะเดินทางไปที่จังหวัดชัยภูมิ และในวันที่ 18 พฤศจิกายน จะเดินทางไปที่จังหวัดเลยและเพชรบูรณ์ และวันที่ 20 ทางทีมงานของพรรคจะเดินทางไปที่จังหวัดยะลา นราธิวาส และปัตตานี ซึ่งถือเป็น 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เนื่องจากสถานการณ์ทางการเมืองของพรรคเพื่อชาติถือเป็นที่สนใจของประชาชนในพื้นที่


นายอุสมาน กล่าวว่า ไม่กังวลเกี่ยวกับด้านความปลอดภัยเนื่องจากเชื่อว่าประชาชนใน 3 จังหวัดชายแดนภายใต้เข้าใจ ว่าสถานการณ์ในปัจจุบันเป็นเรื่องของการเมืองที่จะนำไปสู่ประชาธิปไตยซึ่งเป็นสิ่งที่ทุกฝ่ายใฝ่ฝัน และถือเป็นบรรยากาศแห่งมิตรสัมพันธ์ ซึ่งการลงพื้นที่ในครั้งนี้เป็นสิ่งที่พี่น้องภาคใต้ผู้เป็นสมาชิกพรรคเพื่อชาติต้องการ ซึ่งเหมือนกับที่หลายพรรคการเมืองมีการลงพื้นที่เช่นกัน พร้อมย้ำว่าฝ่ายการเมืองไม่มีใครกังวัลเรื่องความปลอดภัยเนื่องจากพี่น้องภาคใต้นั้นเข้าใจว่าฝ่ายการเมืองเอาใจใส่ปัญหา 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ จึงถือว่าเรื่องนี้เป็นเพียงมายาคติและเป็นความกังวลของคนภายนอก

ขณะที่นายวิโชติ กล่าวว่า  พรรคจะมีการจัดการประชุมใหญ่ครั้งที่ 3 ในวันที่ 23 พฤศจิกายนนี้ ที่ศูนย์ประชุมธรรมศาสตร์ รังสิต ซึ่งจะมีการเลือกหัวหน้าพรรคคนใหม่  รวมถึงตำแหน่งต่าง ๆ ภายในพรรคตามที่กฎหมายกำหนด ส่วนในช่วงบ่ายจะมีการบรรยายให้กับสถาบันพัฒนาการเมืองของพรรคเพื่อชาติ โดย ยงยุทธ ติยะไพรัช และนายจตุพร พรหมพันธุ์ ซึ่งคาดว่าจะมีผู้สมัครทั้ง 350 เขตทั่วประเทศและสมาชิกพรรค มาร่วมประมาณหมื่นคน 

ด้านนายสงคราม กล่าวว่า ตนจะได้รับการเลือกให้เป็นหัวหน้าพรรคหรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับการออกเสียงของสมาชิกพรรคในวันที่ 23 พฤศจิกายนนี้  พรรคเพื่อชาติคุยได้กับทุกฝ่าย โดยที่แต่ละฝ่ายนั้นไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนจุดยืน เพื่อที่จะทำให้ประเทศเดินไปข้างหน้า.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น