fbpx

“กัญจนา” เตรียมแจงอนาคตพรรคชาติไทยพัฒนา

กทม. 22 เม.ย.-“กัญจนา” พูดชัด อนาคตพรรคชาติไทยพัฒนา รับเคยถูกถามยุบพรรคไหม จับตา 24 เม.ย.นี้ จะตอบกระแส ตระกูลคุณปลื้ม คัมแบ็กจริงหรือไม่

น.ส. กัญจนา ศิลปอาชา หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา   เปิดเผยถึงกรณีเท็จจริงที่เคยถูกถามจะยุบพรรคชาติไทยพัฒนา  ว่าคำถามนี้ถูกถามมาเป็นระยะ  ทั้งที่เป็นความสงสัยในหมู่การเมืองหรือแม้ไม่ได้มาถามตรงๆ ก็เป็นคำถามลอยๆมาเรื่อยๆ ว่าอนาคตของพรรคชาติไทยพัฒนาจะไปทางไหน  จะเป็นอย่างไร  ท่ามกลางกระแสการเมืองที่วุ่นวายอยู่ในขณะนี้   มีความขัดแย้งสูง   และมีพรรคการเมืองเกิดขึ้นมาใหม่ๆค่อนข้างมาก  กติกาการเลือกตั้งก็เปลี่ยนไปแล้วพรรคชาติไทยพัฒนาจะเดินไปทางไหนอย่างไร


ซึ่งในวันอาทิตย์ที่  24 เมษายนนี้   พรรคชาติไทยพัฒนา  จัดประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2565 ที่โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น ถนนวิภาวดี กทม.  และในวันนั้นตนจะถือโอกาสตอบคำถามนี้กับทุกคน   และยังจะพูดถึงอนาคตของพรรคชาติไทยพัฒนาให้ได้ทราบกันด้วยเพื่อให้หมดข้อกังขา

“ปกติตัวเองเป็นคนที่ ไม่ค่อยออกมาพูดอะไร   โดยเฉพาะเรื่องการเมืองแทบจะไม่ออกมาพูดเลย   เพราะฉะนั้นการที่จะพูดในวันอาทิตย์ที่ 24 เมษายนนี้ เพราะเห็นว่ามันถึงเวลา  และมีปัจจัยที่ทำให้มั่นใจที่จะพูด   ขอให้รอฟัง โดยจะเน้นพูดเรื่อง อนาคตของพรรคชาติไทยพัฒนา   และรัฐมนตรีวราวุธ กับรัฐมนตรีประภัตร  ก็จะพูดถึงผลงานที่ทำ และพูดถึงอนาคตของประเทศ  นั่นหมายถึงนโยบายของพรรคที่จะมีส่วนนำพาประเทศ ไปทางไหน  จะทำให้พี่น้องประชาชน อยู่ดีมีสุขได้อย่างไร  ภายใต้การทำงานของพรรคชาติไทยพัฒนา  ที่จะมีส่วนในการทำงานเพื่ออนาคตของประชาชน”   น.ส.กัญจนา กล่าว


เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า  การออกมาเคลื่อนไหวในช่วงนี้ แสดงว่าช่วงเวลาของการเลือกตั้งมาถึงแล้วใช่หรือไม่    น.ส.กัญจนา กล่าวว่า ไม่ใช่   แต่พรรคชาติไทยพัฒนาทำงานของเราไปเรื่อยๆอย่างนี้เป็นปกติ   การเลือกตั้งจะมาถึงเมื่อไหร่เราตอบไม่ได้ เพราะการเมืองไทยนั้นอะไรๆก็เกิดขึ้นได้   บางคนบอกว่าอาจจะมีการยุบสภาเดือนพฤษภาคม หรือเมื่อนี่เมื่อนั่น   แต่ไม่มีใครตอบได้จริง   จะมีก็นายกรัฐมนตรีเพียงท่านเดียวเท่านั้น ซึ่งบางทีนายกฯเองท่านก็ยังไม่รู้ด้วยซ้ำว่าจะเป็นอย่างไร    เพราะนายกฯ ก็วาง ไว้ว่าจะอยู่ครบเทอม   ส่วนเราก็ทำงานของเราไปเรื่อยๆ ไม่มัวมาพะวงหรอกว่าจะยุบสภาตอนไหน นอกจากทำงานตามหน้าที่แล้วเราก็ต้องเตรียมพร้อมสำหรับการเลือกตั้งอยู่ด้วยเช่นเดียวกันไม่ว่าจะเกิดขึ้นเมื่อใดก็ตาม   แต่แม้ขณะนี้กติกาใหม่ กฎหมายลูกก็ยังไม่เรียบร้อย

เมื่อถามว่า ล่าสุดบรรดาพรรคการเมืองมีการดึง การดูด ชักชวน คนนั้นคนนี้เข้าพรรคกัน ในส่วนของชาติไทยพัฒนาเอง  ก็มีกระแสข่าวเช่นกันว่า จะมีอดีตสมาชิกหวนคืนกลับมาอยู่ด้วย เช่น ตระกูลคุณปลื้มจากชลบุรี น.ส.กัญจนา กล่าวเพียงสั้นๆว่า “ขอให้ฟังในวันอาทิตย์ที่ 24 เม.ย.นี้”.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตราดพบผู้ป่วยไข้มาลาเรีย “โนวไซ” แพร่จากลิง 10 ราย

จ.ตราด พบผู้ป่วยติดไข้มาลาเรีย “โนวไซ” ซึ่งแพร่จากลิงสู่คน 10 ราย เตือนประชาชนอย่าให้ยุงก้นปล่องกัด และเลี่ยงใกล้ชิดลิง

ระทึก! ไฟไหม้รถเมล์ 30 ชีวิตหนีตายวุ่น

เกิดเหตุไฟไหม้รถเมล์ หน้าห้างใหญ่กลางเมืองนนทบุรี เมื่อคืนนี้ ผู้โดยสารกว่า 30 คน หนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงได้

“บุญสิงห์”นำกก.บห.เศรษฐกิจไทย ลาออกยุติขัดแย้ง

“บุญสิงห์” นำกรรมการบริหารพรรคเศรษฐกิจไทย รวม 15 คน ยื่นลาออกต่อ กกต. ยุติขัดแย้งในพรรค พร้อมประชุมปรับโครงสร้างใหม่ภายใน 45 วัน

นายกฯ ฝาก “ชัชชาติ” แก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว

นายกฯ ฝากผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เดินหน้าแก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว ย้ำยึดหลักกฎหมาย ชี้ยิ่งล่าช้า ประชาชนจะเดือดร้อน

ข่าวแนะนำ

ตร.จับ “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” คดีหวยทิพย์

ตำรวจจับกุม “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” นักร้องชื่อดังยุค 90 กับพวก ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ลักลอบจัดให้มีการเล่นการพนันสลากกินรวบ พนันเอาทรัพย์สินโดยไม่ได้รับอนุญาต

ส่ง “แตงโม” คืนสู่อ้อมกอดพระเจ้า

คนบันเทิงและผู้ใหญ่ที่แตงโมรักและเคารพ ร่วมส่งนางเอกผู้ล่วงลับครั้งสุดท้าย ในพิธีฌาปนกิจ “แตงโม-ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์”

เตรียมปรับคำแนะนำสวมหน้ากากอนามัย กลาง มิ.ย.นี้

ปลัด สธ. เผยสถานการณ์โควิด-19 ดีขึ้นต่อเนื่อง คาดเข้าสู่การเป็นโรคประจำถิ่นตามกำหนด ให้หน่วยงานสาธารณสุขนำร่องกิจกรรมในการใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับโควิดอย่างปลอดภัย เตรียมปรับคำแนะนำให้สวมหน้ากากอนามัยเหลือ 3 กรณี กลางเดือน มิ.ย.นี้

เริ่มแล้วพิธีฌาปนกิจ “แตงโม”-เพื่อนดาราร่วมงาน

เพื่อนดาราร่วมพิธีฌาปนกิจ “แตงโม ภัทรธิดา” ที่คริสตจักรเมเธอดิสท์ คลองสี่ ปทุมธานี โดยพิธีเริ่มต้นขึ้นตั้งแต่เวลา 14.00 น.ที่ผ่านมา