fbpx

โจรกรรมอัญมณีกลางตลาดค้าพลอยชายแดนแม่สอด

ตาก 27 ต.ค.-อุกอาจคนร้ายไม่ทราบจำนวน ปีนหลังคาศูนย์จำหน่ายอัญมณีกลางตลาดค้าพลอยชายแดนไทย-เมียนมา อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก ห่างจากสถานีตำรวจภูธรแม่สอดเพียง 100 เมตร เข้าไปโจรกรรมอัญมณีราคาแพงในร้าน “ธานี เจมส์” โดยคนร้ายปีนขึ้นหลังคาร้านข้างเคียงแล้วงัดหน้าต่างชั้น 2 ของตัวอาคารออก ก่อนมุดตัวเข้าไปภายในอาคารที่ไม่มีคนเฝ้า เดินลงมาชั้นล่างทางบันได จากนั้นได้ทุบฝ้ากั้นห้องจนแตกเป็นรูขนาดใหญ่ มุดตัวเข้าไปในห้องเก็บอัญมณีหลากหลายชนิด ทั้งพลอยหายากเกรดเอ หยกคุณภาพสูง ทับทิมเกรดเอ ที่เก็บอยู่ในตู้เก็บกระจกหนาอย่างดี โดยกวาดอัญมณีไปได้ 3 ถาด รวมมูลค่าไม่ต่ำกว่า 5 แสนบาท ก่อนหลบหนียังหยิบเงินจากต้นกฐินหลายพันบาทไปจนเกลี้ยงต้น 


   

เจ้าของร้านให้การกับตำรวจว่า ปิดร้านเมื่อช่วงเย็นวาน โดยไม่มีใครนอนเฝ้าร้านมารู้อีกทีเมื่อมาเปิดร้านตอนเที่ยง คาดว่าคนร้ายเป็นมืออาชีพ และเตรียมการมาเป็นอย่างดี ต้องมีความรู้เรื่องอัญมณี เพราะเลือกแต่อัญมณีที่มีราคาแพงเท่านั้น ราคาถูกไม่แตะหรือหยิบไปเลยแม้แต่ชิ้นเดียว ตำรวจสภ.แม่สอด อยู่ระหว่างตรวจเช็กกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งใกล้ร้านเกิดเหตุ เพื่อเร่งหาตัวคนร้าย .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

พบผู้ป่วยฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยกลับจากดูไบ

กรมควบคุมโรค เผยพบผู้ป่วยติดเชื้อฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยเดินทางกลับจากดูไบ มีประวัติป่วยมาตั้งแต่ก่อนเดินทาง ตรวจพบอาการที่สุวรรณภูมิ

ตามคาด! สภาล่มวันสุดท้าย สูตรหาร 500 ตกไป กลับไปใช้สูตรหาร 100

ล่มตามคาด การประชุมร่วมรัฐสภาเพื่อพิจารณาร่าง พ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. ซึ่งวันนี้เป็นวันสุดท้ายที่ครบกรอบเวลา 180 วัน หลังจากรอมา 1 ชั่วโมง เปิดประชุมได้เพียง 20 นาที ก็ต้องปิดประชุม เพราะองค์ประชุมไม่ครบ

นายกฯ ห่วงคนหายป่วยเผชิญภาวะลองโควิด

นายกฯ ห่วงผู้หายป่วยแล้ว อาจพบภาวะลองโควิด (Long Covid) แนะ สธ. ให้ความรู้แก่ประชาชน รวมทั้งสามารถปรึกษาและรักษาโดยเบิกจ่ายค่ารักษาตามสิทธิได้

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม