fbpx

สงขลาแห่ผ้าขึ้นเขาตังกวนห่มองค์พระเจดีย์หลวงวันออกพรรษา

สงขลา 24 ต.ค.- นครสงขลาเนืองแน่น ประชาชนร่วมขบวนแห่ผ้าห่มองค์พระเจดีย์หลวงบนยอดเขาตังกวน เป็นสิริมงคลในวันออกพรรษา และพรุ่งนี้จะร่วมกันตักบาตรเทโวเชิงบันไดนาค


บรรยากาศงานประเพณีแห่ผ้าห่มองค์พระเจดีย์หลวงเขาตังกวน จ.สงขลา ซึ่งเทศบาลนครสงขลาจัดขึ้นเป็นประจำทุกปีช่วงออกพรรษา เพื่อร่วมสืบสานประเพณีวัฒนธรรมเก่าแก่ โดยเช้าวันนี้ (24 ต.ค.) นายสมศักดิ์ ตันติเศรณี นายกเทศมนตรีนครสงขลา พร้อมประชาชนทุกภาคส่วน ร่วมแห่ผ้าห่มองค์พระเจดีย์หลวงเขาตังกวนไปตามถนนสายในเขตเทศบาลฯ เพื่อเป็นสิริมงคล และขบวนไปสิ้นสุดที่เชิงบันไดเขาตังกวน จากนั้นนายวีรนันทน์ เพ็งจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา อัญเชิญผ้าห่มองค์พระเจดีย์หลวงฯ ขึ้นบนยอดเขาตังกวน ประกอบพิธีเปลี่ยนผ้าห่มองค์พระเจดีย์หลวง ซึ่งจะมีทั้งพิธีทางศาสนาพุทธและพราหมณ์ ส่วนวันพรุ่งนี้ (25 ต.ค.) จะมีพิธีตักบาตรเทโวออกพรรษา บริเวณเชิงบันไดนาค เขาตังกวน

สำหรับพระเจดีย์หลวงบนเขาตังกวน นอกจากเป็นศูนย์รวมจิตใจและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ของชาวนครสงขลา ยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมที่มีประชาชนเดินทางมากราบไหว้ขอพร โดยเฉพาะช่วงเทศกาลจะยิ่งเนืองแน่นกว่าปกติ.-สำนักข่าวไทยดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จบแล้ว! พปชร. มีมติขับ “ธรรมนัส” และ ส.ส. รวม 21 คน

พปชร. มีมติขับ “ร.อ.ธรรมนัส” และ ส.ส. รวม 21 คน เหตุผิดวินัยผิดจรรยาบรรณร้ายแรง ทำให้พรรคบริหารงานไม่มีประสิทธิภาพ และเพื่อแก้ไขความขัดแย้ง เผยจะย้ายไปอยู่ “เศรษฐกิจไทย”

ยึดยาบ้าชนิดใหม่เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด

ยึดยาบ้าชนิดใหม่เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด ซุกมากับพืชผลการเกษตร

ยิ่งจับยิ่งระบาด กลุ่มผู้ค้ายาเสพติดก็คิดหาวิธีขน เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ ล่าสุดซุกซ่อนมากับพืชผลทางการเกษตร เป็นยาบ้ารุ่นใหม่ เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด จับผู้ต้องหาได้ 3 คน

กรมปศุสัตว์เข้าตรวจสอบห้องเย็นเก็บเนื้อสัตว์ทั่วประเทศ

อธิบดีกรมปศุสัตว์สั่งเจ้าหน้าที่กองสารวัตรและกักกันทั่วประเทศเข้าตรวจสอบห้องเย็นเก็บสินค้าปศุสัตว์ โดยเฉพาะเนื้อหมู ย้ำนับสตอกให้ครบถ้วนถูกต้องตามที่นายกฯ และรมว.เกษตรฯ สั่งการ

ข่าวแนะนำ

ไทยตอนบนอากาศแปรปรวน ฝนฟ้าคะนอง ลมแรง อุณหภูมิลด

กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบนอากาศแปรปรวน ช่วงวันที่ 20-22 ม.ค.นี้ โดยมีฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง และมีลูกเห็บตกบางแห่งในระยะแรก จากนั้นอุณหภูมิจะลดลง 3-5 องศาฯ ยอดดอยอากาศหนาวถึงหนาวจัด กับมีน้ำค้างแข็งบางพื้นที่

ย้อนเส้นทางชีวิต “ธรรมนัส” เส้นเลือดใหญ่รัฐบาล

ย้อนดูประวัติและเส้นทางการเมืองของ “ร.อ.ธรรมนัส” หลังพรรค พปชร.มีมติขับ “ร.อ.ธรรมนัส” พร้อมก๊วน ส.ส. รวม 21 คน ออกจากพรรค

ฟ้าผ่าเจดีย์เก่าแก่วัดเจ็ดยอด อายุกว่า 700 ปี กลางเมืองเชียงราย

ฟ้าผ่าเจดีย์เก่าแก่ อายุกว่า 700 ปี ภายในวัดเจ็ดยอด ได้รับความเสียหาย หลังเกิดฝนตกหนักและลมกระโชกแรงในพื้นที่ จ.เชียงราย

ฟาร์มหมูกลับลำ! กิโลละ 60 บาท ขายเฉพาะบริษัทคู่สัญญา

เจ้าของฟาร์มหมูที่ระยอง กลับลำ! ออกมาขอโทษ หลังออกมาให้ข้อมูลว่าขายหมูหน้าฟาร์ม ที่ 60 บาท/กก. มีหมูในเล้าหลายพันตัว แต่ไม่มีใครซื้อ สวนทางกับข่าวที่บอกว่าหมูขาด พร้อมตั้งคำถาม ที่หมูแพง แพงเพราะอะไร แจงราคาหน้าฟาร์ม 60 บาท เพราะทำสัญญากับเอกชนไว้