fbpx

หลักเกณฑ์รับตรง 4 คณะแพทย์ กสพท TCAS62 รอบ 3

กทม.3 ต.ค.-กลุ่มสถาบันแพทยศาสตร์แห่งประเทศไทย ออกประกาศฉบับที่1 ระบุหลักเกณฑ์การรับตรง 4 คณะ กำหนดให้แต่ละสาขาวิชาเป็น 1 ใน 6 อันดับ ที่ผู้สมัครสามารถเลือกได้ในการสอบคัดเลือก TCAS 62 รอบที่ 3 


นายสุภัทร จำปาทอง เลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษา เป็นประธานแถลงข่าวการสอบคัดเลือกบุคคลเข้าศึกษาหลักสูตรแพทย ศาสตรบัณฑิต ทันตแพทยศาสตรบัณฑิต สัตวแพทยศาสตรบัณฑิต และเภสัชศาสตรบัณฑิต ปีการศึกษา 2562 ของกลุ่มสถาบันแพทยศาสตร์แห่งประเทศไทย 


โดยกลุ่มสถาบันแพทยศาสตร์แห่งประเทศไทย ออกประกาศฉบับที่ 1 ระบุ ตามที่กลุ่มสถาบันแพทยศาสตร์แห่งประเทศไทย (กสพท) ได้เข้าร่วมการคัดเลือกบุคคลเข้าศึกษาในสถาบันอุดมศึกษาในระบบกลาง หรือ TCAS ปีการศึกษา2562 โดยรับในรอบที่3 การรับตรงร่วมกัน ซึ่งที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย(ทปอ.) จะเป็นหน่วยกลางในการรับสมัครผ่านเว็บไซต์ ทปอ.และกำหนดให้ กสพท เสมือนหนึ่งเป็น 1มหาวิทยาลัย  ที่มี49 สาขาวิชา ภายใต้ กสพท และกำหนดให้แต่ละสาขาวิชา เป็น 1 ใน 6 อันดับของ ทปอ.  ที่ผู้สมัครสามารถเลือกได้ตามที่ ทปอ.กำหนดสำหรับการคัดเลือกรอบที่ 3 โดยผู้สมัครที่เลือกสาขาวิชา ที่ร่วมการคัดเลือกกับ กสพท ต้องมีคุณสมบัติตามหลักเกณฑ์และเวลาที่กำหนด


ทั้งนี้ กสพท ได้รับมอบอำนาจจากคณะแพทยศาสตร์ 16 สถาบัน คณะทันตแพทยศาสตร์ 8 สถาบัน คณะสัตวแพทยศาสตร์ 9 สถาบัน และคณะ

เภสัชศาสตร์10 สถาบัน ในการดำเนินการคัดเลือกผู้มีความประสงค์จะเข้าศึกษาตามหลักสูตรดังกล่าว ผู้สนใจสามารถศึกษารายละเอียดข้อมูลได้ทางเว็บไซต์ กสพท www.9.si.mahidol.ac.th .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

ถ.มิตรภาพ รถเริ่มหนาแน่น-ติดสะสมยาวกว่า 6 กม.

การจราจรบน ถ.มิตรภาพ เริ่มหนาแน่น ประชาชนทยอยเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ และจังหวัดทางภาคตะวันออก หลังหยุดยาวช่วงวันแม่ ส่งผลให้รถติดสะสมยาวเหยียดกว่า 6 กิโลเมตร

ชาวบ้านโคราชผวา! ดักจับปลาแต่ได้ลูกจระเข้

ชาวบ้านในพื้นที่บ้านสันกำแพง อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ดักจับปลาในอ่างเก็บน้ำ แต่ได้ลูกจระเข้มาแทน ผู้ใหญ่บ้านฝากเตือนประชาชน หากจะลงไปหาปลาและเก็บผักในอ่างเก็บน้ำ ให้ระมัดระวัง

น้ำท่วม อ.แม่สาย กลับสู่ภาวะปกติแล้ว

อธิบดีกรมชลประทานเผย ระดับน้ำแม่น้ำสายที่ล้นตลิ่งเข้าท่วม อ.แม่สาย จ.เชียงราย สั่งเร่งระบายน้ำ จนเช้านี้น้ำต่ำกว่าตลิ่งแล้ว ทำให้สถานการณ์น้ำที่หลากท่วมคลี่คลายลง เหลือเฉพาะน้ำที่ท่วมขังพื้นที่ลุ่มต่ำ คาดจะระบายได้หมดใน 1-2 วันนี้