จับเพิ่มอีก 12 คนเอี่ยวโกงเงินสหกรณ์ ตร.เลย

กรุงเทพฯ 2 ต.ค.- รรท.ผบช.สตม.ยืนยันจับเพิ่มข้าราชการในกระบวนการยุติธรรมและพลเรือนรวม 12 คนเอี่ยวทุจริตเงินสหกรณ์ตำรวจภูธร จ.เลย เตรียมย้ายอีก 11 ตำรวจร่วมขบวนการด้วย


พลตำรวจตรีสุรเชษฐ์ หักพาล รักษาราชการแทนผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ยืนยันมีการจับกุมผู้ร่วมขบวนการทุจริตโครงการสหกรณ์ออมทรัพย์ตำรวจภูธรจังหวัดเลย ได้ 12 คน จากผู้ร่วมกระทำผิดกว่า 40 คน โดยกลุ่มที่จับได้ล่าสุดเป็นข้าราชการที่อยู่ในกระบวนการยุติธรรม 6 ถึง 7 คน ส่วนที่เหลือเป็นพลเรือนและนิติบุคคล โดยในส่วนของข้าราชการยุติธรรม นั้น ยืนยันมีพยานหลักฐานเอาผิดชัดเจน และทั้งหมดให้การรับสารภาพแล้วว่ามีการชักชวนและระดมเงินเพื่อให้มาลงทุนโดยจะได้ค่าตอบแทนร้อยละ 10 ต่อสัปดาห์ แต่หลังจากนั้นก็ไม่สามารถนำเงินต้นกลับไปคืนให้ผู้ร่วมลงทุนแต่อย่างใด ซึ่งตรวจสอบทราบว่ากลุ่มนี้มีเงินหมุนเวียน 50 ถึง 60 ล้านบาท 

รักษาราชการแทนผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ยังระบุอีกว่า จะเสนอให้ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ มีคำสั่งให้ตำรวจอีก 11 ราย มาปฎิบัติหน้าที่ที่ ศูนย์ปฏิบัติการ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ หลังพบข้อมูลว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำความผิด


อย่างไรก็ตามภายใน 2 สัปดาห์นี้พนักงานสอบสวนจะสรุปสำนวนส่งฟ้องอัยการได้ โดยคดีดังกล่าวมีผู้ต้องหา 45 คน มูลค่าความเสียหายกว่า 1000 ล้านบาท ยืนยันว่าขณะนี้เจ้าหน้าที่สามารถยึดทรัพย์ผู้กระทำความผิดได้กว่า 200 ล้านบาทและเตรียมนำคืนให้กับตำรวจเมืองเลยได้ครบตามจำนวนที่ตกเป็นผู้เสียหายอย่างแน่นอน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

“อ.แจ็คพันศพ” ถูกเปลวไฟพุ่งใส่ขณะเผาศพ

“อาจารย์แจ็คพันศพ” สัปเหร่อและหมอผีชื่อดัง จ.บุรีรัมย์ ถูกเปลวไฟพุ่งใส่ขณะวางดอกไม้จันทน์เผาศพ ไฟลวกทั่วร่างกาย ต้องหามส่งโรงพยาบาล  เจ้าตัวงง! เผาศพมาเป็นพัน ไม่เคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้

ข่าวแนะนำ

ตำรวจเร่งกวาดล้างแก๊งไทใหญ่ 999

กรณีแก๊งไทใหญ่ 999 ไล่ฟันหนุ่มกะเหรี่ยง ย่านห้วยขวาง ตำรวจยอมรับมีกลุ่มต่างด้าวกระทบกระทั่งกันในพื้นที่ เร่งพิสูจน์รวมแก๊งลักษณะอั้งยี่-ซ่องโจร หรือไม่ พร้อมลั่นดำเนินคดีไม่ละเว้น

ผู้การอยุธยา สั่งสอบ ตร. เก็บส่วยร้านอาหาร

แฉคลิปเสียงชายอ้างเป็นตำรวจ เรียกเก็บเงินรายเดือนจากร้านอาหาร พอปฏิเสธถูกลงตรวจถี่ยิบ ล่าสุด ผู้การฯ อยุธยา สั่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงด่วน

ปิด “จุดชมวิวภูชี้ฟ้า” ชั่วคราว เหตุเสียงปืนดังข้ามแดน-กระสุนตกใส่หลังคาบ้าน

อุทยานแห่งชาติภูชี้ฟ้า (เตรียมการ) ประกาศปิดแหล่งท่องเที่ยวจุดชมวิวภูชี้ฟ้า ชายแดนไทย-สปป ลาว อำเภอเวียงแก่น และอำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย เป็นการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 5 พฤษภาคม 2568 เป็นต้นไป เพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว หลังเกิดเสียงปืนดังข้ามแดน และพบกระสุนตกใส่บ้านเรือนประชาชน

กทม.พาสื่อดูซากตึก สตง. คาดอีก 2-3 วัน ภารกิจเสร็จสิ้น

กทม.พาสื่อลงพื้นที่ดูซากตึก สตง. ขณะนี้เคลียร์ถึงชั้นใต้ดินซึ่งเป็นจุดสุดท้าย คาดภารกิจการค้นหาผู้สูญหายและรื้อซากจะเสร็จสิ้นในอีก 2-3 วัน