fbpx

นายกรัฐมนตรีรับพิจารณางบแก้น้ำท่วมสงขลา

สงขลา 15 ธ.ค.- “พล.อ.ประยุทธ์” ล่องเรือตรวจสภาพชุมชนริมฝั่งคาบสมุทรสทิงพระประสบปัญหาน้ำท่วม และรับข้อเสนอจังหวัดสงขลาของบ 2,000 ล้านแก้ระยะยาว พร้อมแนะแผนบริหารจัดการยั่งยืนตามยุทธศาสตร์พระราชทาน


134579

พลเอกประยุทธ์ จันทร์ โอชา นายกรัฐมนตรี เปิดเผยหลังจากลงเรือตรวจเยี่ยมชุมชนริมฝั่งคาบสมุทรสทิงพระ จ.สงขลา และมอบถุงยังชีพช่วยเหลือประสบภัยน้ำท่วมว่า ตามที่จังหวัดสงขลาเสนอของบประมาณเร่งด่วน 2,000 ล้านบาท ในการป้องกันระยะยาวของปัญหาน้ำท่วม ซึ่งรัฐบาลจะรับไปพิจารณาดำเนินการ เพื่อให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้แก้ปัญหาการบริหารจัดการน้ำคาบสมุทรสทิงพระ โดยจะก่อสร้างพนังกั้นน้ำระหว่างทะเลสาบสงขลาตอนบน และทะเลสาบสงขลาตอนล่าง เพื่อป้องกันน้ำทะเลหนุนเอ่อท่วมบ้านเรือน รวมทั้งองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ดำเนินการขุดลอกคูคลอง และให้กรมชลประทานติดตั้งเครื่องสูบน้ำ และวางแนวทางบริหารจัดการทรัพยากรน้ำช่วงหน้าฝนและหน้าแล้งได้อย่างยั่งยืน ตามยุทธศาสตร์พระราชทานภูมิคุ้มกัน เพื่อเป็นแนวทางป้องกันและบรรเทาความเดือดร้อน


134575219894

ด้านพลโทสรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า รัฐบาลได้รับข้อร้องขอจากราษฎรในพื้นที่ให้ก่อสร้างประตูระบายน้ำบริเวณทะเลสาบสงขลาตอนบน เพื่อแก้ปัญหาน้ำเค็มเอ่อล้นเข้ามาในลำคลองน้ำจืด ซึ่งเป็นแหล่งน้ำที่ใช้ในการเกษตร โดยรัฐบาลจะเร่งนำปัญหาดังกล่าวเข้าสู่ที่ประชุม นอกจากนี้ ยังเน้นย้ำให้ประชาชนติดตามข่าวสารจากทางภาครัฐอย่างใกล้ชิด เพื่อเตรียมความพร้อมรับมือกับสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา.-ต.012


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

พิษแอบรัก! หนุ่มแทงสาวพิซซ่า อาการสาหัส

สาวร้านพิซซ่า ถูกคนร้ายแทงหน้าร้านอาการสาหัส ด้านไรเดอร์เผยคนร้ายนั่งรอเคลียร์ปัญหาตั้งแต่เย็นแต่สาวเมิน สุดท้ายคว้ามีดไล่แทงสาหัส

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

“อนุทิน-สาธิต” ซื้อรถพยาบาลให้ สธ.ใช้ช่วยเหลือ ปชช.

“อนุทิน-สาธิต” ควักเงินส่วนตัวซื้อรถพยาบาลบริจาคให้ สธ. หวังใช้ช่วยเหลือประชาชน และเป็นที่ระลึกครั้งหนึ่งมี 2 รมต.ทำงานสู้โควิดร่วมกับ สธ.

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนเหนือ-อีสาน-กลาง-ตอ. ฝนตกหนักบางพื้นที่

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 70% และมีฝนตกหนักบางแห่ง

รู้ทันกลโกงทางออนไลน์

นับวันมิจฉาชีพก็ยิ่งพลิกแพลงวิธีหลอกลวงประชาชนผ่านทางออนไลน์มากขึ้น โดยให้ซื้อสินค้าและบริการต่างๆ ซึ่งพอชำระเงินแล้ว ไม่ได้สินค้าบ้าง หรือได้ แต่ไม่ตรงปก รวมถึงลวงให้บอกข้อมูลส่วนตัวที่สำคัญก็มีมาก วันนี้สำนักข่าวไทยมีข้อแนะนำที่จะใช้เป็นภูมิคุ้มกันกลโกงของมิจฉาชีพได้

ศบค.ชุดเล็ก ชงต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน เลื่อนเปิดเมืองไป 1 พ.ย.

ศบค.ชุดเล็ก เสนอต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน เลื่อนเปิดเมืองไป 1 พ.ย. แต่ยังคงเคอร์ฟิวเช่นเดิม เตรียมชง ศบค.ชุดใหญ่ 27 ก.ย.นี้

เตรียมปิด รพ.บุษราคัม พร้อมรื้อถอน 30 ก.ย.นี้

โรงพยาบาลบุษราคัม เตรียมปิดบริการ และกำหนดรื้อถอนให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 30 ก.ย. เพื่อส่งมอบพื้นที่ให้ Impact วันที่ 1 ต.ค.นี้