fbpx

ช้างป่าใช้งาแทง-ไล่เหยียบซ้ำชาวบ้านบุรีรัมย์ดับสยอง


บุรีรัมย์ 14 ก.ย.-เกิดเหตุสลด เมื่อช้างป่าทำร้ายชายวัย 65 ปี ที่เข้าไปหาปลาท้ายเขื่อนลำนางรอง ใกล้เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าดงใหญ่ตอนกลางคืน โดยช้างป่าใช้งาแทงและไล่เหยียบจนร่างเละดับสยอง เจ้าหน้าที่คาดเป็นช้างตัวเดียวกับที่ทำร้ายเจ้าหน้าที่และชาวบ้านเสียชีวิตก่อนหน้านี้

14-9-2559 18-56-15 14-9-2559 18-56-21


เจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าดงใหญ่ จ.บุรีรัมย์ หน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรม พร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลโนนดินแดง เข้าไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ หลังได้รับแจ้ มีเหตุชาวบ้านถูกช้างป่าทำร้ายเสียชีวิต เมื่อเข้าไปถึงที่เกิดเหตุเป็นป่ายูคาลิปตัสท้ายเขื่อนลำนางรอง พบร่างนายแบน นมัสการ อายุ 65 ปี ที่เข้ามาหาปลาอยู่ท้ายเขื่อนลำนางรองเป็นประจำ เสียชีวิตอยู่ใกล้กับกระท่อม โดยสภาพศพเป็นที่น่าสยดสยอง คาดว่าถูกช้างป่าใช้งาแทง และไล่เหยียบซ้ำจนเสียชีวิต

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าน่าจะเป็นช้างป่าเพศผู้ อายุประมาณ 20 ปี มีงายาวประมาณ 30 เซนติเมตร ที่มีพฤติกรรมดุร้าย เพราะก่อนหน้านี้ก็มีเจ้าหน้าที่ที่เข้าไปลาดตระเวนในป่าถูกช้างทำร้ายเสียชีวิตเมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม ต่อมาเมื่อวันที่ 15 สิงหาคม ก็มีชาวบ้านที่เข้าไปหาปลาถูกช้างทำร้ายเสียชีวิตอีก และวันนี้ก็มีชาวบ้านถูกช้างทำร้ายเสียชีวิตเป็นรายที่ 3 ในรอบ 3 เดือน ทั้งนี้ บริเวณที่เกิดเหตุยังพบมีการสร้างเพิงพักบนจอมปลวกโดยมีเถาวัลย์ล้อมรอบ คาดว่าผู้เสียชีวิตน่าจะสร้างไว้หลบซ่อนช้าง แต่อาจจะวิ่งขึ้นไปหลบไม่ทัน จึงถูกช้างป่าเหยียบเสียชีวิต

14-9-2559 18-57-07 14-9-2559 18-57-38


ขณะที่นายสมส่วน รักสัตย์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าดงใหญ่ จ.บุรีรัมย์ เดินทางเข้าไปตรวจสอบที่เกิดเหตุด้วยตัวเอง พร้อมเปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่เคยแจ้งเตือนผู้เสียชีวิตแล้ว ประกอบกับได้มีการทำป้ายเตือนห้ามชาวบ้านเข้าไปในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า เพราะเกรงจะเป็นอันตรายจากช้างป่า แต่ผู้เสียชีวิตก็ไม่ได้สนใจคำเตือนของเจ้าหน้าที่ จนมาเกิดเหตุสลดดังกล่าว ซึ่งจากนี้จะเพิ่มการประชาสัมพันธ์แจ้งเตือน ห้ามชาวบ้านเข้าไปในเขตป่าดงใหญ่โดยเฉพาะช่วงกลางคืนเพื่อไม่ให้เกิดเหตุซ้ำอีก.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตำรวจงง! รถเก๋งชนแบริเออร์ ผ่านไปเกือบ 12 ชม. จึงพบศพ

ตำรวจงง! รถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนแบริเออร์บนถนนมอเตอร์เวย์ กู้ภัยตรวจสอบไม่พบคนขับ คิดว่ามีพลเมืองดีช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลแล้ว จึงให้ลากรถมาเก็บรอเจ้าของ สุดท้ายพลบค่ำไม่มีใครมาจึงไปตรวจสอบรถอีกที ปรากฏว่าพบร่างคนขับเสียชีวิตอยู่ในรถ

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

เอาเคล็ด! นร.เขียนยันต์ให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา ครูเห็นถึงกับอึ้ง

ฮือฮา เด็กนักเรียน ม.2 ที่เพชรบูรณ์ สวมวิญญาณจอมขมังเวทย์ เขียนยันต์ขอให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา งานนี้ครูถึงกับอึ้ง

ข่าวแนะนำ

“มะลิ” ก่อนวันแม่ ทะลุกิโลกรัมละ 1,000 บาท

ชาวสวนมะลิใน อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ยิ้ม ราคาดอกมะลิวันแม่พุ่งสูงถึงกิโลกรัมละ 1,000 บาท ชี้เป็นช่วงสั้นๆ เนื่องจากความต้องการของตลาดมีมาก ทำให้ปรับขึ้นจากที่เคยขายได้ 300-400 บาท/กิโลกรัม

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคมนี้ สืบสานพระราชปณิธาน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง หลายหน่วยงานรัฐจัดเข้าชมฟรี

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน