fbpx

ช้างป่าใช้งาแทง-ไล่เหยียบซ้ำชาวบ้านบุรีรัมย์ดับสยอง


บุรีรัมย์ 14 ก.ย.-เกิดเหตุสลด เมื่อช้างป่าทำร้ายชายวัย 65 ปี ที่เข้าไปหาปลาท้ายเขื่อนลำนางรอง ใกล้เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าดงใหญ่ตอนกลางคืน โดยช้างป่าใช้งาแทงและไล่เหยียบจนร่างเละดับสยอง เจ้าหน้าที่คาดเป็นช้างตัวเดียวกับที่ทำร้ายเจ้าหน้าที่และชาวบ้านเสียชีวิตก่อนหน้านี้

14-9-2559 18-56-15 14-9-2559 18-56-21


เจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าดงใหญ่ จ.บุรีรัมย์ หน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรม พร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลโนนดินแดง เข้าไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ หลังได้รับแจ้ มีเหตุชาวบ้านถูกช้างป่าทำร้ายเสียชีวิต เมื่อเข้าไปถึงที่เกิดเหตุเป็นป่ายูคาลิปตัสท้ายเขื่อนลำนางรอง พบร่างนายแบน นมัสการ อายุ 65 ปี ที่เข้ามาหาปลาอยู่ท้ายเขื่อนลำนางรองเป็นประจำ เสียชีวิตอยู่ใกล้กับกระท่อม โดยสภาพศพเป็นที่น่าสยดสยอง คาดว่าถูกช้างป่าใช้งาแทง และไล่เหยียบซ้ำจนเสียชีวิต

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าน่าจะเป็นช้างป่าเพศผู้ อายุประมาณ 20 ปี มีงายาวประมาณ 30 เซนติเมตร ที่มีพฤติกรรมดุร้าย เพราะก่อนหน้านี้ก็มีเจ้าหน้าที่ที่เข้าไปลาดตระเวนในป่าถูกช้างทำร้ายเสียชีวิตเมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม ต่อมาเมื่อวันที่ 15 สิงหาคม ก็มีชาวบ้านที่เข้าไปหาปลาถูกช้างทำร้ายเสียชีวิตอีก และวันนี้ก็มีชาวบ้านถูกช้างทำร้ายเสียชีวิตเป็นรายที่ 3 ในรอบ 3 เดือน ทั้งนี้ บริเวณที่เกิดเหตุยังพบมีการสร้างเพิงพักบนจอมปลวกโดยมีเถาวัลย์ล้อมรอบ คาดว่าผู้เสียชีวิตน่าจะสร้างไว้หลบซ่อนช้าง แต่อาจจะวิ่งขึ้นไปหลบไม่ทัน จึงถูกช้างป่าเหยียบเสียชีวิต

14-9-2559 18-57-07 14-9-2559 18-57-38


ขณะที่นายสมส่วน รักสัตย์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าดงใหญ่ จ.บุรีรัมย์ เดินทางเข้าไปตรวจสอบที่เกิดเหตุด้วยตัวเอง พร้อมเปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่เคยแจ้งเตือนผู้เสียชีวิตแล้ว ประกอบกับได้มีการทำป้ายเตือนห้ามชาวบ้านเข้าไปในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า เพราะเกรงจะเป็นอันตรายจากช้างป่า แต่ผู้เสียชีวิตก็ไม่ได้สนใจคำเตือนของเจ้าหน้าที่ จนมาเกิดเหตุสลดดังกล่าว ซึ่งจากนี้จะเพิ่มการประชาสัมพันธ์แจ้งเตือน ห้ามชาวบ้านเข้าไปในเขตป่าดงใหญ่โดยเฉพาะช่วงกลางคืนเพื่อไม่ให้เกิดเหตุซ้ำอีก.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

วัคซีน 2 เข็มทุกสูตร ภูมิลดเมื่อเจอโอไมครอน

กรมวิทย์ฯ แจงผลทดสอบระดับภูมิคุ้มของวัคซีนต่อเดลตาและโอไมครอน พบวัคซีนทุกสูตรที่รับแค่ 2 เข็ม เอาโอไมครอนไม่อยู่ จำเป็นต้องกระตุ้นเข็ม 3

รวบแล้ว ชายปีนหอพักอนาจารนักเรียนหญิงโคราช

ปิดคดีหวาดผวา รวบแล้วชายปีนหอพักอนาจารนักเรียนหญิงโคราช

รวบแล้ว ชายปีนหอพักอนาจารนักเรียนหญิงโรงเรียนมัธยมดังโคราช ใช้เวลา 46 วัน ปิดคดีหวาดผวาสำเร็จ

ข่าวแนะนำ

พ่อค้ากุ้งดวงเฮงถูกหวย 30 ล้าน จนเมียเป็นลม

คนลพบุรีดวงเฮง ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จำนวน 2 ราย รายแรกเป็นพ่อค้ากุ้ง ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 5 ใบ รวย 30 ล้าน ส่วนอีกรายเป็นวินมอเตอร์ไซค์ ถูกรางวัล 2 ใบ รับ 12 ล้าน

นายกฯ ห่วงสินค้าราคาแพงสั่งดูแลด่วน

โฆษกรัฐบาลเผยนายกฯ ห่วงปัญหาสินค้าราคาแพง สั่งหน่วยงานเกี่ยวข้องแก้ไขเร่งด่วน และติดตามใกล้ชิด พร้อมนำเข้าหารือในที่ประชุม ครม. พรุ่งนี้ 

วัคซีน 2 เข็มทุกสูตร ภูมิลดเมื่อเจอโอไมครอน

กรมวิทย์ฯ แจงผลทดสอบระดับภูมิคุ้มของวัคซีนต่อเดลตาและโอไมครอน พบวัคซีนทุกสูตรที่รับแค่ 2 เข็ม เอาโอไมครอนไม่อยู่ จำเป็นต้องกระตุ้นเข็ม 3